Đọc khoảng: 4 phút

Khai thác những chức năng tối ưu của mạng xã hội Facebook để làm công cụ quảng cáo không chỉ giúp các chủ tiệm nail tiếp cận sâu hơn với khách hàng của mình, mà còn đạt được hiệu quả về mặt doanh thu và tiết kiệm chi phí.

Trong khi Facebook được đánh giá là một trang công nghệ giúp chủ tiệm nail tiếp thị doanh nghiệp nhanh chóng với chi phí thấp, thì vẫn còn một số chủ chưa hoàn toàn biết cách ứng dụng những tính năng của Facebook vào công việc sao cho hiệu quả. Họ không hoạch định rõ ràng khoảng thời gian sử dụng và những việc ưu tiên dành cho nền tảng công nghệ này. Hãy ghi nhớ sử dụng nó mỗi ngày, theo một cách khôn ngoan nhất.

Với 10 lời khuyên bổ ích dưới đây đảm bảo bạn sẽ có thể tận dụng tối đa lợi ích từ việc quảng cáo trên mọi phương tiện truyền thông xã hội nói chung cũng như trên Facebook nói riêng.

Tham khảo trang Facebook của salon khác

Bạn có thể yêu thích và chọn theo dõi những trang Facebook làm việc hiệu quả của vài nail salon trên thị trường, học hỏi ý tưởng thiết kế và quảng cáo từ họ. Điều này sẽ giúp bạn có thêm sáng kiến độc đáo trong việc quản lý Fanpage Facebook của mình.

blue and white star illustration

Đăng tải nội dung và hình ảnh lên Facebook mỗi ngày

Chọn lọc những chủ đề chính để đưa lên Facebook mỗi ngày, đừng quên dùng thêm các hình ảnh đẹp để minh họa với kích thước phù hợp (1200 x 627 pixels). Để đạt hiệu quả tốt nhất, một bài trên Facebook cần có đủ tiêu đề, nội dung và gắn thêm đường link liên kết đến trang website của bạn. Phải đảm bảo nội dung và hình ảnh bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook, vì Facebook rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ và giàu tính sáng tạo.

Nội dung cần được thay đổi thường xuyên, đánh vào tâm lý và cảm xúc của người xem. Trong ngành Nail, nội dung cần có tính lan tỏa mạnh mẽ và xoay quanh xu hướng làm đẹp mới nhất. Để làm tốt điều này, bạn cũng hiểu rõ sản phẩm dịch vụ của mình, hiểu khách hàng để viết được nội dung thu hút họ.

Vận động nhân viên và bạn bè ủng hộ Facebook

Bạn có thể yêu cầu nhân viên và bạn bè của bạn thích và chia sẻ bài giúp bạn ít nhất mỗi tuần một lần, kiểm tra xem họ có làm hay không. Cách này giúp nhân rộng độ phủ sóng trang Facebook của bạn trên các trang mạng xã hội.

Ít nhất một nửa số lượng bài viết nói về dịch vụ của tiệm

Một số bài đăng có thể xoay quanh mảng tin tức xã hội và hình ảnh phong cách để tránh sự nhàm chán, nhưng phải chắc chắn rằng ít nhất một nửa số lượng bài viết trên Facebook của tiệm là đang nói về dịch vụ và các sản phẩm mà bạn cung cấp đến khách hàng.

Nhắm đối tượng chuẩn

Bạn có thể chi tiêu khoảng $15 cho một lần mỗi tuần để tăng quảng cáo bài viết, và chỉ nhắm đến các đối tượng người dùng Facebook tại địa phương là chính. Bạn nên nhớ quy tắc trong bán hàng đó là “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Biết được họ cần sản phẩm dịch vụ đó nhưng việc tìm thấy họ là không dễ dàng chút nào.

Lập kế hoạch quảng cáo Facebook

Với kế hoạch quảng cáo Facebook, bạn có thể chọn giới tính, độ tuổi và khoảng cách từ salon, thậm chí nhắm mục tiêu là những thợ làm móng cho việc tuyển dụng. Bạn nên chia nhỏ nhóm độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo hiệu quả quảng cáo, nên chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm tuổi như giới trẻ, trung niên, người già…

Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng. Bạn nên tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm, dịch vụ bạn đang bán.

“Chạy” chiến dịch quảng cáo ngắn với chi phí thấp

Luôn luôn ưu tiên “chạy” các chương trình quảng cáo ngắn với mức chi phí thấp hằng ngày cho đến khi bạn biết được chúng thật sự hoạt động hiệu quả. Đừng dồn nhiều tiền vào việc chỉ chạy một mẫu quảng cáo, trước tiên hãy thử nghiệm để có thể đo lường, xác định xem chạy quảng cáo nào và dừng mẫu nào, chạy từ ngân sách thấp nhất đến ngân sách lớn để tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng truy cập nhanh nhất với giá tốt nhất.

Kiểm tra mức độ hoạt động của bài quảng cáo

Kiểm tra các bài đăng và quảng cáo trên Facebook đang hoạt động thế nào, có thật sự hiệu quả hay không bằng cách nhìn vào số lượng người truy cập, người dùng đã nhìn thấy tin bài và nhấp chuột vào link bài để xem. Tính năng đo lường này của Facebook giúp bạn vừa khoanh vùng được đối tượng khách hàng tiềm năng, vừa hiểu được sâu sắc tâm lý của khách hàng.

Tạo ra những liên kết hợp tác hay ưu đãi khách hàng

Cố gắng tạo ra càng nhiều liên kết trên website của bạn càng tốt, nơi mà khách hàng có thể đạt được thỏa thuận hợp tác hay tải xuống những phiếu mua sản phẩm ưu đãi, sử dụng dịch vụ giảm giá. Từ đó, bạn có thể thu thập thêm những thông tin chi tiết cũng như số điện thoại của khách hàng.

Lập danh sách những mục cần làm

Lập danh sách những việc phải làm bao gồm các đề mục liên quan đến việc quảng cáo Facebook ở trên, và những phương pháp khác đã hỗ trợ bạn trong công việc trước đó. Kiểm tra từng chuyên mục hằng tuần một cách cẩn thận để giữ vững hướng phát triển đúng đắn cho trang Facebook của bạn.

Hy vọng với 10 “mẹo” hướng dẫn sử dụng Facebook hữu ích cho việc quảng cáo tiệm, các chủ tiệm nail đã nắm bắt rõ hơn về cách thức hoạt động của trang mạng xã hội phổ biến này, từ đó có những kế hoạch tiếp thị phù hợp đến khách hàng cũng như mở rộng thị trường thật hiệu quả.

Thepronails

ST