Theo Kantar BrandZ, tổng giá trị của 100 thương hiệu hàng đầu năm 2021 đã tăng 42%, đạt tổng cộng 7 nghìn tỷ đô la . Đứng đầu danh sách, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên là Amazon, với tổng giá trị thương hiệu là 683 tỷ USD. Đây là năm thứ ba liên tiếp Amazon đứng đầu danh sách. Kể từ bảng xếp hạng năm ngoái, giá trị của thương hiệu Amazon đã tăng 64%.

Đứng thứ hai trong danh sách là Apple với giá trị thương hiệu 612 tỷ USD. Apple đã từng có lúc chịu ảnh hưởng khá lớn từ tác động của COVID-19, trong những ngày đầu của đại dịch, cổ phiếu của hãng giảm gần 19%, nhưng công ty đã phục hồi và báo cáo doanh thu kỷ lục, tạo ra 64,7 tỷ đô la trong quý 4 năm 2020.

Đa số các thương hiệu hàng đầu trong danh sách là các công ty công nghệ lớn vì từ khi đại dịch nổ ra đã thúc đẩy người tiêu dùng sử dụng các nền tảng trực tuyến cho nhu cầu mua sắm và giải trí của họ. Một số nền tảng truyền thông xã hội cũng được xếp hạng cao trong danh sách như Facebook đã tăng hai bậc trong năm nay để đạt vị trí thứ sáu với giá trị thương hiệu là 227 tỷ đô la. TeslaTikTok là hai thương hiệu có tốc độ tăng trưởng chóng mặt so với báo cáo năm ngoái.

gia-tri-thuong-hieu.png
Nguồn: visualcapitalist

tinhte