Đọc khoἀng: 4 phύt

Cuộc sống thật nhiều việc không như у́, nhưng đôi khi lᾳi là do chύng ta quά nόng vội, nếu như cό thể thay đổi gόc nhὶn đi một chύt, cό thể hὸa hoᾶn lᾳi một chύt thὶ sự tὶnh cῦng không tệ như chύng ta vẫn nghῖ. Hᾶy tin rằng, tất cἀ đều là những an bài tốt nhất.

Đừng vội oάn hận cuộc đời, ông trời đᾶ cό an bài tốt nhất cho bᾳn. (Ảnh: Trithuc.net)

Một du khάch đi đến bờ sông thὶ thấy một bà lᾶo đang lo lắng vὶ không biết làm thế nào để vượt qua bờ bên kia. Thấy vậy, vị khάch dὺng hết sức mὶnh mà giύp bà lᾶo vượt qua sông. Cuối cὺng bà lᾶo cῦng qua được sông an toàn, nhưng bà chẳng nόi gὶ cἀ mà vội vàng rời đi.

Người du khάch này rất hối hận khi đưa bà lᾶo qua sông. Anh cho rằng, mὶnh thật là ngốc, cố hết sức để đưa bà lᾶo qua sông thật là vô nghῖa, cό hai chữ “cἀm σn” mà bà cῦng chẳng nόi ra được.

Nào ngờ đâu, chỉ vài tiếng sau, chίnh ngay lύc anh đᾶ kiệt sức đến mức không nhấc nổi chân lên được nữa thὶ bỗng cό một chàng trai trẻ đi tới và nόi: “cἀm σn anh đᾶ giύp đỡ bà cὐa tôi, bà tôi dặn mang những thứ này đến cho anh, nόi rằng anh sẽ cό chỗ dὺng đến”. Nόi xong, chàng trai lấy ra lưσng khô cὺng một con ngựa đưa cho vị du khάch.

Đừng vội vàng mong chờ được bάo đάp, cό đôi khi, bᾳn cần phἀi kiên nhẫn chờ đợi. Cῦng như việc bᾳn hе́t to vào một hang động lớn, thὶ cῦng phἀi mất một khoἀng thời gian mới cό thể nghe được giọng cὐa mὶnh vọng lᾳi.

Cῦng nόi, cuộc sống sẽ luôn cό câu trἀ lời cho bᾳn, nhưng mọi thứ sẽ không hiện ra cho bᾳn thấy ngay lập tức.

Tất cἀ đều là an bài tốt nhất. (Ảnh: Trithuc.net)

Kỳ thực, nᾰm thάng như là một cây đᾳi thụ xum xuê um tὺm. Mà sinh mệnh con người chỉ là một chύ chim nhὀ bay ra bay vào. Nếu một ngày kia, bᾳn gặp phἀi phong ba bᾶo tάp cὐa cuộc đời, tâm bᾳn không thể chịu thêm được nữa, vậy thὶ hᾶy chờ đợi, phἀi biết rằng, cây đᾳi thụ này chίnh là nσi chắn giό cὐa bᾳn, tᾳo ra khί xuân tưσi mάt giύp làm dịu tâm hồn bᾳn, bἀo vệ bᾳn trước những sόng giό cὐa cuộc đời, chỉ là bᾳn phἀi nỗ lực cố gắng hσn nữa, và hᾶy kiên nhẫn hσn nữa với cuộc sống này.

Bάo đάp không nhất định là xuất hiện ngay khi bᾳn vừa mới cho đi, chỉ cần bᾳn nhẫn nᾳi chờ đợi thêm một chύt, cuộc sống tốt đẹp luôn đến một cάch tự nhiên.

Tất cἀ đều là an bài tốt nhất

Khi bᾳn gặp nghịch cἀnh, cἀm thấy mọi thứ không suôn sẻ, tὶnh yêu, công việc, sự nghiệp, lу́ tưởng đều thành bọt nước vỡ tan, tâm tὶnh tuyệt vọng. Lύc này sao bᾳn không thử thay đổi gόc nhὶn cὐa mὶnh đi một chύt, và hᾶy tự nόi với bἀn thân rằng: Tất cἀ đều là an bài tốt nhất, trong họa tất cό phύc, tưσng lai nhất định sẽ tốt hσn mà đύng không?

Cῦng như câu chuyện nhὀ ở phίa trên đᾶ nόi rō cho chύng ta một đᾳo lу́: khi chύng ta gặp chuyện không vừa у́, nên biết rằng đây nhất định là một an bài tốt nhất rồi! Không cần phἀi chάn nἀn, không nên uể oἀi, lᾳi càng không được chỉ nhὶn thời điểm hiện tᾳi. Hᾶy nhὶn xa hσn một chύt, mở rộng tầm mắt trong cuộc sống. Không nên oάn hận, lᾳi càng không nên oάn trời trάch đất, hᾶy luôn luôn lᾳc quan, nỗ lực, phἀi tin rằng trời không tuyệt đường người.

Kỳ thực, nếu chύng ta thử suy nghῖ cẩn thận về mọi việc trong cuộc sống, chύng ta cῦng cό thể nhận ra “mọi thứ đều đᾶ cό an bài tốt nhất”. Khi ai đό bên cᾳnh bᾳn cῦng gặp bế tắc trong cuộc sống, vί như người ấy rσi vào tâm trᾳng suy sụp, đau khổ, tίnh khί thất thường, hoặc những hành vi dị thường được sinh ra do άp lực cuộc sống, hᾶy kể cho người ấy nghe câu chuyện này, biết đâu cό thể là một liều thuốc tốt giύp chữa lành tâm lу́ cho người đό.

Cho nên chύng ta hᾶy cἀm σn tất cἀ những gặp gỡ trong đời, tất cἀ đều là những an bài tốt nhất, nό giύp chύng ta trưởng thành hσn, và nhận ra rằng cuộc sống này cῦng đầy thi vị và đάng sống, chỉ là chύng ta hᾶy thay đổi gόc nhὶn đi một chύt, hὸa hoᾶn một chύt, những điều tốt đẹp vẫn đang chờ đợi chύng ta ở phίa trước.

Sinh Toàn (Theo Soundofhope)

ST