Đọc khoảng: 4 phút

Nếu muốn khám phá các lựa chọn khác thay vì làm việc cố định ở một salon sau khi tốt nghiệp thì những người học nghề nail có thể tham khảo các lời khuyên hữu ích sau, để có thể vừa làm việc trong ngành nail những vẫn theo đuổi những mục tiêu riêng của mình!

Chăm sóc móng cho người cao tuổi – Brenda Ribble (Fort Myers, Fla.)

Cô đã nghỉ hưu sau gần 30 năm làm y tá chuyên khoa tim, chăm sóc vết thương cũng như chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân bị tiểu đường. Vì đây là một công việc đầy áp lực và căng thẳng nên tôi nghĩ nếu chuyển qua làm mani/pedi cho người cao tuổi thì sẽ đỡ vất vả hơn. Tôi bắt đầu học thêm các khóa ngắn hạn sau khi hoàn thành chương trình học nghề nail của mình để nâng cao kiến thức về các kỹ thuật chăm sóc móng chân và tôi vừa mới tốt từ trường Đại học Y dược Quốc tế (the International University School of Medicine) với bằng Cử nhân ngành Khoa học về Bàn chân (Science in Podology).

Lời khuyên của Brenda: Nếu lựa chọn con đường này, bạn cần phải có tính tỉ mỉ và cẩn thận khi làm việc với các khách hàng có tuổi này. Hãy hỏi họ có bị tiểu đường, bệnh máu loãng hay có bị dị ứng gì không trước khi làm dịch vụ cho họ một cách an toàn nhất.

Nghệ sĩ nail chuyên về bố trí và chụp ảnh nail – Reina Santos, Los Angels

Reina bắt đầu tự làm và vẽ móng cho mình chỉ như một sở thích lúc rảnh rỗi nhưng niềm đam mê ngày càng trở nên lớn hơn nên cô đã tạo một tài khoản chuyên về “nail” trên Instagram để đăng tải các tác phẩm của riêng mình. Vào năm 2013, Jenna Hipp đã liên lạc và muốn hợp tác chụp ảnh móng với cô vì Santos đăng ảnh vẽ móng có sử dụng các sản phẩm “5 không”. Đó chính là thời điểm Reina khám phá ra khía cạnh chụp họa báo trong ngành Nail. Cô tham gia vào công ty Nailing Hollywood để theo đuổi niềm đam mê được dàn dựng và chụp ảnh họa báo về nghệ thuật vẽ móng.

Lời khuyên của Reina: Bất kỳ thợ nail nào muốn làm việc trong ngành dựng/chụp ảnh về móng nên tạo cho mình một hồ sơ làm việc thật chuyên nghiệp với càng nhiều tác phẩm vẽ móng càng ấn tượng càng tốt. Sau đó liên lạc trực tiếp với các công ty liên quan. Có thể liên hệ với những nghệ sĩ vẽ móng nổi tiếng, nhiếp ảnh gia hay các nhà tạo mẫu mà mình quen biết để tìm kiếm cơ hội làm việc.

Thợ nail y tế – Christina Riforgiate, Yorkville, Ill

Christina đã bắt đầu việc kinh doanh tiệm nail ngay tại nhà nhưng vừa trở thành “single mom” nên muốn tăng thêm thu nhập. Cô bắt đầu học ở Nail Academy và lúc đầu cảm thấy “choáng” với lượng kiến thức về sức khỏe nail nên quyết định học thêm các khóa đào tạo y tế. Nhờ lời giới thiệu từ một khách hàng thân thiết mà cô đã có được công việc hiện tại và được trả lương cao hơn.

Lời khuyên của Christina: Nếu muốn tìm một vị trí giống tôi, bạn có thể tìm hiểu về các khóa học ở Nail Academy. Đây là nơi đã dạy tôi rất nhiều kiến thức bổ ích, luôn khuyến khích và giúp tôi tự tin hơn khi bắt đầu công việc của mình. Ngoài ra, họ cũng cung cấp cho bạn những đồ nghề cần thiết và chất lượng để cung cấp các dịch vụ chăm sóc móng chân.

Youtube Blogger – Kristy Meakin (Stoke-on-Trent, England)

Hơn 20 năm qua, Kristy đã làm thợ nail và kinh doanh tiệm nai của riêng mình. Sau đó cô quyết định mở lớp, các buổi hội thảo chia sẻ tay nghề và đã chiến thắng trong hơn 100 cuộc thi nail khác nhau, du lịch và giao lưu với những người yêu móng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cô muốn chuyển hướng và phát triển nghề nghiệp theo một phong cách mới mẻ hơn. Khi Naio Nails ngỏ lời muốn cô tham gia kênh Youtube của họ, cô đã nắm bắt ngay cơ hội hiếm có này và không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được một triệu “subscriber” như hiện nay.

Lời khuyên của Kristy: Bạn phải có đam mê và thật kiên nhân để có thể tạo ra những video hướng dẫn hoàn hảo cho kênh Youtube của mình. Nếu muốn hợp tác với một thương hiệu nào đó, thì bạn phải tự “quảng bá” bản thân để càng nhiều người biết đến bạn càng tốt, lúc đó các thương hiệu cũng sẽ biết đến tài năng của bạn. Bên cạnh tài năng, bạn còn phải có một “sức hút riêng” để tạo nên nét hấp dẫn riêng cho các video của mình.

Thepronails

ST