Đọc khoảng: 2 phút

Bạn không phải là người bán hàng chuyên nghiệp mà chỉ đang cần bán một số đồ không cần dùng đến nữa nên có lẽ bạn chưa có nhiều kinh nghiệm bán hàng. Dưới đây là những việc nên và không nên khi bán đồ thanh lý.

Những việc nên và không nên làm khi bán đồ thanh lý:

Nên

Cần đổi tiền lẻ một hoặc hai ngày trước khi bán đồ tại chợ thanh lý. Bạn nên có tiền ở đủ các mệnh giá. Vào ngày đó bạn sẽ không có thời gian để làm vậy. Bạn sẽ cần rất nhiều tiền lẻ.

Cổ Điển, Bán Nhà Để Xe, Cũ, Được Sử Dụng, Điều, Thứ

Để các mệnh giá tiền thành từng tệp riêng biệt. Khi đó, bạn sẽ trả lại tiền thừa nhanh hơn và đỡ bị nhầm.

Tự mình kiểm đếm lại các mặt hàng ngay cả khi khách đã nói cho bạn biết họ đã chọn những gì. Nếu có thể làm điều đó một cách nhanh chóng và kín đáo thì càng tốt.

Hãy kiểm tra các vật có nắp đậy hoặc ngăn kéo khi bạn tính tiền. Đôi khi đồ vật bị lẫn vào trong đó. Đây cũng là cách để tránh bị trộm đồ. Nếu bạn thấy có gì đó, hãy cứ bình tĩnh và hỏi xem khách hàng có muốn lấy cả món đồ đấy không.

Không yêu cầu thanh toán trước phần nào đó nếu khách hàng nói sẽ quay lại lấy hàng sau. Nếu làm như vậy bạn có thể phải giữ món đồ đó cả ngày. Nếu khách hàng không quay lại, bạn đã bỏ lỡ cơ hội bán nó cho người khác.

Cung cấp cho người mua hàng bao tải, báo để họ bọc những đồ dễ vỡ và nhiều thứ nhỏ nhặt khác. Làm như vậy, trong trường hợp có nhiều khách, bạn sẽ không cần phải tự mình đóng gói. Khách hàng sẽ thoải mái khi đã có sẵn đồ để tự gói hàng.

Hãy cảm ơn khách hàng khi họ thanh toán xong. Dù chỉ mất vài giây nhưng hành động lịch sự này sẽ khiến khách hàng vui lòng.

Những việc không nên làm khi bán đồ thanh lý

Đừng nhờ khách hàng đổi tiền lẻ bởi họ chắc cũng chẳng có nhiều tiền lẻ. Ngoài ra, điều đó có thể vô tình làm họ khó chịu và khiến họ nghĩ rằng bạn không phải là người bán hàng chu đáo.

Đừng yêu cầu trẻ nhỏ giúp bán hàng. Đây không phải lúc dạy con cộng tiền hay đổi tiền lẻ. Điều này có thể sẽ mất thời gian, khiến khách hàng phải chờ đợi.

Đừng nói chuyện phiếm quá nhiều với khách hàng. Một cuộc nói chuyện nhỏ sẽ khiến khách vui vẻ nếu như khách là người bắt đầu, nhưng đừng chia sẻ câu chuyện cuộc sống dài lê thê của bạn.

Đừng nói chuyện dài dòng với một khách hàng trong khi những người mua hàng khác đang chờ bạn. Nếu họ phải chờ đợi quá lâu, họ có thể bỏ đi. Trong tình huống này hãy lắng nghe khách hàng trò chuyện trong giây lát và sau đó tìm cách thoát ra một cách lịch sự.

ST