Giống như các bệnh khác, bệnh gút cũng có các giai đoạn của nó, cụ thể là năm giai đoạn, có thể khác nhau về cường độ của chúng. Nhưng chủ yếu bệnh gút là do quá nhiều axit uric. Quá nhiều axit uric có thể gây căng thẳng cho thận và chúng không thể đào thải hết ra ngoài. Sau đó, axit bắt đầu tập hợp bên trong cơ thể và cuối cùng tạo thành các tinh thể. Cả nam giới và nữ giới đều có thể bị viêm khớp, dẫn đến sưng và đau các khớp trên cơ thể.

Một số triệu chứng bạn có thể nhận thấy là mẩn đỏ và viêm, có thể xảy ra ở các bộ phận trên cơ thể như ngón chân cái, ngón tay, khuỷu tay, đầu gối, mắt cá chân và cổ tay. Vì bệnh gút có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, do đó, sử dụng một kế hoạch ăn kiêng cụ thể sẽ giúp chống lại hậu quả.

Gút là bệnh lý rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, nên khó có thể chữa khỏi được hoàn toàn, nhưng nếu áp dụng một chế độ ăn kiêng phù hợp có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh. Hãy xem infographic dưới đây để biết thêm thông tin về chế độ ăn kiêng dành cho người bệnh gút.

tri-gut.png

Nguồn: tailormadehealth

ST