Đọc khoảng: 4 phút
Muốn thành công trong kinh doanh tiệm nail, cần phải có quy trình học và mở cửa tiệm một cách an toàn và hiệu quả như học nghề bài bản, hoàn thiện các kinh nghiệm cần thiết trong quá trình làm thuê và làm tự do.

Có những tiệm nail mở ra nhanh chóng nhưng cũng sớm ngừng kinh doanh và rơi vào tình trạng phải sang nhượng lại vì làm ăn thua lỗ. Đây là thực trang mà các chủ tiệm đều thấy rõ ở khắp nơi, đặc biệt là tại thị trường nail Mỹ và châu Âu. Vậy đâu là hướng đi an toàn và hiệu quả nhất để giúp chủ tiệm tồn tại vững vàng trên thương trường, trong từng khu vực nói riêng và kinh doanh ngành Nail nói chung?

Nếu có vốn và ước mơ, hãy khơi dậy niềm đam mê về nail trong chính mình. Tự tin gia nhập và hoàn thành các khóa học nail bổ ích, đi làm thuê để tích lũy kinh nghiệm, sau đó mạnh dạn mở cửa tiệm theo đuổi nghề nghiệp mình đã chọn. Trong quá trình học làm nail, bạn có thể tìm thấy những kiến thức hay cho việc xây dựng cửa tiệm riêng, tất cả sẽ được đúc kết lại trong quy trình 3 bước phát triển tiệm nail dành cho ai muốn trở thành chủ tiệm, cho cả các bạn mới tập tành vào nghề. Cùng Thepronails tìm hiểu các giai đoạn xây dựng thành công cơ sở gồm những gì và ra sao nhé!

Học nghề một cách bài bản

Bạn nên học một khóa học bài bản và chuyên nghiệp với đầy đủ những kỹ thuật cần thiết dành cho việc mở tiệm nail có đủ các dịch vụ khách hàng như sơn thường, sơn gel, vẽ, bột, đính đá, tạo hình nail nghệ thuật… Nếu học vẽ sâu hơn thì có thể tiếp xúc, tìm hiểu về các loại cọ, chất liệu tạo họa tiết thì sẽ rất tốt. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi ra làm chủ, có thể phát triển nhiều kỹ năng khác nhau để bắt kịp xu hướng thị trường làm đẹp tại từng thời điểm.

woman doing manicure

Sau khi học xong nên thực hành với khách hàng thân thiết hay với người trong gia đình, bạn bè, vì lỡ có sai sót thì họ vẫn có thể thông cảm cho bạn. Tuyệt đối đừng vội làm với khách hàng thật đến tiệm vì họ sẽ yêu cầu khá nhiều tay nghề, một khi không hài lòng thì họ sẽ đánh giá ngay kinh nghiệm của bạn non kém.

Hoàn thiện kinh nghiệm bằng việc làm thuê và làm tự do

Khi làm thuê, bạn cần trao đổi thẳng thắn với chủ tiệm về việc mới học nghề, có những kỹ năng nào hay và giới thiệu cho họ xem những “tác phẩm” của bạn để chủ tiệm có thể đánh giá đúng năng lực, trình độ và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn chưa lành nghề, họ sẽ bỏ qua sai sót bạn mắc phải trong lúc phục vụ khách hàng, còn nếu bạn tự tin thì hãy đề xuất họ cho mình cơ hội, chỉ cần có thiện chí thì chủ tiệm sẵn sàng tạo điều kiện cho bạn phát triển. Có đam mê và mong muốn ra kinh doanh riêng thì chắc chắn bạn sẽ làm tốt và được người khác trọng dụng, dù bước đầu sẽ gặp nhiều khó khăn và phạm phải sai lầm.

Trong khi đó, đi làm tự do cho khách hàng thì dựa vào chuyên môn, kinh nghiệm chăm sóc, kinh nghiệm thu thập thông tin khách hàng và tạo dựng mối quan hệ… Bạn chưa có cửa tiệm, hãy cứ phục vụ khách hàng tại nhà, hay thậm chí ngay tại cơ quan nếu họ yêu cầu. Đừng ngại khó khăn vất vả khi di chuyển, làm như vậy bạn sẽ tự xây dựng cho mình lượng khách hàng tiềm năng trong tương lai. Một khi khách hàng đã tin tưởng vào tay nghề của bạn thì người quen của khách cũng sẽ sử dụng dịch vụ của bạn. Lúc này bạn chỉ còn thời gian lên danh sách những chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng khéo léo là sẽ giữ được cho mình số lượng khách ổn định.

Tốt nhất bạn nên dành nửa năm đi làm thuê, nửa năm cho kế hoạch làm tự do và chú ý hoàn thiện mọi kiến thức còn thiếu hụt, chuyên sâu hơn về kinh nghiệm truyền thông và quảng cáo, xây dựng thương hiệu, quản lý tài chính và nhân sự… Như vậy khi mở cửa tiệm, bạn sẽ có đủ kinh nghiệm làm việc cũng như có cái nhìn bao quát hơn về việc duy trì hoạt động tiệm nail trong tương lai.

Giai đoạn mở cửa tiệm nail

Sau khoảng thời gian đầu tư vào hai giai đoạn trên thì cũng tới lúc bạn đã có đủ kinh nghiệm thực tế, bắt đầu tính toán đến việc mở cửa tiệm riêng với vốn, danh sách khách hàng, kỹ năng và dịch vụ cung cấp…

Tại sao bạn phải đi từng bước thật chắc chắn để hoàn thiện ước mơ của mình? Vì quy trình ba bước này phù hợp cho mọi đối tượng, bạn xuất phát điểm là một tiệm nail nhỏ hay phát triển từ một cơ sở lớn mạnh theo tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu thì việc có kinh nghiệm thực tiễn là điều rất quan trọng.

Có nhiều cách để hướng tới sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh tiệm nail nhưng tất cả đều cần bạn phải có đam mê, sự kiên trì theo đuổi ước mơ và lựa chọn ra cách thức bắt đầu mở tiệm một cách nhanh chóng, thuận lợi và an toàn nhất.

Thepronails.com

ST