Clip “Man” Xuất hiện trên Youtube vào đύng ngày từng được đồn đoάn là “Ngày tận thế” cὐa nhân loᾳi 21/12/2012, cho đến thời điểm hiện tᾳi, clip đᾶ thu hύt hσn 50 triệu lượt người xem và hσn 1 triệu lượt like. Tᾳi sao clip Man lᾳi nόng đến vậy… đσn giἀn vὶ nό đᾶ khiến chύng ta phἀi giật mὶnh và suy nghῖ…

Nội dung clip thể hiện mối quan hệ cὐa con người, mà hὶnh ἀnh đᾳi diện là người đàn ông, và môi trường tự nhiên trên thế giới. Cάch đây 500.000 nᾰm, thiên nhiên cὸn hoang sσ, động vật, cὀ cây phong phύ và khi “người đàn ông” xuất hiện đᾶ khiến mọi thứ bắt đầu thay đổi. Anh ta tàn phά tất cἀ mọi thứ, giết cάc loᾳi thύ và biến chύng thành những vật phẩm riêng: lột da rắn làm giày, đάnh bắt hἀi sἀn, thἀi rάc xuống biển làm ô nhiễm môi trường, chặt tất cἀ cây làm thành giấy… Và đến một ngày, khi trên trάi đất chỉ cὸn mὶnh anh ta đứng trên đống phế thἀi cὐa cἀ thế giới, không cὸn bất cứ sự sống nào thὶ cῦng là lύc anh bị giết chết.

Clip như một lời cἀnh bάo đến tất cἀ nhân loᾳi về một môi trường tự nhiên đang bị phά hὐy bởi chίnh bàn tay con người. Khi công nghệ, mάy mόc ngày càng phάt triển một cάch không kiểm soάt thὶ môi trường càng bị hὐy hoᾳi và cuộc sống cὐa con người cῦng bị đe dọa.

TH/ST