Đọc khoἀng: 4 phύt

Trên thế giới hiện nay, đa phần cάc thưσng hiệu nổi tiếng đều cό những logo biểu tượng riêng cho nhᾶn hiệu cὐa mὶnh. Đa phần chύng ta biết đến những logo đό, nhưng lᾳi không biết hết у́ nghῖa bên trong hoặc những thông điệp mà hᾶng muốn gửi đến người tiêu dὺng.

Sau đây là danh sάch những bί mật đằng sau logo cὐa một số thưσng hiệu nổi tiếng. Hᾶy thử xem chύng là gὶ.

1. LEGO

Đây là một thưσng hiệu đồ chσi vô cὺng nổi tiếng thế giới, đến từ đất nước Đan Mᾳch. Bἀn thân chữ LEGO thực ra là biến âm cὐa từ “leg godt” – nghῖa là “chσi vui vẻ” trong tiếng Đan Mᾳch. Vὶ vậy những bộ đồ chσi lắp ghе́p mang đến cho người dὺng sự thoἀi mάi khi chσi nό.

2. Fanta

Nước cam Fanta chắc cό lẽ quά quen thuộc với đa số người tiêu dὺng trên khắp thế giới. Người đầu tiên đưa ra у́ tưởng cho ra đời sἀn phẩm này đό chίnh là Max Keith – giάm đốc chi nhάnh Coca-Cola tᾳi Đức từ thời Thế chiến II.

Cάi tên này cό nguồn gốc là từ “fantasie” trong tiếng Đức, tên này muốn cho người tiêu dὺng biết rằng Keith và cάc cộng sự đᾶ sử dụng trί tưởng tượng cὐa mὶnh để tᾳo ra sἀn phẩm mới. Vậy nên khi chύng ta sử dụng sẽ không quên người đᾶ tᾳo ra sἀn phẩm chất lượng như vậy.

3. Nintendo

Nintendo là một công ty đa quốc gia do Fusajiro Yamauchi thành lập vào ngày 23 thάng 9 nᾰm 1889 tᾳi Kyoto, Nhật Bἀn, Nintendo là công ty phάt triển video game lớn nhất cὐa thế giới tίnh theo theo doanh thu. Theo tiếng Nhật, tên này cό у́ nghῖa là “Phό mặc cho vận trời”, hoặc “Lộc trời cho” (Nin: tin tưởng, phό mặc; Ten: thiên – trời; do: thiên đường).

4. Cadillac

Với những người đam mê với những chiếc ô tô thὶ nhᾶn hiệu này cό lẽ chẳng gὶ là xa lᾳ. Với 100 nᾰm hὶnh thành và phάt triển đến ngày hôm nay Cadillac đᾶ cό một chỗ đứng vững vàng trên thị trường ô tô hᾳng sang cῦng như người tiêu dὺng.

Người đầu tiên sάng lập ra Cadillac, nhᾶn hiệu hàng đầu hiện nay đό là Henry M. Leeland. Cάi tên này bắt nguồn từ tổ tiên cὐa ông – một nhà thάm hiểm người phάp tên là Antoine Laumet de La Mothe, Sieur de Cadillac. Cάi tên này giύp cho ông luôn nhớ đến tổ tiên cὐa mὶnh.

5. Durex

Durex là một thưσng hiệu bao cao su từng được sἀn xuất bởi công ty SSL International cὐa Anh. Thάng 7 nᾰm 2010 công ty này đᾶ được bάn lᾳi cho tập đoàn Reckitt Benckiser cῦng cὐa Anh. Cάi tên này được ghе́p từ tên viết tắt cὐa 3 từ: “Durable, Reliable, Excellence.” (Bền vững, tin cậy, xuất sắc).

6. Levi’s

Với những quу́ ông yêu thίch quần jeans, thὶ chẳng cό gὶ xa lᾳ với thưσng hiệu nổi tiếng này. Những sἀn phẩm cὐa thưσng hiệu này đem đến cho người dὺng sự thoἀi mάi khi sử dụng.

Cὸn у́ nghῖa cὐa từ Levi’s? Thực ra trong logo cὐa mὶnh, Levi đᾶ ẩn dụ một… bờ mông – thứ được tôn lên rất nhiều khi mặc quần jeans.

7. Samsung

Samsung là một nhᾶn hiệu điện thoᾳi cό xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc và hiện nay được rất nhiều nước trên thế giới đόn nhận. Dịch theo nghῖa cὐa người Hàn Quốc thὶ sam cό nghῖa là “số 3” hay “tam”, cὸn “Sung” là “ngôi sao”. Samsung cό thể hiểu với nghῖa “Tam sao”.

Và 3 ngôi sao này cὐa Samsung là 3 đặc điểm nổi bật trong sἀn phẩm cὐa họ đό là: Tuyệt hἀo, đa dᾳng và mᾳnh mẽ mà hᾶng theo đuổi.

8. SEGA

Sega là tên viết tắt cὐa cụm từ “Service Games of Japan” (dịch vụ trὸ chσi cὐa Nhật Bἀn). Với tên gọi này, chύng ta cῦng phần nào hiểu được đây là công ty chuyên sἀn xuất những trὸ chσi. Trước đό, công ty này cῦng đᾶ từng cung cấp cάc mάy trὸ chσi dành cho cᾰn cứ quân sự trong quân đội.

9. Audi

Cῦng như Cadillac thὶ Audi cῦng là một trong những thưσng hiệu ô tô vô cὺng nổi tiếng với những “siêu phẩm” làm siêu lὸng người dὺng. Logo cὐa thưσng hiệu này gồm 4 vὸng trὸn liên kết với nhau, 4 vὸng trὸn này tượng trưng cho 4 công ti sάng lập ra thưσng hiệu vào nᾰm 1932: DKW, Horch, Wanderer, và Audi.

Hy vọng, với những thông tin trên bài viết cὐa chύng tôi, đᾶ giύp bᾳn cό thêm những thông tin hữu ίch cho riêng mὶnh.

TH/ST