Đọc khoảng: 3 phút

Ngày nay, dù khoa học kỹ thuật đã rất phát triển nhưng vẫn có rất nhiều bí ẩn từ quá khứ vẫn là thách thức lớn đối với nhân loại. Trong số đó phải kể đến những bí ẩn khó giải từ thời Chiến tranh thế giới thứ 2 như vật thể bay lạ trong trận không kích Los Angeles, sự mất tích khó hiểu của đoàn tàu ma chất đầy của cải của Đức quốc xã…

Trận không kích Los Angeles, Mỹ

Trận không kích Los Angeles xảy ra từ đêm ngày 24 và sáng sớm ngày 25/2/1942 – chỉ 3 tháng sau khi Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng.

Hôm đó, quân đội Mỹ phát hiện những vật thể bay lạ xuất hiện trên không phận thành phố Los Angeles. Ngay lập tức, còi báo động vang khắp bầu trời thành phố này.

Được cho là cuộc tấn công bất ngờ từ trên không của Nhật Bản, 1.440 đợt đạn dược chống không tặc được quân đội Mỹ bắn lên đáp trả kẻ thù. Nhưng không một xác máy bay nào được phát hiện. Tất cả những vật thể bay lạ đó biến mất bí ẩn trong màn đêm.

Tuy rằng, sau đó Bộ trưởng Hải quân Mỹ Frank Knox gọi vụ việc đã xảy ra là một “báo động giả” nhưng nhiều người tin rằng đó là UFO của người ngoài hành tinh.

Cho tới nay, vụ việc kỳ lạ năm 1942 vẫn là bí ẩn chưa có lời giải thách đố các nhà khoa học.

“Đoàn tàu ma” chở kho báu của Đức quốc xã

Một đoàn tàu chở theo rất nhiều của cải, kho báu mà phát xít Đức cướp bóc được trong những ngày cuối cùng trước khi Chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc trị giá lên tới khoảng 200 triệu USD di chuyển từ Breslau (hiện nay là Wroclaw) về phía Waldenburg, Ba Lan.

Tuy nhiên khi tiến vào dãy núi Owl, đoàn tàu này đã biến mất một cách bí ẩn, không để lại bất cứ dấu vết nào. Nhiều người tin rằng, con tàu giá trị này vẫn đang nằm trong vùng lãnh thổ Ba Lan nhưng vị trí chính xác thì vẫn còn là bí ẩn.

Từ sau khi chiến tranh kết thúc cho tới tận ngày nay, nhiều cuộc tìm kiếm “đoàn tàu ma” chở kho báu của Đức quốc xã được triển khai nhưng đều lao vào ngõ cụt.

Cái chết bí ẩn của Subhas Chandra Bose

Subhas Chandra Bose là một chính trị gia người Ấn Độ. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, ông là người phản đối sự cai trị của Anh và tìm kiếm sự giúp đỡ của cả Đức quốc xã và Nhật Bản. Chính vì vậy, tất cả các nước đồng minh đều coi Chandra Bose là kẻ thù.

Ngày 18/8/1945, máy bay ném bom của Nhật Bản chở nhà lãnh đạo Chandra Bose và 12 hành khách cùng phi hành đoàn đã cất cánh rời Tokyo sau khi tham dự một số cuộc họp bí mật với các chỉ huy phe phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Nhưng sau cất cánh không lâu, máy bay bất ngờ bị rơi ở Đài Loan. Sau khi phát hiện được xác máy bay, thi thể của Chandra Bose nhanh chóng được tìm thấy và đem đi hỏa táng. Tro cốt của ông được đưa đến một ngôi chùa ở Tokyo.

Tuy nhiên, sau đó lại có thông tin cho rằng Chandra Bos còn sống và đã tới Liên Xô. Năm 1946, một giả thuyết cho rằng nhà lãnh đạo Ấn Độ này là người Trung Quốc.

Một trong những tài liệu mật được công bố năm 1999, hé lộ rằng Chandra Bose đã bí mật sống ở Bengal. Trước những tin đồn đó, chính phủ Ấn Độ vẫn im lặng không đưa ra bất cứ bình luận nào nên cái chết của nhà lãnh đạo Ấn Độ này vẫn còn là một bí mật.

Phương Phùng

quantrimang