Đọc khoảng: 3 phút

Tháp truyền hình Quảng Châu (tên tiếng Trung: “Canton Tower”) được coi là biểu tượng tự hào của thành phố Quảng Châu bởi mức đầu tư khủng và thiết kế độc đáo. 

Tháp truyền hình Quảng Châu trực thuộc Tập đoàn Đầu tư Đô thị Quảng Châu do Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Quảng Châu và Tập đoàn Xây dựng Thượng Hải thi công với tổng diện tích lên đến 114.054 mét vuông. Thân chính của tháp cao 454 mét, cột ăng-ten cao 146 mét. Đây là tòa tháp cao thứ hai ở Trung Quốc, chỉ đứng sau Tháp Thượng Hải và là một trong những địa điểm hấp dẫn đối với khách du lịch khi đặt chân tới Quảng Châu.

Không chỉ được đánh giá là một công trình mang tính bước ngoặt vô cùng lớn, Tháp truyền hình Quảng Châu còn được đánh giá là có nhiều cái “nhất” trên thế giới.

Vòng đu quay cao nhất thế giới

Vòng đu quay của Tháp nằm ở độ cao từ 450 mét đến 454 mét so với đỉnh của tháp. Vòng quay gồm 16 cabin cách đều nhau. Mỗi cabin có đường kính 3.2 mét và có thể chứa từ 4 đến 6 hành khách. Trải nghiệm đu quay này, du khách có thể thưởng ngoạn thành phố Quảng Châu từ mọi góc độ.

Nhà hàng quay cao nhất thế giới

Nhà hàng quay nằm trên tầng 106, được đánh giá là nhà hàng cao nhất thế giới. Nhà hàng có thiết kế hình tròn bầu dục, quay vòng trong khoảng 100 phút. Chu kỳ quay vòng bằng đúng khoảng thời gian ăn uống để đảm bảo rằng khách ở tất cả địa điểm đều có thể cảm nhận hết được phong cảnh tuyệt vời của Quảng Châu. 

Speed Clouds – dốc thẳng đứng cao nhất thế giới.

Nó nằm ở độ cao 455 mét đến 485 mét của tháp. Không chỉ là “ngồi và nhảy” như những trò truyền thống khác, mà là “đứng và nhảy” – mô phỏng rơi tự do. Khách tham quan sẽ như được trải qua một vụ va chạm 30 mét chỉ trong vài giây và nhìn ngắm khung cảnh tuyệt đẹp trên bầu trời Quảng Châu. 

Cầu thang bộ cao và dài nhất thế giới

Canton Tower Spiderman Trail nằm cách Canton Tower từ 168 mét đến 334,4 mét. Nơi này có 1088 bậc xoắn ốc đi lên xung quanh ống lõi của tháp với tổng chiều dài khoảng 100 mét và tổng chiều cao là 166,4 mét. Mỗi bậc thang có 3 tầng kính trong suốt. Điểm bắt đầu ở tầng 33 và điểm kết thúc ở tầng 62. Để đi hết cầu thang bộ này, phải mất tới 40 phút đến 1 giờ đồng hồ.