Đọc khoảng: 4 phút
Các cơn đau nhức luôn là nỗi ám ảnh phổ biến trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Và để tiết kiệm thời gian, các khách hàng đến salon không chỉ muốn nhận được những dịch vụ chăm sóc móng chất lượng mà còn muốn giảm bớt những cơn đau nhức của mình. Nếu muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng doanh thu, các chủ salon có thể tham khảo cách thiết kế những dịch vụ chăm sóc móng sau.

Đối với hầu hết mọi người, một chuyến đi đến salon chính là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu khách hàng đang phải chịu đựng những cơn đau nhức thì công việc chăm sóc sức khỏe cho khách không phải là việc dễ dàng. Theo Trung tâm quốc gia về các số liệu sức khỏe, có ¼ hay 76,2 triệu người Mỹ đang chịu những cơn đau nhức kéo dài trên 24 giờ và hàng triệu người bị những cơn đau kinh niên. Các cơn đau như đau khớp, đau lưng (hông) hay sưng tấy ngón chân cái (bunion) có thể điều trị khá khó khăn nhưng bạn vẫn có nhiều phương pháp giúp các khách hàng của mình hài lòng hay thậm chí là cảm thấy khá hơn nhiều sau khi được nhận dịch vụ ở tiệm.

Trò chuyện với khách hàng

Trong hầu hết các trường hợp, việc trò chuyện và cố vấn với khách hàng trước khi bắt đầu dịch vụ sẽ giúp bạn làm quen với khách và thảo luận về những thứ họ sẽ nhận được trong dịch vụ. Đây cũng là cơ hội tốt để tìm hiểu về tình trạng sức khỏe của khách. Hãy hỏi khách về bất cứ cơn đau nào mà họ đang chịu đựng. Những câu hỏi chung chung như “Bạn có thể nói về tình trạng sức khỏe của tay và chân trước khi chúng tôi bắt đầu dịch vụ không?”. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện dịch vụ một cách cẩn trọng hơn và tránh làm tổn thương khách.

Theo Janet McCormick – đồng sáng lập NailCare Academy (Fort Myers, Florida) thì một bảng câu hỏi về tình trạng sức khỏe cũng là một cách tốt để salon có thể đánh giá và cung cấp những dịch vụ phù hợp, an toàn với sức khỏe của khách hàng. Bạn có thể đưa bảng đánh giá này cho các khách hàng mới và giữ lại để tiện theo dõi. Các câu hỏi cần thiết bao gồm: “Bạn có bị bệnh đau nhức kinh niên không, nếu có thì là loại nào?” Bởi vì các vấn đề về sức khỏe là chủ đề khá nhạy cảm và nhiều khách hàng không muốn chia sẻ vấn đề này nên bạn phải giải thích rõ với họ, việc này chỉ giúp salon mang đến những dịch vụ tốt nhất cho họ và thông tin sẽ hoàn toàn được bảo mật.

Điều chỉnh dịch vụ

Dù cho các dịch vụ của bạn có hoàn hảo thế nào thì cũng có những thời điểm cần phải thay đổi, đặc biệt là thay đổi để giảm bớt tình trạng đau nhức cho khách hàng. Các căn bệnh như viêm khớp, đau lưng/hông và “bunion” có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu các thợ nail không chú ý trong quá trình thực hiện dịch vụ, thậm chí những kỹ thuật thông thường như massage tay/chân cũng có thể gây ra những cơn đau kéo dài. Chính vì vậy, các salon nên tùy vào tình trạng bệnh của khách mà chuẩn bị những dịch vụ chăm sóc móng an toàn và hiệu quả nhất.

Đối với bệnh viêm khớp: Việc đầu tiên là nên thay đổi cách massage. Dù cho bạn có thực hiện nhẹ nhàng như thế nào thì việc này cũng không tốt cho các khớp xương, thậm chí việc xoa bóp và kéo nhẹ các khớp móng chân cũng không nên. McCormick cho biết, trước đây từng có thợ nail làm như vậy cho khách và khiến họ phải chịu những cơn đau chân kéo dài hàng tuần.

Những khách gặp các vấn đề về chân như bệnh “bunion” – vốn chiếm khoảng 25% người lớn ở độ tuổi từ 18-65 thì cách an toàn nhất chính là tránh massage các vùng đang bị đau đó.

Đối với khách đang bị đau hông: Thợ nail nên điều chỉnh vị trí ngồi và cách di chuyển khách. Các thợ nail nên cẩn trọng khi chuyển động đột ngột. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm những cái gối nhỏ và đặt ở dưới đùi của khách hay chỉnh lại ghế để khách có được vị trí ngồi thoải mái nhất. Điều này sẽ làm chùng các cơ phía sau đùi (hamstring muscles), giảm căng thẳng thần kinh tọa và giữ cho các khớp hông ở vị trí dễ chịu hơn.

Đối với khách đang bị đau lưng: Bạn không nên để khách đọc tạp chí hay thậm chí là cúi xuống nhìn điện thoại khi đang được chăm sóc móng. Việc cúi đầu xuống trong một khoảng thời gian nhất định sẽ khiến cổ bị uốn cong về phía trước, kéo căng cơ và khiến phần thắt lưng bị đau nghiêm trọng hơn. Thay vì đưa sách báo, bạn có thể trò chuyện với họ hay đưa headphone để khách có thể thưởng thức các bài hát yêu thích của mình. Điều này cũng giúp khách đạt được trạng thái thư giãn cao hơn.

Sau khi đã chăm sóc móng và giúp khách giảm bớt đau nhức và căng thẳng, bạn cũng đừng quên giữ liên lạc để hỏi thăm sức khỏe và điều chỉnh để có thể cung cấp những dịch vụ tốt hơn vào lần sau. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm của salon đối với khách hàng mà còn giúp những dịch vụ chăm sóc móng của bạn được chào đón và đánh giá cao bất cứ khi nào họ cần đến nhất!

Thepronails

ST