Đọc khoảng: 4 phút
Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm foot spa bao gồm chậu spa, bồn ghế spa… với các kỹ thuật khác nhau dành riêng cho dịch vụ pedicure. Mỗi sản phẩm có kiểu dáng và tính năng riêng biệt, lựa chọn sản phẩm nào là tùy thuộc vào thị hiếu, khả năng tài chính và quy mô của từng tiệm nail.

Dù mua sản phẩm foot spa nào thì chủ tiệm cũng cần theo đúng những hướng dẫn về cách sử dụng, đặc biệt về phương pháp vệ sinh khử trùng theo yêu cầu của nhà sản xuất kết hợp với những quy định của Hội Đồng Thẩm Mỹ địa phương. Tất nhiên, ghế foot massage cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong dịch vụ pedicure của nail salon. Thepronails sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm thực tế khi sử dụng foot spa cũng như ghế spa nhằm giảm thiểu tình trạng phạt vạ đang gia tăng hiện nay nhé!

Thiết kế không gian phòng foot massage

Toàn bộ không gian phòng foot massage được bố trí hài hòa sẽ góp phần thu hút nhiều khách hàng đến hơn. Nếu nội thất nail salon sử dụng đều từ mộc, thì những chiếc ghế foot massage bằng gỗ giúp tiệm trông thêm phần ấm cúng, tạo cảm giác thoải mái cho khách. Sở thích cá nhân khi chọn mua đồ vật cũng góp phần tạo nên phong cách đặc trưng của tiệm. Tùy theo màu sắc chủ đạo, bạn có thể chọn màu chậu spa, ghế spa phù hợp như nâu, kem, màu hạt dẻ hay cả màu đen.

selective focus photography of woman's pink manicure

Nếu tiệm mang phong cách cổ điển, bạn nên hướng đến việc chọn mua ghế có thiết kế truyền thống. Nếu là phong cách sang trọng thì lúc này sự lựa chọn tốt nhất là những chiếc ghế foot massage hiện đại, kiểu dáng độc đáo và màu sắc sáng sẽ gây ấn tượng tốt hơn. Và nếu không gian tiệm rộng lớn thì hãy mạnh dạn chọn các loại ghế có kích thước lớn để tăng sự thoải mái cho khách hàng khi đến trải nghiệm dịch vụ làm đẹp.

Mục đích dùng ghế foot massage

Ghế foot massage có nhiều tính năng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Căn cứ trên những tiện ích muốn cung cấp cho khách hàng và sự thuận tiện khi thao tác của nhân viên chăm sóc móng, bạn sẽ chọn những chiếc ghế foot massage với đặc tính phù hợp yêu cầu của spa.

Ghế massage có nhiều đặc điểm nhưng thực tế thì bạn chỉ sử dụng một số các tính năng mà thôi. Nếu muốn ghế có chức năng massage cơ bắp ở một số bộ phận trên cơ thể, bạn sẽ cần tới một chiếc ghế phát huy công năng hiệu quả ở những khu vực ấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ muốn so sánh độ mạnh hay áp lực của massage. Một số loại ghế xoa bóp mạnh, số khác lại có áp lực nhẹ hơn. Nếu bạn định đầu tư vào chiếc ghế massage, tốt nhất bạn cần thử dùng khoảng 15 phút để đảm bảo áp lực và sự phù hợp đúng với thể trạng của khách hàng. Khi mua cần lưu ý chọn ghế vừa tầm mức chi phí đưa ra và mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi nào nên sử dụng foot massage cho khách?

Thợ nail cần xem xét kỹ tình trạng chân và bàn chân của khách để quyết định điều này. Khuyến cáo không nên dùng bồn rửa chân cho khách khi thấy có những dấu hiệu như nứt nẻ, thương tích, có những nốt sâu bọ cắn, vết thương bị trầy sướt. Mặt khác cần lưu ý chỉ làm pedicure hay wax sau khi khách đã ngâm chân.

Sau khi massage cho khách, bạn cần thực hiện những công việc vệ sinh khu vực chỗ làm như tháo hết nước và vét sạch cặn bã cẩn thận, rửa sạch bồn rửa chân bằng xà phòng, tráng lại bằng nước sạch và tháo hết nước. Kế đó tiến hành khử trùng cho bồn rửa chân bằng thuốc khử trùng đúng quy định có đăng ký với EPA. Lưu ý đến thời gian quy định cho việc làm cho bồn đẫm ướt thuốc trong bao lâu cũng cần tuân thủ chặt chẽ.

Sau đó, tháo nước và rửa lại bồn bằng nước sạch kỹ lưỡng. Đối với bồn không có máy bơm nước, cần chú ý chà bồn bằng bàn chải sạch và xà phòng hay thuốc khử trùng, sau đó mới rửa với nước sạch và tháo hết nước.

Những nguyên tắc quan trọng khác cần lưu ý

Cần theo sát những quy định nhất là quy định mới ở từng địa phương về vấn đề khử trùng foot spa. Bạn nên biết có những tiểu bang có quy định hằng tuần phải cho thuốc tẩy chạy trong các bộ phận của máy tạo xoáy nước và phải ngâm trong thuốc này hơn 8 giờ.

Luôn quan tâm để nắm chắc tình trạng vệ sinh và an toàn của foot spa trong tiệm mình. Nhất là khi mới sang tiệm, nhận thấy bồn spa chưa được rửa và khử trùng tốt, bạn nên lưu ý làm thêm nhiều thứ ngoài các việc nêu ở trên như liên hệ với hãng hay đại lý của hãng sản xuất để biết rõ về chi tiết khử trùng. Bạn nên khử trùng với loại thuốc mạnh để diệt hết vi khuẩn tích tụ. Đặc biệt, việc lau rửa và khử trùng foot spa là việc làm thường xuyên, chặt chẽ, không được làm bất cẩn hay qua loa cho xong việc.

Foot spa nằm trong dịch vụ pedicure, là một loại hình làm đẹp không kém phần quan trọng so với các gói dịch vụ chăm sóc móng khác. Bất cứ phụ nữ nào cũng mong muốn sở hữu không chỉ có đôi tay mà còn đôi bàn chân xinh đẹp, chắc khỏe. Vì vậy, đầu tư kỹ lưỡng vào foot massage chính là một giải pháp hiệu quả giúp nâng cao chất lượng dịch vụ trong tiệm của bạn, đồng thời sẽ làm gia tăng số lượng khách hàng đến với tiệm.

Thepronails.com

ST