Đọc khoảng: 4 phút

Lượng khách hàng khi đến tiệm nail mỗi ngày luôn quan tâm đến yếu tố chất lượng của tiệm về mặt sản phẩm lẫn dịch vụ làm đẹp. Từ việc thiết kế không gian, bố trí sản phẩm nail đến sử dụng ghế spa đúng chuẩn, bằng cấp hành nghề của chủ và nhân viên… là những điều khách hàng xem xét nhiều nhất.

Thời đại điện tử phát triển đã tạo điều kiện dễ dàng cho con người tìm hiểu về mọi thông tin liên quan đến tất cả ngành nghề, bao gồm cả nghề nail. Trước khi trải nghiệm một dịch vụ nào đó, đặc biệt là dịch vụ làm đẹp, khách hàng sẽ quan tâm đến chất lượng sản phẩm và cung cách phục vụ của chủ lẫn nhân viên ở tiệm, có thể là qua thông tin trên mạng hay lời giới thiệu từ người thân, bạn bè. Hiện nay, không ít tiệm nail của người Việt tại Mỹ có liên quan đến những tình huống bất lợi do tiệm hoạt động không đúng theo các quy định của Hội đồng Thẩm mỹ, từ đó khiến nhiều khách hàng lo lắng khi đến với tiệm.

Vì vậy, ĐÁNG NHỚ xin điểm qua một số yếu tố mà mỗi chủ tiệm nail nên thực hiện cũng là điều mà các khách hàng chú trọng để có thể tránh thiệt hại cho tiệm, dễ thu hút thêm nhiều khách mới.

Bằng cấp hành nghề nail

Bằng cấp hành nghề nail được xem như là chứng chỉ chứng nhận tay nghề và khả năng làm nail phục vụ khách hàng một cách hợp pháp. Khi có bằng cấp, tất nhiên khách hàng sẽ tin tưởng vào chất lượng dịch vụ tại tiệm của bạn, cũng như bạn sẽ có đủ tư cách đứng ra giải quyết mọi tình huống phát sinh. Với người chủ, bạn cần giấy phép kinh doanh và bằng cấp nghề nail, trong khi nhân viên của tiệm là bằng cấp hành nghề. Ngoại trừ những tiểu bang không yêu cầu phải có bằng cấp, theo quy luật bạn phải trưng bày chúng tại nơi bạn đang làm việc để khách dễ nhìn thấy và an tâm khi được phục vụ.

woman doing manicure

Nếu cần thiết thì bạn nên đeo thêm thẻ tên để thể hiện tác phong chuyên nghiệp. Việc này không chỉ giúp khách hàng xác nhận được bạn có bằng hành nghề mà còn dễ tạo sự thân thiện cho khách.

Đảm bảo tiệm nail sạch sẽ

Bất cứ khách hàng nào cũng yêu thích một tiệm nail sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp và có không khí mát mẻ dễ chịu. Một không gian thoáng đãng và trong lành sẽ giúp các thợ nail làm việc tốt hơn, năng suất càng tăng cao, đồng thời khách hàng cũng thấy thoải mái dễ chịu. Tiệm luôn sạch sẽ là điểm chính yếu để thu hút khách hàng.

Nên thường xuyên lau chùi, quét dọn, thay đổi khăn bàn, dụng cụ mới… nhất là sau mỗi người khách. Tránh những bụi bậm bám trên bàn làm việc hoặc những móng tay, móng chân cắt bỏ rơi trên nền nhà. Các dụng cụ bằng sắt cần phải được khử trùng cho khách hàng nhìn thấy. Các đồ dùng như mài giũa, kềm cắt móng cũng phải đổi mới.

Lưu ý mùi nồng hóa chất

Tiệm nail rất khó để tránh vấn đề mùi hóa chất nồng nặc. Dù tiệm sử dụng các loại sản phẩm như sơn móng thường, bột nhúng với hóa chất nhẹ hoặc không mùi thì cũng không tránh khỏi mùi nồng hóa chất của sản phẩm khác như acetone, primer… Đa số khách hàng thường không thích vào những tiệm nail có mùi nồng ngạt thở như vậy. Mùi hóa chất cũng làm ảnh hưởng sức khỏe của thợ nail lẫn khách hàng.

Vì vậy tiệm cần gắn hoặc tăng cường thêm hệ thống hút mùi. Tiệm ít mùi sẽ dễ thu hút khách hàng hơn, mà cũng rất tốt cho sức khỏe của chủ và nhân viên.

Đeo găng tay

Khách rất quan tâm đến việc nhân viên làm việc có đeo găng tay hay không, nhất là khi làm các dịch vụ manicure và pedicure. Đeo găng tay thỉnh thoảng khó làm việc đối với một số thợ nhưng cũng tốt để bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân bạn và khách hàng tránh các bệnh truyền nhiễm. Các bao găng tay cần thay đổi cái mới cho mỗi khách hàng.

Vấn đề ghế spa

Nhiều thông tin đã cảnh báo về việc một số khách hàng đi làm pedicure đã bị nhiễm trùng và thiệt mạng. Vì vậy tiệm càng phải lưu ý về việc lau chùi, khử trùng các bồn ngâm và làm móng chân theo đúng quy định sau mỗi người khách. Các dụng cụ chà chân, cắt móng cần dùng cái mới để khách hàng thấy an tâm. Đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình làm móng chính là tự bảo vệ bản thân tránh khỏi những pháp lý và kiện tụng từ khách hàng nếu có xảy ra sự cố.

Những loại sản phẩm sử dụng

Theo pháp luật thì khách hàng có quyền biết rõ những loại sản phẩm tiệm sử dụng cho dịch vụ mà họ yêu cầu. Quan niệm của khách thường nghĩ rằng “tiền nào của đó” nên nếu thấy giá dịch vụ rẻ thì họ sẽ cho rằng tiệm dùng sản phẩm có chất lượng thấp nên cần phải biết thương hiệu của sản phẩm. Việc trang bị cho tiệm những sản phẩm làm nail và các dòng sơn móng chất lượng cần thiết là việc tiệm cần làm để thu hút khách hàng.

Tất cả nhân viên trong tiệm cũng phải biết kiến thức căn bản về các loại sản phẩm tiệm đang sử dụng để có thể giải đáp những thắc mắc cho khách khi cần. Nếu làm tốt thì bạn có thể bán được các sản phẩm nail cho khách hàng ngay tại thời điểm khách đến trải nghiệm dịch vụ làm đẹp.

Ngoài những điểm trên, bạn cần giải thích rõ ràng thêm giá cả cho những dịch vụ trước khi bắt đầu công việc. Nếu cần tính thêm tiền cho phần nào thì phải hỏi ý kiến khách hàng trước, như sửa móng, sơn gel hay đắp bột cho móng… Làm hài lòng khách hàng và hướng đến việc thu hút lượng khách mới đông đảo là mục đích kinh doanh cuối cùng của tiệm nail mà mỗi người chủ cần có.

Thepronails

ST