Đọc khoảng: 2 phút

Theo số liệu từ trung tâm nghiên cứu Pew, những người trưởng thành độc thân thường gặp nhiều khó khăn và các vấn đề liên quan đến tài chính. Theo ông Richard Fry, nhà nghiên cứu cấp cao tại Pew: “Việc có một người bạn đời dường như đã mang lại một số lợi ích nhất định”. Hiện tại, số người trưởng thành trong độ tuổi từ 25 đến 54 tuổi còn đang trong trạng thái độc thân đã tăng lên kỷ lục.

Tính đến năm 2019, có tới 38% những người trong độ tuổi này vẫn còn sống một mình, chưa kết hôn hoặc chung sống với bạn đời. Để dễ hình dung thì vào năm 1990, tỷ lệ này chỉ vào mức 29%. Điều này có thể thấy, người ta dần có xu hướng bỏ qua việc tìm kiếm bạn đời hơn sau nhiều thập kỷ.

Cái Ví, Ví, Tiền Bạc, Tài Chính, Trả, Chi Phí, Túi

Tuy nhiên, cũng theo bài nghiên cứu, những người độc thân lại kiếm được số tiền trung bình ít hơn so với những người đã lập gia đình. Cụ thể hơn, nam giới có bạn đời sẽ có thu nhập trung bình là 57,000 đô la Mỹ, trong khi đó những người độc thân chỉ có thu nhập trung bình vào khoảng 36,600 đô la Mỹ. Ngoài ra, phụ nữ trong trạng thái cặp kè yêu đương cũng thường sẽ kiếm được trung bình khoảng 40,000 đô, nhiều hơn tương đối so với con số 32,000 USD của những người phụ nữ độc thân.

Một thống kê thú vị khác cũng góp phần giải thích cho điều này đó là những người độc thân thường có ít bằng cấp hơn, do đó họ sẽ có tỷ lệ được tuyển dụng thấp hơn so với những người cùng lứa. Thống kê này mang tính chất tương đồng ở cả đàn ông và phụ nữ, dù tỷ lệ được nhận tuyển dụng của phụ nữ cao hơn một tý so với những người khác giới. Ông Fry nhấn mạnh rằng việc sở hữu một mối quan hệ tình cảm, dù như thế nào, cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến triển vọng nghề nghiệp của một người.

Vậy nếu anh em vẫn còn cảm thấy thu nhập của mình là chưa đủ, hãy thử kiếm một người bạn đồng hành xem sao Kiếm được rồi mà vẫn thấy thiếu thì kiếm thêm một người nữa (Just kidding).

CNBC