Đọc khoảng: 3 phút

Kể từ khi xuất hiện, thông điệp trên tấm bia đá gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng đó là những chỉ dẫn cho kẻ còn sống sót trong một đại nạn sắp đến về cách thức xây dựng lại nền văn minh.

An so ve tam bia da huyen bi nhat nuoc My

Bia đá chỉ dẫn Georgia” (Georgia Guidestones) là tên gọi của một tấm bia đá bí ẩn được được dựng lên ở hạt Elbert bang Georgia của Mỹ năm 1979.

An so ve tam bia da huyen bi nhat nuoc My-Hinh-2

Tấm bia này gồm 5 phiến đá granite lớn dựng đứng, trong đó có một phiến nằm giữa bốn phiến còn lại. Trên 5 phiến đá này là một phiến đá đặt nằm ngang. Với hình dáng kỳ lạ, tác phẩm cũng thường được biết đến với biệt danh “Stonehenge của Mỹ”.
.

An so ve tam bia da huyen bi nhat nuoc My-Hinh-3

“Stonehenge của Mỹ”. được ủy quyền xây dựng bởi một nhân vật mà cho đến nay vẫn chưa được xác định danh tính. Người ta chỉ biết bút danh của người này trong các văn bản là R.C. Christian.

An so ve tam bia da huyen bi nhat nuoc My-Hinh-4

Trên các phiến đá khắc các thông điệp được cho là thể hiện lý tưởng của một thời đại mới, được thể hiện bằng tám thứ tiếng: Anh, Tây Ban Nha, Swahili, Án Độ, Do Thái, Ả Rập, Trung Quốc và tiếng Nga.

An so ve tam bia da huyen bi nhat nuoc My-Hinh-5

Trong số 10 điều răn, điều răn thứ nhất gây chú ý nhất với nội dung: “Duy trì nhân loại dưới 500.000.000 trong sự cân bằng vĩnh viễn với thiên nhiên”.

An so ve tam bia da huyen bi nhat nuoc My-Hinh-6

Một số điều răn khác có nội dung như “Hãy hướng về sản xuất khôn ngoan để cải thiện sức khoẻ và sự đa dạng”; “Hãy quý trọng chân lý sắc đẹp và tình yêu bằng cách tìm kiếm hài hoà với vô cực”.

An so ve tam bia da huyen bi nhat nuoc My-Hinh-7

Kể từ khi xuất hiện, thông điệp trên tấm bia đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng đó là những chỉ dẫn cho kẻ còn sống sót trong một đại nạn sắp đến về cách thức xây dựng lại nền văn minh.

An so ve tam bia da huyen bi nhat nuoc My-Hinh-8

Chủ nhân của tấm bia được cho là một giáo phái bí mật có ý tưởng xây dựng một trật tự thế giới mới dựa trên mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

An so ve tam bia da huyen bi nhat nuoc My-Hinh-9

Bên cạnh các thông điệp được thể hiện, cách sắp xếp các phiến đá được cho là tuân theo các quy luật thiên văn chặt chẽ, với khả năng theo dõi chuyển động của mặt trời đến hoàn hảo.

An so ve tam bia da huyen bi nhat nuoc My-Hinh-10

Cho đến nay, một màn sương bí ẩn vẫn bao trùm lên “Bia đá chỉ dẫn Georgia”. Hàng năm, có rất nhiều người ghé thăm tấm bia này với hi vọng khám phá ra điều gì đó mới mẻ về “Stonehenge của Mỹ”.

ST
net