Đọc khoảng: 2 phút

Bị nhói tim là tình trạng xảy ra ở một người bị đau nhói ở tim. Hiện tượng tự nhiên bị đau nhói tim hoặc hay bị nhói tim có thể là dấu hiệu cảnh báo tim đang bị tổn thương do nhiều bệnh lý  khác nhau.

Trong một số trường hợp khác, đây chỉ là hiện tượng tạm thời do bạn hoạt động thể lực quá sức. Ngoài ra, tự nhiên đau nhói ở tim cũng có thể xuất hiện do bạn ưu phiền, căng thẳng hoặc lo lắng quá mức. Tình trạng này gây ra những ảnh hưởng nhất định đến thần thần kinh tim và thần kinh giao cảm khiến tim đập nhanh và xuất hiện một hoặc vài cơn đau nhói.

Nguyên nhân khiến bạn bị nhói tim

Thông thường, cơn đau tim không xuất phát từ các bệnh về tim sẽ biến mất sau khi bạn nghỉ ngơi hoặc điều chỉnh lối sống của mình. Nếu tim bị nhói kèm theo những dấu hiệu sau, bạn cần đặc biệt lưu ý và cần được được bác sĩ thăm khám càng sớm càng tốt.

  • Ngất xỉu
  • Khó thở, tức ngực
  • Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn
  • Cơn đau lan đến vai và hai cánh tay

Việc theo dõi diễn biến cơn đau nhói ở tim để xem nó có đi kèm với những dấu hiệu nguy hiểm khác hay không sẽ giúp bạn biết khi nào mình nên đến bệnh viện để bác sĩ can thiệp. Điều này cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc kịp thời điều trị những bệnh lý nghiêm trọng ở tim trong giai đoạn sớm.

ST
hellobacsi