Đọc khoảng: 4 phút
Trên thị trường nail có nhiều cửa tiệm cạnh tranh nhau rất căng thẳng. Trong những tình huống này, ngoài việc đảm bảo chất lượng dịch vụ của tiệm, chủ và thợ nail còn phải học hỏi và thăm dò hoạt động từ tiệm nail khác để có phương hướng kinh doanh tốt hơn.

Khi kinh doanh tiệm nail, các chủ tiệm không tránh khỏi sự cạnh tranh từ các cơ sở cùng ngành nghề khác, thậm chí là có thể xảy ra trường hợp thiết kế không gian cửa tiệm hay các dịch vụ làm đẹp được cung cấp giống nhau giữa nhiều tiệm. Vì vậy không ít chủ tiệm đề xuất hướng thăm dò hoạt động của tiệm khác để học hỏi những cái mới, cái hay của người khác, từ đó tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của riêng mình. Khi tham khảo về phương thức hoạt động của một tiệm nail nào đó, những vấn đề sau đây là điều bạn cần lưu ý quan tâm để có cái nhìn tổng quát trong công việc nhé!

person with nail art

Cách phục vụ của nhân viên

Khi quan sát cách phục vụ của nhân viên từ tiệm nail khác, bạn nên ghi nhớ lại những vấn đề như khách phải đợi bao lâu, nhân viên có trò chuyện niềm nở hay mời khách uống nước trong lúc đợi hay không. Thợ nail trong tiệm có xếp lịch hẹn lại khách hàng, mời khách mua sản phẩm nail không. Sau khi phục vụ khách thì nhân viên tiệm có cảm ơn khách đã đến ủng hộ không. Điều quan trọng là bạn phải xem xét kỹ thái độ phục vụ khách hàng của thợ nail tiệm bạn với tiệm khác có đạt chuẩn chuyên nghiệp hay chưa? Nếu chưa thì hãy thay đổi ngay từ bây giờ vì cách ứng xử của nhân viên là một trong những yếu tố quyết định số lượng khách đến với tiệm.

Lưu ý đối tượng khách hàng

Các chủ và thợ nail cần để ý khách hàng của những tiệm khác là những ai, phân loại khách hàng theo độ tuổi, sắc dân, sở thích và phong cách…, là phụ nữ thường làm việc nội trợ hay nhân viên văn phòng? Hãy lưu ý đến những vấn đề này để không làm mất đi các khách hàng tiềm năng của tiệm bạn, cũng như không hiểu được tâm lý khách hàng sẽ khiến bạn thêm lúng túng khi tiếp xúc.

So sánh và điều chỉnh giá cả hợp lý

Sự chênh lệch mức giá giữa các gói dịch vụ của nhiều tiệm nail khác nhau có thể làm ảnh hưởng đến số lượng khách hàng của mỗi tiệm. Vì vậy mà chủ và thợ nail cần tham khảo giá cả của tiệm khác, so sánh và đúc kết kinh nghiệm cho riêng mình. Nếu giá của tiệm khác cao hơn mình thì nên suy nghĩ việc tăng giá của tiệm mình, bằng cách có thể thêm vài dịch vụ hỗ trợ đi kèm và giải thích cho khách hiểu. Còn nếu giá của tiệm khác thấp hơn thì bạn nên tìm cách trình bày, nói cho khách biết chất lượng tương xứng với giá cả để họ chấp nhận sử dụng dịch vụ. Tuyệt đối không được thấy tiệm khác đề ra mức giá thấp hấp dẫn rồi bạn tự ý phá giá thị trường nhé!

Chú ý đến các dịch vụ đặc biệt

Ngoài những dịch vụ chăm sóc móng quen thuộc thì một số tiệm nail còn có các gói dịch vụ đặc biệt để thu hút khách hàng. Có tiệm đầu tư vào dịch vụ làm móng chân cho người tiểu đường, làm cho đàn ông hay mở rộng làm móng cho cả trẻ em. Thợ và chủ tiệm nên để ý đến bảng chọn dịch vụ của các tiệm khác, cũng như giờ giấc hoạt động, những chương trình dành cho khách hàng thường xuyên của một tiệm nail.

Học hỏi cách giữ vệ sinh cho không gian tiệm, nơi làm việc

Chỉ cần tiệm không sạch là sẽ để lại ấn tượng xấu với khách hàng. Chủ và thợ nail cần nhìn vào cách tiệm khác giữ vệ sinh, có thể học hỏi thêm một số cách mới cho việc trang trí cửa tiệm, lắp đặt máy khử mùi, sắp xếp máy móc và tủ đựng, kệ đặt sản phẩm sơn móng… sao cho hài hòa với kiến trúc của cửa tiệm.

Quan sát những trang mạng xã hội

Thông qua các trang mạng xã hội của những tiệm nail trong vùng là bạn có thể biết được đối thủ của mình là ai. Các quảng cáo trên trang mạng xã hội của một tiệm nail có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hướng quảng cáo và phương thức kinh doanh của tiệm này. Bất kỳ tiệm nail nào cũng có những chia sẻ về chương trình khuyến mãi, bài viết hay trên trang xã hội, vì vậy bạn cũng có thể trực tiếp tham khảo chúng bằng cách theo dõi trang website, fanpage… của chính cửa tiệm đó.

Lời bình luận tốt và xấu từ phía khách hàng

Chủ và các thợ nail nên coi các lời phê bình trên mạng về tiệm của mình và của tiệm khác. Các lời bình luận dù tốt hay xấu cũng giúp họ biết được khách nghĩ gì về tiệm mình, về cung cách phục vụ của các nhân viên và chất lượng dịch vụ, từ đó học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Hiểu rõ phương thức kinh doanh tiệm nail của mình cũng như của các cửa tiệm khác có thể giúp bạn phát huy những ý tưởng sáng tạo trong việc điều hành quản lý tiệm, đề xuất thêm nhiều gói dịch vụ làm đẹp độc đáo, chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng đông đảo hơn.

Thepronails.com

ST