Đọc khoảng: 5 phút

Xe tổng thống Mỹ nặng bao nhiêu tấn?

Xe tổng thống Mỹ nặng bao nhiêu tấn là câu hỏi nhiều người đặt ra khi biết được sự trang bị tối tân từ ngoài vào trong cho những chiếc xe này.

Staring Down the Beast | Ryan Sandridge | Flickr

Photo by Ryan Sandridge

Tùy vào xe tổng thống là xe gì và cách trang bị cho xe mà trọng lượng có sự thay đổi. Vậy thông số lần lượt xe tổng thống Mỹ nặng bao nhiêu tấn được thể hiện qua con số như thế nào? Dưới bài viết này là một số xe tổng thống và cân nặng tương ứng như: Lincoln SunShine Special 1939 nặng 4 tấn, Lincoln Cosmopolitan 1950 nặng 2.9 tấn, Lincoln Continental SS-100-X 1961 nặng 3.5 tấn, “Cadillac One” 2009 nặng 7-9 tấn, trọng lượng xe tổng thống Mỹ “The Beast” 2018 là 9 tấn…

xe tổng thống mỹ, xe chở tổng thống mỹ, xe tổng thống mỹ bao nhiêu tiền, xe tổng thống mỹ nặng bao nhiêu tấn, xe quái thú của tổng thống mỹ, xe tổng thống mỹ nặng bao nhiêu, xe của tổng thống mỹ giá bao nhiêu, xe tổng thống mỹ giá bao nhiêu, siêu xe của tổng thống mỹ, xe bọc thép của tổng thống mỹ, tổng thống mỹ đi xe gì, xe ô tô tổng thống mỹ, đoàn xe hộ tống tổng thống mỹ, xe hộ tống tổng thống mỹ, xe tổng thống mỹ là xe gì, xe oto của tổng thống mỹ, xe limousine của tổng thống mỹ, đoàn xe tổng thống mỹ ở việt nam, giá xe của tổng thống mỹ, giá xe tổng thống mỹ, xe bảo vệ tổng thống mỹ, xe của tổng thống mỹ nặng bao nhiêu tấn, xe của tổng thống mỹ bao nhiêu tiền, trọng lượng xe tổng thống mỹ, máy bay chở xe tổng thống mỹ, ảnh xe buýt mới của tổng thống mỹ, xe đón tổng thống mỹ tại việt nam, xé bài phát biểu tổng thống mỹ, nội thất xe tổng thống mỹ, chiếc xe quái thú của tổng thống mỹ, xe của tổng thống mỹ tên gì, siêu xe bus của tổng thống mỹ, đoàn xe của tổng thống mỹ đến việt nam, vận tốc tối đa của xe tổng thống mỹ, thông số xe tổng thống mỹ, siêu xe quái thú của tổng thống mỹ, phần thi lái xe cho tổng thống mỹ, xe quái thú tổng thống mỹ, tổng thống mỹ có bao nhiêu xe quái thú, nữ lái xe cho tổng thống mỹ, xé bài phát biểu của tổng thống mỹ, kích thước xe tổng thống mỹ, xe của tổng thống mỹ trị giá bao nhiêu, chiều dài xe tổng thống mỹ, xe mới của tổng thống mỹ, drift lùi xe tổng thống mỹ siêu đẳng, biển số xe tổng thống mỹ, giá xe chở tổng thống mỹ, xe tổng thống mỹ obama, xe tổng thống mỹ chạy xăng hay dầu, xe tổng thống mỹ đổ xăng, xe tổng thống mỹ đổ xăng tại đà nẵng, xe dành cho tổng thống mỹ, dàn xe của tổng thống mỹ, kính chống đạn xe tổng thống mỹ, xe của tổng thống mỹ nặng bao nhiêu kg, thông số kỹ thuật xe tổng thống mỹ, thi lái xe tổng thống mỹ, thi lái xe cho tổng thống mỹ, hình ảnh xe của tổng thống mỹ, xe hơi tổng thống mỹ, dàn xe hộ tống tổng thống mỹ, xe hơi của tổng thống mỹ, người lái xe cho tổng thống mỹ, xe quái thú của tổng thống mỹ nặng bao nhiêu, xe quái thú của tổng thống mỹ giá bao nhiêu, xe tổng thống mỹ giá bao nhiêu, xe tổng thống mỹ bao nhiêu tấn, xe cua tong thong my nang bao nhieu, giá xe cadillac của tổng thống mỹ, xe chống đạn của tổng thống mỹ, cadillac của tổng thống mỹ

Với những đặc tính tuyệt hảo và được bọc sắt thích hợp để ngăn chặn các vụ tấn công, chiếc Cadillac của Tổng thống Mỹ Obama thực chất là xe tăng.

Bên ngoài, xe chở Tổng thống Mỹ giống như một chiếc Caddy STS nhưng bên trong nó có đủ mọi thứ mà nhân viên mật vụ cần để bảo vệ sếp mình khỏi những mối đe dọa mà ông có thể phải đối mặt trên đường.

File:2005 Cadillac DTS presidential limousine.jpg - Wikimedia Commons

Cadillac DTS 2005

Các nhân viên mật vụ gọi chiếc xe chở Tổng thống Mỹ là Quái vật.

Khi lưu thông trên đường, chiếc xe của Tổng thống Mỹ được một đoàn xe lên tới 30 chiếc tháp tùng, gồm cả xe của cảnh sát địa phương, trung tâm thông tin di động và các xe vũ trang khác.

Trong những ngày đầu, xe hơi của Tổng thống không được an toàn, với mui trần. Việc phát minh ra ô tô là một bước tiến lớn, song mong muốn được tiếp cận với cử tri khiến các Tổng thống gặp nguy hiểm.

Sau cái chết của Tổng thống John F.Kennedy, mật vụ Mỹ đã có cuộc cải tổ toàn bộ và những loại xe mui trần bị tống tiễn.

Xe tổng thống Mỹ chạy xăng hay dầu?

Xe limousine của tổng thống Mỹ có cả phiên bản chạy bằng xăng và phiên bản chạy bằng dầu. Tùy điều kiện ở quốc gia, khu vực định đến mà mật vụ Mỹ sẽ lựa chọn xe tổng thống Mỹ chạy xăng hay dầu.

Thường thì những chiếc xe chở tổng thống được truyền thông biết đến là xe phiên bản chạy bằng xăng. Những chiếc xe tổng thống Mỹ này có trọng lượng nặng và động cơ siêu khủng nên rất ngốn nhiên liệu, trung bình khoảng 30 lít/100km.

Người lái xe cho tổng thống Mỹ

File:President of the United States Beast Motorcade Vehicle Secret Service  (50099605336).jpg - Wikimedia Commons

Tài xế xe tổng thống là một mật vụ chuyên nghiệp

Người lái xe cho tổng thống Mỹ chắc chắn phải là một mật vụ. Sau khi được tuyển chọn, người này sẽ trải qua quá trình đào tạo khắt khe và kỹ lưỡng. Quy trình đào tạo này nhằm giúp tài xế sử dụng xe xe oto của tổng thống Mỹ như một vũ khí chiến đấu khi cần.

Tài xế không chỉ thành thạo các kỹ năng lái xe như: đâm – đụng xe không gây thương tích cho chủ nhân, quay đầu gấp, lùi xe ở tốc độ cao… mà còn cực kỳ tinh nhuệ nhằm giúp tổng thống tẩu thoát một cách nhanh nhất trong trường hợp khẩn.

Tài xế cũng là người duy nhất có thể nói chuyện với bên ngoài một cách thông thường qua cửa sổ xe. Tuy nhiên, cửa sổ chỉ hạ đúng 7cm, vừa đủ để thực hiện cuộc nói chuyện với mật vụ bên ngoài

Hiện nay, chiếc xe chở Tổng thống Mỹ bị đóng kín hoàn toàn đề phòng trường hợp bị tấn công sinh, hóa học.

Thùng nhiên liệu của xe được bao kín bằng bọt biển nên không thể phát nổ cho dù bị tấn công trực tiếp.

Thùng xe có chứa cả thiết bị cung cấp oxy, chống cháy.

Theo một số báo cáo, trên xe còn có máu dự trữ theo loại máu của Tổng thống.

Phía trước xe chiếc “Quái vật” có kính nhìn ban đêm và súng bắn hơi cay.

Trong trường hợp cần thiết, nhân viên mật vụ có thể dùng súng ngắn trong xe.

Xe được trang bị loại lốp được gia cố bằng Kevlar, có thể tiếp tục di chuyển dù hết hơi.

Với thép, nhôm, titanium và thân bằng ceramic, chiếc xe của Tổng thống Mỹ thực sự là một pháo đài di động. Các lớp bảo vệ được lắp đặt cẩn thận và tầng nọ chồng lên tầng kia, nên xe không có một điểm yếu nào.

Cửa xe của chiếc Cadillac nặng như cửa vào phòng phi công trên máy bay, rất dày và được bọc sắt.

Dù cơ quan mật vụ Mỹ không nói chi tiết về cửa sổ xe song công ty chế tạo những cửa sổ tương tự là International Armoring Corporation cho biết, cửa kính xe gồm nhiều lớp thủy tinh có thể hấp thu một viên đạn, như dùng găng để tóm đạn.

Lãnh đạo của International Armoring Corporation là Mark Burton nói, Tổng thống Kennedy có lẽ đã không chết nếu xe chở ông có cửa kính kiểu trên.

Tuy nhiên, các biện pháp bảo vệ trên cũng có cái giá của nó, chiếc xe chỉ có thể di chuyển với tốc độ 90km/h.

Tổng hợp