Đọc khoảng: 7 phút

Có những vụ án kéo dài hơn 40 năm mới bắt được hung thủ…

Câu thoại thường xuất hiện trong phim cổ trang: “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát” là câu nói hoàn toàn có cơ sở. Những vụ án giết người bí ẩn, hiện trường giả hay hung thủ cao chạy xa bay, thay đổi danh tính và có một cuộc sống mới, mọi tình tiết hầu như đi vào ngõ cụt… thì đến cuối cùng, kẻ ác vẫn sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật.

1. John List


John List đã giết gia đình mình ở New Jersey vào năm 1971 và biến mất. Năm 1989, một phụ nữ đang theo dõi chương trình Most Wanted (Truy nã) thì thấy hình ảnh đối tượng trông rất giống người hàng xóm Robert Clark. Ngay sau đó cảnh sát xác nhận Robert Clark thực sự là John List. Hắn bị kết án năm 1990.

Số năm để tìm ra hung thủ: 19 năm

2. Cái chết của Roy McCaleb


Roy McCaleb bị bắn chết tại nhà riêng ở Houston vào năm 1985. Vợ ông – Carolyn Sue Krizan-Wilson, khai báo rằng bị một người đàn ông trần truồng xông vào cưỡng hiếp, tên này cướp lấy khẩu súng dưới gối và bắn chồng bà. Câu chuyện được kể một cách thuyết phục, bà sống trong sự dối trá suốt 28 năm sau đó. Năm 2013, bà Carolyn mới thừa nhận mình là kẻ giết người.

Số năm để tìm ra hung thủ: 28 năm

3. Kẻ giết hại hai cảnh sát Richard Phillips và Milton Curtis


Vào một đêm tháng 7 năm 1957, Gerald Mason bị cảnh sát Los Angeles đuổi theo vì vượt đèn đỏ. Khi hai sĩ quan cảnh sát tiếp cận hắn, Gerald đã bắn chết họ. Không ai biết Gerald là kẻ giết người cho đến năm 2003, một cơ sở dữ liệu quốc gia FBI cho thấy dấu vân tay trên những thứ được tìm thấy tại hiện trường gần nửa thế kỷ trước khớp với dấu vân tay của Gerald. Bây giờ hắn đang phải ngồi tù.

Số năm để tìm ra hung thủ: 46 năm

4. Kẻ giết chết Patricia Ann Green


Green được tìm thấy đã bị bắn chết tại một con mương ở South Carolina vào năm 1978 và thật đáng thương vì không tìm ra hung thủ để đòi lại công bằng cho cô. 39 năm sau đó, vào năm 2017, hung thủ mới thực sự lộ diện Bằng chứng quá rõ ràng và hắn không hề do dự nhận tội.

Số năm để tìm ra hung thủ: 39 năm

5. Vụ án bà Angela Kleinsorge


Bà Kleinsorge bị hãm hiếp và giết chết tại nhà tại San Diego vào năm 1992. Gia đình Kleinsorge tự hỏi liệu họ có quen biết kẻ gây án? May mắn thay, mẫu thử ADN được xác nhận vào năm 2017 cho thấy chính người hàng xóm Jeffrey Falls đã ra tay. Đáng tiếc, hắn đã chết từ năm 2006.

Số năm để tìm ra hung thủ: 25 năm

6. Sát nhân giết chết Wendy Halison


Halison đã bị siết cổ đến chết trong xe vào năm 1968. Vụ án vẫn chưa được giải quyết cho đến năm 1998, khi ADN kết hợp với tinh dịch tìm thấy trên quần áo của cô có liên quan đến Edwin Dean Richardson. Kẻ sát nhân bị kết án tù chung thân vào năm 2006, cùng thời điểm đó hắn cũng bị kết án hai vụ giết người khác.

Số năm để tìm ra hung thủ: 38 năm

7. Vụ án Minnie và Ed Maurin


Các thi thể của ông bà nhà Maurin được tìm thấy vào đêm Giáng sinh 1985 trong một khu rừng ở Washington Vào năm 2012, anh em Rick và John Riffe bị buộc tội vì liên quan đến vụ án mặc dù John đã chết trước khi bị bắt, Rick lĩnh án 103 năm tù vào năm 2013.

Số năm để tìm ra hung thủ: 28 năm

8. Vụ giết người ở Palm Beach Clown


Tháng 5 năm 1990, tiếng chuông nhà Marlene Warren vang lên, một chú hề chĩa súng bắn thẳng vào mặt cô. Tháng 8 năm 2017, Sheila Keen-Warren, người được cho là có quan hệ với chồng của Marlene tại thời điểm Marlene bị sát hại, đã “sa lưới”. Có thể ả sẽ phải đối mặt với án tử hình, nhưng vụ án vẫn chưa hoàn toàn khép lại.

Số năm để tìm ra hung thủ: 27 năm

9. Kẻ nào đã giết Susan Schwarz?


Năm 1979, một phụ nữ tâm sự với Susan Schwarz rằng bị chồng bạo hành. Khi Gregory Johnson biết được vợ mình đang nói về những vấn đề của họ, hắn đã xâm nhập vào nhà Schwarz và bắn chết cô. Tội ác ấy được người vợ cũ của hắn bao che cho đến tận năm 2012, lương tâm cắn rứt đã khiến cô phải khai báo mọi thứ cho cảnh sát. Tuy nhiên, hung thủ chỉ bị giam 24 năm.

Số năm để tìm ra hung thủ: 33 năm

10. Kẻ đứng sau cái chết của Patricia Beard


Cô Patricia Beard cư trú tại Denver đã chết trong căn hộ của mình vào năm 1981. Không ai bị nhắm vào diện tình nghi đã giết hại cô. Cho đến năm 2013, khi Hector Bencomo-Hinojos thú nhận một tội danh khác và sau đó vụ việc được kết nối với cái chết của Beard., hắn phải lãnh mức gần 50 năm tù.

Số năm để tìm ra hung thủ: 32 năm

11. Hung thủ giết Joan Harrison


Cơ thể của cô Joan Harrison – người hành nghệ mại dâm được tìm thấy trong một garage ở Anh năm 1975, với những vết cắn trên ngực và đồ trang sức bị mất. năm 2011, DNA cho thấy Christopher Smith đã có mặt tại hiện trường. Cảnh sát thu thập đầy đủ bằng chứng để buộc ông ta tội giết người, nhưng Christopher đã chết năm 2008.

Số năm để tìm ra hung thủ: 36 năm

12. Vụ án Helen Sullivan


Chồng của Helen Sullivan tìm thấy thi thể cô bị đâm chết tại nhà vào năm 1972 ở Los Angeles. Cảnh sát ngay lập tức lấy dấu vân tay và lưu giữ thông tin đó. Những bản in này được lật lại vào năm 2012, một người đàn ông đã chết vào năm 1990 tên là Emmanuel Miller có liên quan đến cái chết của bà Helen.

Số năm để tìm ra hung thủ: 40 năm

13. Vụ án Cyrus Jefferson


Tháng 10 năm 1986, xác của Cyrus Jefferson được tìm thấy tại một cánh đồng ở San Diego. Người đàn ông tên là Stacy Littleton bị cho là nghi phạm, nhưng do không đủ bằng chứng để buộc tội, anh ta đã được thả tự do. Năm 2016, một chiếc găng tay được tìm thấy tại hiện trường đã được kiểm tra DNA và nó có liên kết với Littleton. Và bây giờ Littleton hẳn phải trả giá cho mọi lỗi lầm năm xưa – nhưng vụ án vẫn chưa giải quyết xong.

Số năm để tìm ra hung thủ: 31 năm

14. Sát nhân giết Karen Klaas


Karen Klaas nổi tiếng vì cuộc hôn nhân của cô với ca sĩ của ban nhạc Righteous Brothers. Cô đã bị bóp cổ đến chết trong tình trạng có duy nhất bộ quần áo lót che thân vào năm 1976 tại nhà riêng ở California. Năm 2016, ADN đã chứng minh được Karen bị xâm hại tình dục và kẻ thủ ác là Kenneth Troyer. Tuy nhiên, Troyer đã chết từ năm 1982.

Số năm để tìm ra hung thủ: 40 năm

15. Vụ án giết chết cậu bé Jacob Wetterling


Năm 1989, Jacob Wetterling, 11 tuổi, đang chạy xe đạp thì bị mưu sát bởi một người đàn ông đeo mặt nạ ở Minnesota. Vụ án gần đây đã được điều tra trở lại, một trong những người đàn ông đầu tiên được thẩm vấn là Danny Heinrich. Cuối cùng Heinrich đã thừa nhận tội ác. Heinrich bị phạt 20 năm tù bắt đầu từ 2016.

Số năm để tìm ra hung thủ: 27 năm

16. Kẻ đã bắt, giết Colette Aram


Colette Aram (16 tuổi) bị bắt cóc và siết cổ trong khi đi bộ đến nhà bạn trai ở Nottingham vào năm 1983. Paul Hutchison – kẻ bắt cóc đã viết thư nặc danh cho cảnh sát để đánh lạc hướng. Năm 2009, DNA chứng minh hắn phạm tội. Paul đã nhận tội vào năm 2010.

Số năm để tìm ra hung thủ: 26 năm

17. Kẻ giết Deana Bowdoin


Cô sinh viên đại học Arizona, Deana Bowdoin đã bị đâm chết vào năm 1978 cùng với một cái thắt lưng quấn quanh cổ. Năm 2007, một thám tử phát hiện mẫu DNA tìm thấy trên cơ thể của cô trùng khớp với Clarence Wayne Dixon, tên đàn ông sống tại con đường Bowdoin từng đi qua thời điểm cô bị giết. Dixon bị kết án tử hình ngay lập tức.

Số năm để tìm ra hung thủ: 29 năm

Theo BuzzFeed

ST