Đọc khoảng: 2 phút

Trong ngành mỹ phẩm, có những nguyên liệu không xấu nhưng vì nhưng thông tin chưa được kiểm chứng rõ ràng đã làm người tiêu dùng hiểu sai về công dụng và lợi ích của chúng. Mỗi người hãy là một người tiêu dùng thông minh, tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn tiêu dùng.

Silicone:

Silicone có thể nhận biết qua các chất hóa học có đuôi code, conol, siloxane.

Công dụng của silicone: silicone được sử dụng trong mỹ phẩm bởi vì thành phần này có khả năng làm cho sản phẩm đều ra khắp bề mặt, giữ cho da được mềm mại, ẩm mượt cả ngày. Trong sản phẩm makeup thì silicone được sử dụng để làm cho da mặt được mềm, giúp bề mặt da trở nên bằng phẳng để dễ dàng thực hiện những bước tiếp theo trong trang điểm.

Chăm Sóc Da, Làm Sạch Da, Miếng Bông, Áp Dụng, Áp Dụng

Từ trước đến nay, silicone được cho là “xấu” cho da bởi vì người dùng cho rằng silicone gây bí tắc lỗ chân lông. Nhưng, silicone được chứng minh là thân thiện với da, không phải là nguyên nhân gây bí tắc lỗ chân lông và gây ra mụn.

Parabens:

Nhận biết parabens: luôn đi kèm với paraben ở cuối. Ba dạng phổ biến nhất là methylparaben, propylparaben, và butylparaben. Những loại bị cấm trong ngành mỹ
phẩm: isopropylparaben, isobutylparaben, pentylparaben, phenylparaben, benzylparaben

Công dụng của parabens: parabens được cho vào mỹ phẩm là để bảo vệ cho thành phần khỏi nấm mốc dẫn tới hạn sử dụng ngắn, gây hại cho da.

Người dùng cho rằng parabens có thể dẫn tới rối loạn hoóc môn, hoặc ung thư. Tuy nhiên vẫn chưa thật sự có bằng chứng để chứng minh điều này có đúng không. Và khi xài mỹ phẩm, số lượng parabens được cho vào rất ít và có sự kiểm soát nên việc gây bệnh là không thể. Không những thế paraben còn có thể điều chế từ thành phần tự nhiên như quả mâm xôi, đáng tin cậy và an toàn.

Mineral oil (dầu khoáng):

Công dụng của dầu khoáng: dầu khoáng được biết đến với công dụng dưỡng ẩm và được sử dụng rộng rãi trong kem chống nắng, kem chống hăm, son bóng, kem làm giảm quầng thâm mắt, chất khử mùi và một số các sản phẩm khác. Không những thế, mineral oil là một thành phần có chi phí thấp nên được sử dụng rộng rãi để làm giảm chi phí chăm sóc da.

Khi dùng mineral oil (dầu khoáng), người dùng có những lo ngại rằng sẽ gây ung thư hoặc gây bí tắc da, gây kích ứng. Tuy nhiên, dầu khoáng được sử dụng để điều chế mỹ phẩm là dầu khoáng được tinh chế rất kĩ càng, tinh khiết hơn rất nhiều và không hề chứa chất gây lo ngại đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy dầu khoáng không gây tắc nghẽn lỗ chân lông và ít có khả năng gây kích ứng trên da, các chuyên gia khuyên những người có làn da mụn nên gặp bác sĩ để tư vấn liệu có nên tránh sử dụng mineral oil hay không.