Các quốc gia và chính phủ trên thế giới đang công nhận tầm quan trọng của những phương tiện chạy bằng điện đưa chúng vào kế hoạch giảm thiểu mức phát thải cacbon. Bên cạnh đó đã có một số quốc gia đã đi đầu trong cuộc đua EV, trong khi những quốc gia khác vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận việc áp dụng EV.

Thị trường xe điện trên thế giới

Vào năm 2020, doanh số bán xe điện trên toàn cầu lần đầu tiên vượt mốc 3 triệu chiếc và dữ liệu từ nửa đầu năm 2021 cho thấy chúng ta có thể sẽ có thêm một năm doanh số cao kỷ lục nữa.

Châu Âu và Trung Quốc là thị trường xe điện dẫn đầu trong cả hai năm, với hơn 80% doanh số bán xe điện hybrid và xe điện chạy bằng pin (BEV) ở hai khu vực này.

Mặc dù dân số các nước là động lực tạo ra tiềm năng bán hàng, nhưng các biện pháp khuyến khích của chính phủ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng áp dụng xe điện. Ví dụ, một số quốc gia châu Âu giảm thuế cho việc mua và sở hữu xe điện, bên cạnh các ưu đãi như miễn phí phí đường bộ. Tương tự, các khoản trợ cấp xe điện của Trung Quốc hoàn lại cho người mua những khoản tiền khác nhau tùy thuộc vào loại xe được mua.

Các nước châu Âu cũng chiếm ưu thế trong bảng xếp hạng về tỷ lệ thâm nhập xe điện (tỷ lệ xe điện trong doanh số bán xe mới). 10 quốc gia hàng đầu về mức độ thâm nhập của xe điện vào năm 2020 đều thuộc Châu Âu, trong đó Na Uy đứng đầu. Trong khi Mỹ là thị trường tiêu thụ xe điện lớn thứ ba thế giới nhưng tỷ lệ thâm nhập xe điện chỉ ở mức 2%. Tuy nhiên, thị trường xe điện Mỹ đang phát triển nhanh chóng, có nhiều tiềm năng để mở rộng.

xe-dien.png
xe-dien-1.png
xe-dien-2.png

Nguồn: visualcapitalist

Theo tinhte