Đọc khoảng: 2 phút

Bạn đã thực hiện được ước mơ của mình chưa?
Bạn đã nói câu “Để ngày mai làm” bao nhiêu lần rồi?
Bạn đã hoàn thành mục tiêu năm ngoái chưa?

Bạn đã ngày nào yêu thương bản thân mình một cách đúng nghĩa chưa? Hay bạn chỉ đang biện hộ cho lối sống buông thả của mình? Bạn nói rằng mình rất yêu thương bản thân nhưng lại bỏ bữa triền miên, mỗi ngày đều thức đến tận sáng mới chịu đi ngủ, học hành thì không nghiêm túc. Đó chính là thói quen độc hại, nó sẽ ăn sâu và cắm rễ vào cuộc sống của bạn đến lúc ấy bạn khó lòng mà thay đổi.

Ước mơ thì vẫn ở đấy chỉ là bạn không có đủ dũng khí để thực hiện nó, bí quyết của thành công cũng chẳng bao giờ biến mất, chỉ là bạn chưa đủ kiên trì để chinh phục nó. Thế giới này làm gì có nhiều điều khó khăn đến vậy, tất cả đều nằm ở cách bạn đối xử với bản thân như thế nào. Làm gì có ai yêu thương bản thân mà không cố gắng vì tương lai, không đối xử tử tế với chính mình.

Tay, Từ, Ý Nghĩa, Ngón Tay, Đầy Màu Sắc, Điểm Đánh Dấu

Chúng ta đã là người trưởng thành rồi không thể chỉ vì một phút ngẫu hứng mà trì hoãn việc thực hiện ước mơ, không thể chỉ vì một đoạn tình cảm không ra gì liền hành hạ vứt bỏ bản thân, không thể chỉ vì công việc nhiều mà trở nên lười biếng. Hãy thôi ngay câu “tôi yêu thương bản thân” mình đi, đó chỉ là sự ngụy biện của những kẻ không muốn cố gắng.

Yêu thương bản thân chính là biết cách khiến cho bản thân tốt hơn mỗi ngày chứ không phải mỗi lần phạm phải sai lầm bạn lại lấy những lý do khác nhau để biện hộ. Đừng trông đợi vào bất cứ ai, bạn phải biết yêu thương chính mình mới có thể độc lập trong cuộc sống. Hãy quên những lý do để biện hộ cho lối sống buông thả của bạn ngay hôm nay bởi về lâu dài nó sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên nhàm chán. Bạn phải trở nên xuất sắc thì cuộc sống xung quanh mới ý nghĩa hơn.

Cuối cùng, cuộc sống này tươi đẹp hay đen tối chính là phụ thuộc vào cách bạn đối xử với bản thân mình.