Đọc khoảng: 5 phút

Từ kế hoạch kinh doanh, lịch hẹn với khách hàng đến các ứng dụng thanh toán, tính lương và tiếp thị, có rất nhiều cách để một phần mềm kinh doanh có thể giúp tiệm nail của bạn hoạt động suôn sẻ nhất.

Khi tham gia vào hoạt động kinh doanh ngành Nail, chủ tiệm nào cũng muốn tập trung năng lực của mình vào những việc làm tốt nhất, đó là làm hài lòng khách hàng với các dịch vụ chất lượng. Nhưng bạn nhận ra có nhiều điều để quan tâm hơn cho việc vận hành thành công một nail salon hơn là chăm chú các mẹo làm đẹp móng. Bạn có thể đang lúng túng với những cuộc hẹn khách hàng, quản lý tiền bạc… Nhờ vào những phần mềm quản lý kinh doanh, từ tiệm nail nhỏ đến lớn sẽ không còn phải băn khoăn về điều đó.

Tùy thuộc vào hệ thống và các tính năng lựa chọn, chương trình có thể giúp bạn đảm nhiệm mọi công việc trên – những việc mà vốn chiếm lấy rất nhiều thời gian quý báu của bạn. Qua bài viết này, các chủ tiệm nail và công ty thiết lập phần mềm đã tiết lộ 5 lợi ích hàng đầu mà một chương trình quản lý kinh doanh mang tới cho tiệm nail.

Cung cấp cho khách hàng lịch hẹn trực tuyến xuyên suốt

Nếu khách của bạn phải gọi điện hay nhắn tin trong giờ làm để lấy hẹn với bạn, hoặc bạn phải ghi lại lịch hẹn vào giấy để tiện theo dõi thì cả hai đều đang lãng phí thời gian cho việc trải nghiệm dịch vụ tốt. Khi kinh doanh dịch vụ làm đẹp, bạn cần phải có công cụ lập kế hoạch đáng tin cậy để bổ nhiệm và quản lý mối quan hệ với khách. Điều này rất tiện lợi khi bạn xếp lịch trên điện thoại mà không phải mang theo cuốn sổ ghi lịch hẹn, thêm vào đó khách có thể đặt chỗ thuận tiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, dù là giữa đêm hay khi bạn đã đi nghỉ.

Tùy chọn lập kế hoạch cũng là điểm thu hút chính với các chương trình phần mềm khác. Việc cung cấp cho khách hàng khả năng đặt lịch hẹn trực tuyến có thể giúp bạn tách biệt khỏi cuộc cạnh tranh trên thương trường. Với phần mềm mà Thepronails cung cấp, các chủ tiệm đã nhận xét rằng “nó cung cấp cho những khách hàng bận rộn một công cụ dễ dàng sắp xếp lịch hẹn trực tuyến 24/7 và ngay cả vào phút chót”. Chương trình cũng làm giảm tối đa các email nhắc nhở và tin nhắn văn bản không cần thiết, khách sẽ không bị làm phiền trong khi chủ tiệm lại tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể.

Trở thành công cụ tiếp thị hiệu quả

Hệ thống phần mềm kinh doanh thường cho biết tính năng giữ liên lạc với khách hàng, bao gồm các email được gửi cho khách sau định dạng “We Miss You” và “Just Checking In”. Bạn cũng có thể xem lại những báo cáo hiển thị doanh thu đã tăng lên như thế nào. Phần mềm sẽ cho biết thời điểm ý nghĩa nhất để mở rộng các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Các tùy chọn bổ sung khác như Booker Marketing Network cho phép hiển thị thời gian chưa hoàn thành trên những kênh khác bao gồm Google, Yelp, Yellow Pages, MapQuest và SpaFinder. Thêm vào đó, hầu hết các chương trình phần mềm cho phép bạn dễ dàng “chào hàng” trên các trang mạng xã hội.

Các chuyên mục tiếp thị giúp bạn theo dõi được khách hàng cần gì qua mỗi lần họ nhấp chuột tham khảo. Họ luôn yêu cầu một dịch vụ tuyệt vời và sau mỗi lần thanh toán, bạn có thể khảo sát để đảm bảo nhận được những lời đánh giá tốt lẫn xấu cho mỗi dịch vụ đã thực hiện.

Đơn giản hóa các giao dịch

Hệ thống phần mềm khác nhau cho phép tiệm chấp nhận thanh toán qua tất cả thẻ tín dụng cho dù họ có chọn mua thiết bị phần cứng POS (máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, đầu đọc thẻ,…) hay sử dụng những ứng dụng kinh doanh miễn phí có sẵn cho các thiết bị iPhone, iPad và Android. Hệ thống POS thường chấp nhận tiền mặt, séc và thẻ quà tặng, họ có thể cung cấp các lựa chọn mẹo vặt tự động cũng như gửi biên nhận số cho khách hàng.

Thông thường, tiền được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn ngay sau ngày làm việc tiếp theo, thậm chí còn quan tâm đến việc đối chiếu rút tiền mặt hằng ngày. Tính năng POS giúp đơn giản hóa mọi hoạt động của tiệm để vận hành trơn tru, nó thực sự giúp chủ tiệm nail phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Các tiệm nail không sử dụng hệ thống POS sẽ làm giảm đi cơ hội trải nghiệm quý báu của khách hàng. Trong trường hợp phần mềm thương mại điện tử có sẵn, bạn có thể bán thêm thẻ quà tặng, thẻ thành viên, các gói dịch vụ khác và cả hàng hóa trực tuyến.

Dễ dàng thanh toán lương nhân viên

Quản lý tiền bạc và trả lương nhân viên là những gánh nặng mà người chủ muốn giảm bớt. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể chọn trả lương nhân viên theo giờ hay theo hợp đồng. Những người bạn trả tiền nộp tất cả thông tin trực tuyến, thậm chí đăng ký nhận tiền gửi trực tiếp, phần mềm quản lý sẽ làm nốt phần còn lại. Với cổng thông tin nhân viên lưu giữ suốt đời, chủ tiệm không phải lo lắng về việc in chi phiếu lương hoặc nhận thực hiện báo cáo cuối năm, tất cả sẽ được làm tự động. Đó là sự phóng thích mọi căng thẳng tuyệt vời cho chủ doanh nghiệp.

Các chương trình có xu hướng thân thiện với người sử dụng và được thiết kế để giảm thiểu những sai sót trong khâu quản lý tiền bạc. Lương bổng dễ điều hướng nhưng một số công ty phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết nếu có sự cố xảy ra. Ví dụ các chuyên gia của Square giúp đảm bảo rằng thuế được tính chính xác và hồ sơ thanh toán được gửi đúng thời hạn. Hơn thế nữa, nhiều tính năng thanh toán được định giá theo số tiền mà bạn sử dụng. Vì vậy, nếu bạn trả cho ít nhân viên hơn, phần hóa đơn sẽ tính thấp hơn.

Giúp tiệm làm ăn có hiệu quả hơn

Các báo cáo tạo ra từ chương trình phần mềm cho phép các tiệm hoạt động hiệu quả hơn trong việc xây dựng thương hiệu. Nó giúp xác định xu hướng làm đẹp và sở thích của khách hàng cùng lịch sử cuộc hẹn. Nó cho phép bạn thấy được những dịch vụ nào được đặt mua nhiều nhất, chương trình khuyến mãi nào được đề cập nhiều và liệu rằng phải giảm giá cho những dịch vụ ít được đăng ký hơn?

Với những tính năng nổi bật từ hệ thống phần mềm quản lý, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian và tiền bạc khi không còn phải tự tay tạo ra kế hoạch kinh doanh, chú ý doanh thu, hàng tồn kho và các báo cáo khác.

Thepronails

ST