Đọc khoảng: 4 phút

Thái Ngọc – hơn 3 thập niên không ngủ

Ông Thái Ngọc, 64 tuổi ở xã Quế Trung, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã không chợp được mắt sau trận ốm nặng năm 1973: “Tôi không biết mất ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không nhưng tôi vẫn thấy rất khỏe mạnh và đi làm đồng như mọi người”, ông Ngọc nói.

4 người đàn ông gây kinh ngạc cả thế giới - 1

Chân dung người đàn ông không ngủ hơn 3 thập niên.

Bằng chứng là ông có thể vác 50 kg phân bón trên quãng đường 4 km từ nhà ra đồng mà chẳng hề hấn gì. Vợ ông cho biết trước kia, chồng bà ngủ rất tốt nhưng hiện tại thì rượu cũng không làm ông chợp mắt được.

Ông Ngọc cũng đã đi khám ở Đà Nẵng và được bác sĩ cho thuốc nhưng bệnh không thuyên giảm.

4 người đàn ông gây kinh ngạc cả thế giới - 2

Ông Ngọc (trái) và vợ.

Hiện tại ông đang sống tại một trang trại dưới chân núi và lo việc đồng áng, nuôi lợn với gà. Ông còn làm thêm những việc khác hoặc trông coi trang trại vào ban đêm và đào 2 cái ao thả cá lớn trong suốt 3 tháng không ngủ.

Bhagat và người em song sinh trong bụng

Sanju Bhagat đến từ thành phố Nagpur, Ấn Độ với cái bụng to vượt mặt giống như một thai phụ ở tháng thứ 9, khiến anh cảm thấy khó thở. Không những vậy, Sanju luôn cảm thấy xấu hổ về phần bụng vừa to vừa chướng kỳ lạ của mình.

4 người đàn ông gây kinh ngạc cả thế giới - 3

Vào một đêm tháng 6.1999, Sanju bị đau bụng dữ dội và được đưa tới viện phẫu thuật. Anh khiến các bác sĩ kinh ngạc khi chứng kiến khối u trong bụng là một thai nhi. Nước ối vỡ ra với lượng lớn, một bàn chân rồi hai bàn chân thò ra, sau đó là một phần bộ phận sinh dục.

Đây thực chất là người anh em song sinh đột biến của Bhagat, một trong những trường hợp kỳ lạ nhất trong thế giới y học có tên gọi bào thai trong bào thai. Theo đó, bào thai bị mắc kẹt có thể sống như một động vật ký sinh bằng cách hình thành một cấu trúc giống với dây rốn để lọc những chất dinh dưỡng từ máu của người anh song sinh. Bào thai này phát triển đến kích thước một bé sơ sinh sẽ gây hại cho cơ thể chủ và phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ.

Mehran – sống tại sân bay từ năm 1988

Mehran Karimi Nasseri là một người tỵ nạn Iran đã sống tại Nhà ga số 1 thuộc sân bay Charles de Gaulle của Pháp từ 8.8.1988. Mehran từng bị bỏ tù, tra tấn và trục xuất khỏi Iran, ông đã xin tị nạn tại nhiều nước châu Ấu nhưng bất thành.

4 người đàn ông gây kinh ngạc cả thế giới - 4

Mehran quyết định tới Anh nhưng lại bị cướp hết tiền bạc và hành lý khi chuẩn bị cất cánh từ Charles de Gaulle tới Heathrow nước Anh. Mehran không còn giấy tờ và không chứng minh được thân thế hoặc tình trạng tị nạn bản thân với hải quan Pháp. Ông bị chuyển tới khu vực chờ (Zone d’attente), nơi dành cho những khách không có giấy tờ.

Năm 2004, một bộ phim lấy cảm hứng từ Mehran là The Terminal được phát hành. Tom Hank thể hiện nhân vật Mehran nhưng lại sống ở khu trung chuyển miễn thuế, trong khi Mehran thực chất sống ở tầng hầm của các cửa hàng và nhà hàng tại khu vực sảnh đi.

Lotito: Quý ngài ăn mọi thứ

Michel Lotito (sn 1950) là một nghệ sĩ biểu diễn người Pháp với biệt danh Quý ngại ăn mọi thứ (Mister Eat it all).

4 người đàn ông gây kinh ngạc cả thế giới - 5

Lotito trình diễn ăn các vật liệu từ kim loại, gương kính, cao su và thậm chí cả xe đạp, tivi hay một chiếc máy bay hai chỗ Cessna 150 dù phải mất 2 năm (Từ 1978 – 1980) Lotito mới “ngốn hết” chiếc máy bay trên.

Được biết, người đàn ông này bắt đầu có sở thích ăn kỳ quặc khi còn nhỏ và ông lần đầu tiên trình diễn khả năng độc đáo của mình vào năm 1966.

Điều kỳ lạ là Lotito hiếm khi bị ốm mặc dù những vật liệu bất thường ông ăn phải đôi khi có chứa chất độc hại. Mỗi lần trình diễn, Lotito thường “ngốn” đến 1kg vật liệu mỗi ngày, kèm theo là dầu nhớt được coi như thức uống trong bữa ăn.

4 người đàn ông gây kinh ngạc cả thế giới - 6

Chiếc máy bay  Cessna 150 phải mấy 2 năm Lotito mới ăn hết.

Lotito có lớp niêm mạc dạ dày và ruột cứng như những bức tường và khỏe gấp đôi người thường. Ngoài ra, các axit tiêu hóa trong ruột của ông cũng được cho là mạnh mẽ hơn bất kỳ người nào, giúp Lotito có thể tiêu hóa một phần nhất định những bữa ăn kim loại.

ST