Đọc khoảng: 3 phút
So với việc quản lý tài chính thì việc giải quyết các mâu thuẫn trong tiệm nail đôi khi còn khiến các chủ tiệm đau đầu hơn. Rõ ràng là, nếu không có phương hướng giải quyết một cách hiệu quả thì những mâu thuẫn này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng, tinh thần làm việc cũng như doanh thu của toàn salon.

Cũng giống như bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào khác, các thợ nail/nhân viên trong tiệm nail cũng sẽ nảy sinh nhiều tranh cãi, mâu thuẫn do bất đồng quan điểm hay cách hợp tác làm việc. Và với tư cách là chủ tiệm hay người quản lý, bạn nên có cái nhìn công bằng và có phương hướng giải quyết những mâu thuẫn này càng sớm càng tốt trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng, có thể hủy hoại toàn bộ công sức phát triển tiệm nail của bạn. Dưới đây là một số bước cơ bản mà bạn có thể tham khảo khi giải quyết vấn đề này.

woman's nails with manicure

1. Xác định nguyên nhân thật sự của vấn đề

Bạn có thể gặp mặt từng người có liên quan đến cuộc tranh cãi hay mâu thuẫn đó ở một phòng riêng để tìm hiểu rõ vấn đề đang diễn ra. Khi lắng nghe từ hai phía, bạn nên có thái độ đúng mực và không được thể hiện sự bênh vực với bất kỳ bên nào.

2. Đưa ra các bước cụ thể để giải quyết vấn đề

Bạn có thể mời những nhân viên có liên quan đến gặp mặt và đưa ra phương hướng giải quyết mâu thuẫn một cách hợp lý nhất. Ví dụ, một thợ nail cảm thấy khó chịu vì sự bừa bộn của đồng nghiệp thì giải pháp của bạn chỉ đơn giản là nhắc nhở nhân viên đó nên có ý thức dọn dẹp đồ đạc, để người quản lý trực tiếp quan sát nhân viên đó, nếu còn tái phạm sẽ xử lý theo quy định của salon. Nếu tình huống có vẻ phức tạp hơn, bạn nên xem xét đến việc mời một cố vấn chuyên nghiệp để giải quyết những mâu thuẫn đó.

3. Đánh giá sự thành công của giải pháp

Luôn theo dõi và tổ chức các buổi họp sau đó khoảng vài tuần để xem xét vấn đề đã được giải quyết êm đẹp hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian quan sát và sẵn sàng thảo luận với những nhân viên không chấp hành quyết định đã đưa ra. Tùy thuộc vào mức độ chống đối của nhân viên mà bạn có thể nghĩ đến giải pháp cho nhân viên này thôi việc để đảm bảo sự ổn định trong kinh doanh.

4. Xác định khi nào vấn đề được xem là quấy rối

Có rất nhiều mâu thuẫn xảy ra tại nơi làm việc bắt nguồn từ những hiểu lầm nhỏ hay những bất đồng về tính cách, nhưng trong một số trường hợp thì vấn đề này mang tính nghiêm trọng hơn. Nếu một nhân viên/thợ nail xúc phạm đến giới tính, sắc tộc, xu hướng tính dục, hay các vấn đề riêng tư khác, thì hành động đó không còn là những mâu thuẫn thông thường mà sẽ được xem là sự quấy rối nơi làm việc và phải được giải quyết một cách nghiêm túc. Nếu bạn có chứng cứ cho là một trong những nhân viên của bạn đã quấy rối người khác thì bạn có thể xin lời khuyên từ luật sư ngay lập tức để tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất.

5. Tập trung vào xây dựng tinh thần đồng đội

Một khi bạn đã giải quyết xong những mâu thuẫn nơi làm việc, để đảm bảo vấn đề không xuất hiện một lần nữa, bạn nên tìm cách xây dựng tinh thần đồng đội và mang các nhân viên của salon đến gần với nhau hơn. Bạn có thể tổ chức những bữa ăn tối do mọi người cùng nhau chuẩn bị hay thỉnh thoảng cho nghỉ một buổi tối để đi chơi bowling hay mini-golf. Bạn cũng thử xây dựng một vài trò chơi thư giãn, teambuilding ngay tại văn phòng để tất cả nhân viên đều có cơ hội tham gia. Tất cả các hoạt động này sẽ giúp các nhân viên có cơ hội hiểu rõ về nhau hơn, một khi đã quen biết và thân thuộc với nhau, có lẽ họ sẽ dễ tha thứ và giảm bớt những mâu thuẫn không đáng có nơi làm việc hơn.

Thepronails.com

ST