Rất nhiều người tin rằng duy trì một thái độ sống tích cực sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc hơn việc thường xuyên suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng làm được điều này bởi quan điểm của mỗi người, hoàn cảnh sống và những điều kiện tác động từ bên ngoài luôn có sự khác biệt.

Chùm ảnh dưới đây sẽ giúp bạn phần nào nắm được những điểm khác nhau cơ bản giữa người sống tiêu cực và tích cực. Chắc chắc sau khi xem xong, bạn sẽ cái nhìn rõ ràng hơn về cách sống hiện tại của mình để có sự điều chỉnh thích hợp.


Người sống tiêu cực luôn sợ thay đổi, trong khi người sống tích cực luôn sẵn sàng với những trải nghiệm mới.


Người sống tiêu cực thường tự hỏi tại sao họ phải khen ngợi những người làm việc mà họ phải làm, trong khi người sống tích cực luôn nói rằng “Wow! Bạn là chuyên gia thật sự trong lĩnh vực của mình rồi đấy”.


Khi bắt đầu một cuộc trò chuyện, người tiêu cực sẽ nói “Bạn biết đấy, tôi sẽ….”, trong khi, người tích cực sẽ nói “Bạn thế nào rồi? Tôi hy vọng mọi thứ đều thật tuyệt”.


Người tiêu cực nghĩ rằng họ là trung tâm của vũ trụ, trong khi người tích cực luôn quan tâm tới những người xung quanh và sẵn sàng giúp đỡ.


Người tiêu cực đổ lỗi cho người khác vì sai lầm của mình, trong khi người tích cực chịu trách nhiệm cho những thất bại do chính mình gây ra.


Người tiêu cực không bao giờ nói lời xin lỗi ngay cả khi họ biết mình có lỗi, trong khi, người tích cực xin lỗi vì bất kỳ một sự bất tiện nào mình gây ra cho người khác.


Người tiêu cực chỉ nghĩ về những thành quả và lợi ích cá nhân, trong khi, người tích cực cố gắng để không làm tổn thương người khác.


Người tiêu cực luôn ngấm ngầm mong người khác thất bại, trong khi, người tích cực muốn người khác thành công.


Người tiêu cực ghét bị chỉ trích, trong khi, người tích cực luôn mở lòng với mọi cuộc thảo luận có tính xây dựng.


Người tiêu cực luôn nghĩ rằng họ biết mọi thứ, trong khi, người tích cực luôn cố gắng học hỏi những điều mới.


Khi an ủi người khác, người tiêu cực sẽ nói “Hãy đối mặt với nó, hãy khóc đi rồi sẽ thấy ổn hơn”, trong khi, người tích cực nói “Thôi nào, nín khóc nhé. Tớ sẽ đến bên cậu ngay. Vui lên nha”.


Người tiêu cực nghĩ họ không thể làm bất cứ thứ gì và chấp nhận cuộc sống hiện tại, trong khi, người tích cực nghĩ rằng họ cần phải thay đổi để trở nên tốt hơn.

BrightSide

TH/ST