Đọc khoảng: 3 phút

Dù là bộ phim kinh điển nhưng vì được sản xuất từ kỳ mà kỹ xảo điện ảnh còn thô sơ nên Tây Du Ký 1986 vẫn có khá nhiều sai sót.

Tây Du Ký bản 1986 là một bộ phim kinh điển gắn liền với ký ức tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X tại Việt Nam. Dù đã ra đời hơn 3 thập kỷ, đến nay bộ phim này vẫn thường xuyên được chiếu trên sóng truyền hình. Dẫu vậy, hầu hết các khán giả dù xem đi xem lại vẫn không thể phát hiện ra được những sai sót khá sơ đẳng tồn tại trong bộ phim huyền thoại này.

Trong cảnh Tôn Ngộ Không dùng pháp khí là chuông để đánh nhau với yêu quái, không ai phát hiện ra trang phục của nhân vật đã bị thay đổi chỉ sau một khung hình. Ban đầu, Tôn Ngộ Không mặc một chiếc áo vàng nhưng chỉ ngay ở khung hình sau, chiếc áo mà Tề Thiên Đại Thánh mặc lại là màu xám.

Ở phân cảnh Tôn Ngộ Không xuống Long Cung, bình rượu trên bàn đã bất ngờ biến mất.

Có lẽ vì mải mê tập trung vào gương mặt xinh đẹp của Chuột Tinh, không ai chú ý rằng kiểu tóc của nhân vật đã thay đổi trong một cảnh quay.

Diễn viên để lộ bộ quần áo hiện đại bên dưới trang phục cổ trang. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng nhưng trong suốt 3 thập kỷ không có nhiều người phát hiện ra.

Liệu có ai thắc mắc tại sao thời xưa lại có cả cột điện và nắp cống chưa?

Không ít lần máy quay đã để lọt cả nhân viên hậu trường vào trong khung hình. Thậm chí, có cả một bàn tay đeo đồng hồ đã xuất hiện cạnh các diễn viên trong một cảnh quay.

Các lỗi nhỏ như cách trói dây, vũ khí bị thay đổi là điều thường xuyên xuất hiện trong phim.

Khi đội hậu kỳ cắt ghép không đúng thứ tự thời gian khiến cho những thứ xuất hiện trên phim trở nên phi lý một cách khó hiểu.

Tuy có rất nhiều sai sót cơ bản nhưng đây là điều có thể thông cảm bởi Tây Du Ký 1986 được sản xuất ở thời kỳ mà kỹ xảo còn chưa phát triển. Bên cạnh đó, kinh phí để thực hiện bộ phim này cũng khá eo hẹp. Do đó, chắc hẳn những người yêu thích Tây Du Ký cũng không mấy để tâm hay trách móc đoàn làm phim vì những lỗi nhỏ trong bộ phim kinh điển này.

ST