Đọc khoảng: 3 phút

Sự hô hào của các phương tiện truyền thông về quan niệm “Khách hàng là Thượng Đế” trong các ngành dịch vụ nói chung và ngành salon, spa nói riêng đã tác động không nhỏ đến những khách hàng tìm đến các dịch vụ làm đẹp. Và đôi khi những hành động “vô tư” của các vị “Thượng Đế” này đã ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như tâm trạng của các thợ nail.

Việc bạn trả tiền và có yêu cầu cao đối với những dịch vụ mà mình nhận được không phải là sai. Tuy nhiên, khi đến các salon chăm sóc móng, bạn vẫn phải thể hiện thái độ tôn trọng và hành xử đúng mực với các nhân viên ở đây nếu muốn nhận được sự tôn trọng cũng như có được những bộ móng hoàn hảo nhất. Nếu vẫn chưa hình dung được những sai lầm (đôi khi vô tình) của mình là gì, chúng ta hãy cùng lắng nghe vài chia sẻ đến từ một số thợ nail để xem những hành động nào của các vị khách dễ khiến họ “bốc hỏa” nhất nhé!

1. Tốn quá nhiều thời gian khi chọn màu sơn

Ảnh: Loryn Brantz

Có thể nói, thời gian chính là tiền bạc đối với những người kinh doanh và các tiệm nail cũng không ngoại lệ. Mỗi dịch vụ nail của salon đều có một khoảng thời gian nhất định nhưng nhiều vị khách lại không hiểu điều này và tốn quá nhiều thời gian của thợ nail chỉ để “soi” từng lọ sơn.

2. Giật lấy giũa và tự giũa móng

Đây chính là một hành động xấu mà các khách hàng tuyệt đối không nên làm khi đến salon nail. Các thợ nail là những người chuyên nghiệp trong vấn đề này nên họ biết làm thế nào để giũa móng đẹp nhất cho khách. Việc bạn “cướp” công việc với thợ nail không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với họ mà còn gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ dịch vụ móng nếu không biết giũa đúng cách.

3. Không bao giờ chịu nhận sai

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chỉ cần nhìn móng tay của bạn thì thợ nail đã biết bạn đã “phạm” lỗi gì khiến móng bị hở hay bị mẻ (vì “lỡ tay” khui đồ hộp hay trở thành người làm vườn bất đắc dĩ) nên tốt nhất là hãy thành thật với họ thay vì tỏ ra vô tội và cố đổ lỗi cho tay nghề của thợ nail.

4. Đòi hỏi mọi thứ

Mặc dù rất bận rộn với cuộc sống riêng của mình nhưng bạn cũng không nên đòi hỏi quá nhiều ở các thợ nail. Như các thợ nail đã chia sẻ, điều khiến họ cảm thấy khó chịu nhất chính là những vị khách, vừa mới ngồi vào ghế là đã bắt đầu hàng loạt những “yêu sách”, đại loại như: “Chị phải làm nhanh lên nhé vì tôi rất bận!” hay “Chị bớt một chút được không? Nhưng mà phải chất lượng đấy nhé!”

5. Đổi ý vào phút cuối

Bạn rất “ngoan ngoãn” để thợ nail sơn hết cả bộ móng rồi mới cảm thấy màu sơn này không hợp và muốn họ lau sạch hết để sơn lại từ đầu. Vậy thì chúng tôi có thể khẳng định rằng, sẽ không có chuyện gì khiến các thợ nail “phát điên” hơn chuyện này đâu!

6. Mang con nhỏ đến tiệm

Tuy trẻ con rất dễ thương và đáng yêu nhưng chắc hẳn không có người thợ nail hay nhân viên nào trong salon muốn trở thành “babysister” bất đắc dĩ. Tất cả đều có những nhiệm vụ của riêng mình. Chính vì vậy, bạn hãy trở thành những vị khách cư xử đúng mực và đừng bao giờ mang con nhỏ (dưới 5 tuổi) đến chỗ làm móng, để nó tự chơi với đồ chơi rồi thỉnh thoảng “nhờ” thợ nail chăm đầy bình nước cho con mình nhé!

7. “Khoe tài” làm móng

Đừng bao giờ khoe mẽ về “tài năng” tự làm móng ở nhà của bạn khi đến làm nail ở các salon và nói rằng “Chị nhìn xem, tôi đã tự mình thực hiện kiểu móng này…” Chưa nói đến những tác phẩm này tuyệt vời đến đâu nhưng việc khoe tài trước các thợ nail chuyên nghiệp thì chẳng khác nào “múa rìu qua mắt thợ” cả!

ST
thenailarts