/Thói quen ngày ấy và bây giờ khác nhau ra sao?

Thói quen ngày ấy và bây giờ khác nhau ra sao?

Qua thời gian, mọi thứ trong cuộc sống đều thay đổi, và công nghệ là thứ ngày càng xuất hiện nhiều và chi phối cuộc sống của chúng ta. 

Hãy nhìn lại một vài sự khác biệt nhỏ giữa hiện tại và cách đây không lâu để biết được, cuộc sống và mọi thứ đã thay đổi như thế nào nhé!


Biểu tượng xoay vòng đã trở nên quá quen thuộc khi cần tải một bài hát nào đó trên mạng về. Bạn muốn thưởng thức âm nhạc? Internet là cả một kho nhạc lớn dành cho bạn. Và đã qua rồi cái thời, cách đây không lâu ngồi hì hụi quay tròn cuộn băng cassette cả buổi trời.


Không còn đơn thuần là “cà-phê” như cách đây không lâu. Hiện tại, vô vàn thứ cà phê và mùi vị khác nhau để chúng ta lựa chọn sao cho hợp khẩu vị.


Ai còn giữ thói quen cầm báo vào nhà vệ sinh và ngồi đồng nào? Hay tất cả đã được thay thế bằng một chiếc smartphone, hay máy tính bảng để giết thời gian.


Hồi đó, cứ tưởng đồ ăn thì chỉ để ăn. Bây giờ mới biết, trước khi có thể ăn, thì phải chụp hình đăng ảnh câu like rồi mới “chăm lo cái bụng” được.


À, một sự thật khá đau lòng mà đến giờ vẫn chưa thể thay đổi chính là anh chàng diễn viên Leonardo DiCaprio vẫn chưa thể một lần “ẵm” giải Oscar, dù mọi vai diễn của anh luôn chinh phục được trái tim người hâm mộ.

Một vài sự thay đổi trên hẳn cũng đã khiến chúng ta nhận thấy được cuộc sống đã thay đổi như thế nào. Còn bạn, ngày ấy và bây giờ đã có những thay đổi thói quen ra sao, cùng chia sẻ nhé!

TH/ST