Đọc khoảng: 4 phút
Cải thiện bầu không khí, thay đổi một vài vật dụng trang trí thích hợp đúng phương vị sẽ giúp mang lại tâm trạng thoải mái cho khách hàng lẫn nhân viên làm nail, từ đó giúp việc kinh doanh của chủ tiệm thêm phần thuận lợi.

Nhiều chủ nail salon vẫn quan niệm áp dụng thuật phong thủy cho tiệm là điều gì đó rất to tát và không nên quá mê tín. Tuy nhiên, không phải áp đặt hoàn toàn về mặt tư duy mà đôi khi chỉ cần chủ tiệm lựa chọn những tông màu sáng để thiết kế, thay đổi vài vật dụng trang trí… có thể giúp cải thiện bầu không khí, hóa dữ thành lành và đem lại sự thoải mái cho khách hàng.

Bên cạnh đó, những món đồ xinh xắn để trang trí sẽ giúp salon của bạn thêm sinh động, bắt mắt và thu hút nhiều khách hàng. Hãy cùng Thepronails tham khảo một số vấn đề tổng hợp về nghệ thuật phong thủy nên và không nên áp dụng cho cơ sở kinh doanh của bạn để việc làm ăn ngày càng suôn sẻ nhé!

person holding blue and white plastic bottle

5 nguyên tắc bố trí phong thủy tốt cho nail salon

1. Dọn dẹp những đồ bừa bộn trong tiệm. Người ta quan niệm rằng việc làm này sẽ giúp dòng khí luân chuyển trong tiệm được hanh thông.

2. Lựa chọn nhiều sắc xanh cho tiệm: cây xanh làm sạch không khí và làm tiệm sáng hơn, nhưng tránh lạm dụng vì dùng nhiều âm khí sẽ gây ẩm ướt, lạnh lẽo. Không nên chưng cây cảnh có gai, cây khô héo rồi thì phải bỏ ngay.

3. Bỏ tất cả những đồ vật bị vỡ hay hư hỏng, vì chúng sẽ gây cảm giác bực bội, bi quan trong môi trường làm việc.

4. Sắp xếp đồ đạc hợp lý, đúng vị trí. Ví dụ cửa chính không nên để tủ bình phong hay đồ đạc làm cản khí ra vào, nếu có tủ trưng bày mỹ phẩm thì chọn tủ hợp với các góc cửa tiệm và đừng bố trí chúng có cạnh sắc bén chỉ thẳng ra cửa. Muốn thu hút khách vào tiệm mua mỹ phẩm thì chú ý sắp xếp đồ đạc sao cho khách di chuyển theo chiều uốn khúc, như chiều lưu thông của khí sẽ tốt hơn về mặt phong thủy.

5. Đặt các bức tranh đúng cách, đúng loại sẽ giúp tiệm có môi trường lạc quan, thể trạng tươi tỉnh, hấp dẫn khách đến tiệm và quay lại tiệm thường xuyên hơn.

Một số điều cần làm

Đặt hồ cá trong tiệm. Theo phong thủy thực hành hiện đại, nước đặt ở phía tây của tiệm mang ý nghĩa tiền bạc và sự giàu có. Hướng tây tượng trưng cho mùa thu và tương quan với  nước, mà nước là tượng trưng cho âm và chủ nhân sẽ được hưởng sự thịnh vượng, giàu có và phát triển. Ngoài ra, với salon lớn rộng, có thể đặt hồ cá non bộ có đài phun nước phía bên phải trên lối từ cửa tiệm đi vào, sẽ giúp gia tăng tiền tài và sự hòa hợp.

Nếu salon có thiết kế nội thất không hợp lý, thiếu sinh khí hay quá đông người, có thợ hay xung đột nhau… thì hãy đặt quả cầu thủy tinh trong salon để chuyển đổi dòng khí, bởi theo phong thủy thì quả cầu thủy tinh được dùng để điều chỉnh dòng khí trong tiệm rất tốt, giúp tăng cường vận may, xua tan khí mệt mỏi trong không gian thiếu sinh khí, đặc biệt hiệu quả trong việc hóa giải các xung đột đã xảy ra.

Có thể đặt tượng nhỏ trong tiệm như tượng hình con ngựa. Trong phong thủy, ngựa là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc và giúp tiệm kinh doanh thăng tiến. Có thể trang trí tiệm với đôi ngựa đồng (mang nguyên khí của Kim) không những mang đến tài lộc, danh tiếng mà còn có tác dụng hóa giải sát khí xấu vào tiệm. Nên đặt hướng ra cửa sẽ đại cát cho tiệm của bạn.

Muốn thu hút khách đến tiệm, áp dụng nguyên tắc của phong thủy năng lượng thông qua cửa chính, lối vào chào đón và mở rộng sẽ cho phép vượng khí vào salon. Hãy đặt chậu hoa đỏ hay vật gì có màu đỏ đằng trước cửa hay gần cửa chính của tiệm, vì màu đỏ sẽ giúp thu hút năng lượng, vận may và tài lộc vào nhà.

Cách treo tranh đem lại may mắn, tài lộc cho nail salon

Nếu treo tranh về tàu thuyền thì đầu thuyền phải quay vào trong tiệm, trên thuyền có chở châu báu càng tốt. Tranh thuyền có bầu trời đẹp thì hàm ý “thuận buồm xuôi gió” giúp làm ăn phát đạt, trôi chảy. Nếu treo tranh phong cảnh có sông, núi, suối… thì chú ý hướng dòng nước phải chảy vào nhà, kỵ chảy ra ngoài.

Hoặc treo tranh có hình bộ sưu tập tiền các nước mang tính “nghinh tài” rất tốt, phát huy tài khí cho tiệm mau phát đạt. Tranh ngựa cũng tốt như dùng tượng, hướng đầu ngựa quay ra, ý nói “mã đáo thành công” hay “ngựa cầu tài” đều rất hợp lý.

Những điều tối kỵ cần tránh

Tránh để tiệm nail lộn xộn, ảnh hưởng dòng khí luân chuyển, cũng như tránh biến các khoảng trên nóc tủ hay kệ thành nơi chứa đồ vì vừa xấu về phong thủy, lại vừa bất tiện vì dễ làm vỡ đồ đạc rơi trúng khách. Ngoài ra, tránh để chậu cảnh héo úa nơi làm việc vì làm cản trợ dòng khí vận chuyển. Tiệm nhỏ kỵ trang trí làm khung cửa hình tròn hay vòng cung vì sẽ không yên lành.

Đừng xem thường các nguyên tắc bố trí phong thủy cho tiệm nail, vì chúng thật sự có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ bạn gầy dựng một cửa tiệm hoàn hảo. Lựa chọn tiệm có vị trí tốt, rồi đầu tư thiết kế cửa tiệm theo nghệ thuật phong thủy thích hợp có thể giúp bạn duy trì việc kinh doanh lâu dài và ổn định.

Thepronails

ST