Đọc khoảng: 3 phút

Một mét vuông có tới 5 con rắn sinh sống, Đảo Rắn đã trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều người mặc dù không có cơ hội đặt chân tới đây.

Những con rắn nằm chi chít bện vào nhau khiến nhiều người phải nổi da gà, rợn tóc gáy

Những con rắn nằm chi chít bện vào nhau khiến nhiều người phải nổi da gà, rợn tóc gáy

Hòn đảo có tên Ilha da Queimada Grande, nhưng hầu như chẳng ai nhớ đến cái tên đó nữa mà thay vào đó người ta gọi nó bằng một cái tên khác là “Đảo rắn”. Đảo có diện tích 430.000m2, và được mệnh danh là hòn đảo nguy hiểm bậc nhất thế giới. Bởi nơi đây có hàng nghìn con rắn độc sinh sống, mỗi mét vuông đất có tới 5 con rắn bò lổm ngổm, mỗi bước chân đều sẽ gặp rắn. Ai từng có cơ hội đặt chân đến hòn đảo này đều phải nổi da gà, rợn tóc gáy.

Mỗi mét vuông đất có tới 5 con rắn bò lổm ngổm, mỗi bước chân đi dều sẽ gặp rắn

Mỗi mét vuông đất có tới 5 con rắn bò lổm ngổm, mỗi bước chân đi dều sẽ gặp rắn

Trên đảo có khoảng 2.000 – 4.000 con rắn hổ lục đầu giáo vàng và nhiều loại rắn khác. Trong đó, rắn hổ lục đầu giáo vàng là một trong những loài rắn độc nhất thế giới. Nọc độc của nó được xếp vào dạng kinh hoàng, gây ra sưng, đau đầu, nôn mửa, bầm tím, xuất huyết máu trong nước tiểu, chảy máu đường ruột, suy thận, xuất huyết não và hoại tử nghiêm trọng tại các mô cơ bắp. Và Ilha da Queimada Grande cũng là nơi duy nhất có loài rắn độc này.

Trên đảo có khoảng 2.000 - 4.000 con rắn hổ lục đầu giáo vàng và nhiều loại rắn khác

Trên đảo có khoảng 2.000 – 4.000 con rắn hổ lục đầu giáo vàng và nhiều loại rắn khác

Nếu không may bị rắn cắn, nạn nhân sẽ mất mạng sau 90 phút nếu không được cấp cứu kịp thời. Trong khi đảo nằm cách bờ biển Brazil tới 90 km, rất khó để kịp đưa nạn nhân vào bờ trong khoảng thời gian đó. Chính vì mức độ nguy hiểm của loài rắn này mà chính phủ Brazil đã phải đặt ra lệnh cấm ngăn không cho những người tò mò tìm cách đặt chân lên đảo, ngoại trừ hải quân Brazil lên đảo để bảo trì ngọn hải đăng hoặc các nhà khoa học đến nghiên cứu về rắn. Ngoài ra lệnh cấm được ban hành cũng một phần nhằm bảo vệ quần thể rắn.

Đảo rắn có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nhưng vì mức độ nguy hiểm nên chính phủ Brazil đã cấm tất cả những ai "khờ dại" tới đây

Vì sao hòn đảo này lại có nhiều rắn đến như vậy? Tương truyền, những tên cướp biển đem rắn độc đến đây để bảo vệ kho báu. Những con rắn sinh sôi nhanh chóng vì không có thiên địch. Chim chóc cũng tránh xa hòn đảo vì biết tử thần đang chờ chúng phía dưới.

Đảo rắn có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nhưng vì mức độ nguy hiểm nên chính phủ Brazil đã cấm tất cả những ai “khờ dại” tới đây

Đảo rắn là một nơi hoang vắng mặc dù khung cảnh thiên nhiên ở đây tuyệt đẹp bởi bởi mức độ nguy hiểm của nó. Bất kỳ ai được cấp phép lên đảo cũng đều phải hết sức cảnh giác bởi rắn có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào. Vi vậy dù có tò mò, hào hứng với những chuyến phưu lưu mạo hiểm thì cũng đừng bao giờ đặt chân đến hòn đảo này

ST