Đọc khoảng: 3 phút

Thời điểm tốt nhất để bảo vệ công việc kinh doanh của bạn khỏi những vụ kiện tụng rắc rối từ một vị khách hàng đang giận dữ hay một nhân viên đã nghỉ việc – là chuẩn bị chu đáo mọi thông tin cần thiết như thể sắp phải đối chứng trước tòa. Vậy các chủ salon nên chuẩn bị những gì để có thể đối phó với các trường hợp này?

books in glass bookcase

Trong công việc kinh doanh, dù có cẩn thận đến đâu cũng không tránh khỏi những trường hợp ngoài ý muốn khiến bạn rơi vào kiện tụng, tranh chấp. Hãy cùng tưởng tượng một tình huống điển hình hay xảy ra ở các tiệm nail:

Một vị khách đến tiệm với một vết nứt trên móng thật và để lộ ra cả phần giường móng (nail bed) bên dưới. Cô ấy sắp có buổi phỏng vấn vào ngày mai và cứ nài nỉ bạn giúp che lại phần hở này. Dù biết bản thân là thợ nail thì chỉ có giấy phép để làm việc trên móng khỏe mạnh nhưng bạn thấy tội nghiệp nên đã giúp đỡ cô ấy. Tuy nhiên, vài tuần sau, cô ấy gọi tới và nói rằng ngón tay của mình đang bị đau. Bạn bắt đầu hoảng sợ và cho rằng cô ấy mới là người có lỗi vì đã yêu cầu bạn giúp nhưng vẫn không ngừng lo lắng: nếu tình hình trở nên nghiêm trọng khiến cô ấy phải phẫu thuật cắt mất ngón tay thì salon của bạn sẽ không thoát khỏi rắc rối…

Chỉ cần nghĩ đến viễn cảnh này là các thợ nail và chủ tiệm không khỏi rùng mình vì suy cho cùng, lỗi là ở bạn vì đã “nhẹ dạ” và làm những việc vượt ngoài phạm vi nghề nghiệp của mình. Nếu không muốn rơi vào tình cảnh tương tự hay khiến salon mất đi danh tiếng vì những vụ kiện ồn ào, có lẽ đã đến lúc các chủ tiệm nên có những biện pháp bảo vệ salon một cách hiệu quả và khôn ngoan hơn. Và dưới đây là những lời khuyên vô cùng hữu ích đến từ các chuyên gia, các công ty bảo hiểm hàng đầu trong ngành:

Nghe theo lời hướng dẫn của công ty bảo hiểm

Trước tiên, các tiệm nail cần phải có bảo hiểm trách nhiệm để lo hết cho các dịch vụ của tiệm. Tốt nhất là bạn nên tìm đến các công ty bảo hiểm chuyên làm việc với các salon thẩm mỹ.

Khi khách bị thương, hay đòi kiện, nên báo cho công ty bảo hiểm biết ngay lập tức để họ có nhiều thời gian để giải quyết, hay tìm cách nào đó để tiệm nail không bị kiện.

Khi khách hàng xin thông tin của công ty bảo hiểm, cứ đưa cho họ, cho dù bạn biết thợ nail của tiệm mình không có lỗi gì. Những việc ngoài tầm kiểm soát của thợ nail như móng acrylic tách khỏi giường móng và gây nhiễm trùng vì không khí và độ ẩm xâm nhập, có thể gây ra do khách rửa tay và lau khô chưa đúng cách. Những lúc như vậy, bạn cứ để cho công ty bảo hiểm giải quyết, có thể phải chi trả một khoản tiền nhất định nhưng như vậy dù sao cũng tốt hơn là phải ra tòa.

Lưu trữ cẩn thận những thông tin quan trọng

Bạn nên ghi lại hết tất cả mọi thông tin, kể cả thông tin của những khách hàng khỏe mạnh, không có thương tích gì. Đây là một cách tránh bị kiện rất cần thiết.

Ghi lại hết những dịch vụ mà khách chọn, và tình trạng sức khỏe của họ. Cần chú ý thật kỹ đến những khách hàng bị tiểu đường, không nên làm trầy, hay làm chảy máu bàn chân của họ.

Chủ tiệm nail nên báo cho công ty bảo hiểm bất cứ các tai nạn xảy ra trong tiệm, qua một lá đơn mà công ty này cung cấp cho tiệm.

Khi một khách trượt chân và ngã, những nhân viên trong tiệm nên lập tức báo cho quản lý/chủ biết. Sau đó, chủ tiệm nên nhìn kỹ khu vực mà khách bị ngã, để xem sàn nhà có bị trơn, hoặc những thứ khác trong tiệm có thể nào gây thương tích cho khách không. Xem xong thì chủ tiệm nên chụp hình lại và gửi cho công ty bảo hiểm ngay.

Giữ tiệm nail theo đúng tiêu chuẩn của tiểu bang là điều hết sức quan trọng vì họ rất coi trọng những lần xuống tiệm để kiểm duyệt.

Tiệm không sạch, rồi khách bị nhiễm trùng trong tiệm thì tiệm nail khó mà qua khỏi vì thế lúc nào cũng phải làm theo luật và phải cập nhật luật lệ thường xuyên.

Thepronails

ST