Tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người, có nhiệm vụ giữ cho toàn bộ các cơ quan trong cơ thể hoạt động. Do đó, các bệnh liên quan đến tim có thể gây ra các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, bạn phải duy trì sức khỏe của cơ thể để đảm bảo sức khỏe của tim.

Toàn bộ quá trình điều chỉnh lưu lượng máu trong cơ thể của chúng ta được thực hiện thông qua hệ tuần hoàn bao gồm tim và một mạng lưới các tĩnh mạch và động mạch. Các bệnh liên quan đến tim còn được gọi là Bệnh mạch máu tim (CVD). Nếu bất kỳ ai phát triển bệnh tim mạch, toàn bộ hệ thống tuần hoàn của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng.

Có nhiều loại bệnh tim được phân loại dựa trên phần tim bị ảnh hưởng. Bệnh tim không chỉ phát triển ở người già mà có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, ngay cả ở trẻ sơ sinh và thanh thiếu niên khỏe mạnh. Lịch sử di truyền cũng đóng một vai trò lớn trong sự xuất hiện của CVD ở những người có vẻ khỏe mạnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại bệnh tim, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị, mời các bạn theo dõi infographic sau!

benh-tim.png

Nguồn: foryoursweetheart

tinhte