Đọc khoảng: 8 phút

Với hệ thống giáo dục đại học đa dạng và uy tín bậc nhất thế giới, Mỹ là đích đến của rất nhiều du học sinh, nhưng có một trở ngại không hề nhỏ là chi phí ở các trường đại học Mỹ không hề rẻ. Vậy du học Mỹ cần bao nhiêu tiền, và đâu là những trường đại học có học phí rẻ nhất nước Mỹ? Câu trả lời cụ thể sẽ có trong bài viết dưới đây. Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ giúp bạn định vị những chuyên ngành nổi bật của từng trường.

15. Purdue University (West Lafayette, Indiana)

Được thành lập vào năm 1869, Purdue là một trong những trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu của quốc gia. Sinh viên chọn từ hơn 200 chuyên ngành đại học và 40 chương trình sau đại học tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn tiểu bang và trực tuyến. Các chương trình bao gồm công nghệ kỹ thuật hàng không, kinh tế nông nghiệp, kỹ thuật công nghiệp, và thiết kế và phát triển trò chơi. Chi phí học phí tại Purdue không tăng kể từ năm 2012 và được dự kiến giữ nguyên.

14. New Jersey City University (Jersey City, New Jersey)

Đại học New Jersey City (NJCU) cung cấp 43 bằng đại học và hơn 30 bằng tốt nghiệp cho một nhóm sinh viên đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới. Được thành lập như một trường cao đẳng đào tạo giáo viên vào năm 1927, NJCU hiện cung cấp một loạt các chương trình về tư pháp hình sự, kinh tế, vật lý và điều dưỡng. Hơn 500 khóa học cũng được cung cấp hoàn toàn trực tuyến, cung cấp cho người học một cách thuận tiện và linh hoạt để tốt nghiệp và có bằng cấp của họ. Sinh viên toàn thời gian phải trả một mức học phí cố định, do đó giảm đáng kể chi phí cho những người học hơn 12 tín chỉ mỗi kỳ. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $ 21413/ năm đối với du học sinh.

13. University of Texas-Rio Grande Valley (Edinburg, Texas)

Được thành lập vào năm 2015, UTRGV được xây dựng cho cư dân tại Thung lũng Rio Grande. Trường đại học hoàn toàn mới này cung cấp hơn 120 độ ở bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, bao gồm cả trường Y khoa hiện đại. Học sinh cũng có thể hoàn thành nhiều chương trình cử nhân, bằng phụ và chứng chỉ trực tuyến một phần hoặc hoàn toàn, với một số khóa học có sẵn trong chương trình tăng tốc bảy tuần. Học phí trung bình cho bậc cử nhân tại trường là $18260/ năm đối với du học sinh

12. California State University-Los Angeles (Los Angeles, California)

Nằm ở trung tâm của Los Angeles, CSUDH cung cấp nhiều chương trình cử nhân, thạc sĩ, chứng chỉ và chứng. Sinh viên có thể theo đuổi các khóa học tại cơ sở South Bay rộng 346 mẫu hoặc thông qua các khóa học trực tuyến hoàn toàn của CSU, với các chuyên ngành trong giao tiếp, nghiên cứu châu Phi và hành chính công lập. CSUDH trao gần 88 triệu đô la học bổng và trợ cấp mỗi năm, khiến đây trở thành một trong những trường đại học trực tuyến giá cả phải chăng nhất trong cả nước. Học phí trung bình cho bậc cử nhân của California State University là $17682/ năm đối với du học sinh.

11. University of Houston-Downtown (Houston, Texas)

Đại học Houston-Downtown nằm ở trung tâm của một trong những thành phố lớn nhất và đa dạng nhất trong cả nước. Được thành lập vào năm 1974 với tư cách là thành viên của Hệ thống Đại học Houston, UHD hiện cung cấp hơn 40 bằng cử nhân và 8 bằng thạc sĩ trong các lĩnh vực như tâm lý học, kế toán và tư pháp hình sự.

Sinh viên cũng có thể hoàn thành nhiều khóa học và bằng cấp trực tuyến hoặc trong một mô hình vừa trên lớp vừa online. UHD được xếp hạng là một trường đại học giá cả phải chăng nhờ nhiều cơ hội học bổng và tài trợ, và mức học phí thấp trong tiểu bang. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $17218/ năm đối với du học sinh.

10. California State University-Bakersfield (Bakersfield, California)

Nằm trong Thung lũng San Joaquin, CSUB là một trường đại học công lập cung cấp hơn 50 bằng cử nhân và thạc sĩ cho 10.500 sinh viên của mình. Trường được thành lập vào năm 1965, có quy mô lớp học nhỏ và học phí được xếp vào hàng thấp nhất trong số các trường đại học bốn năm. Sinh viên có thể theo đuổi một loạt các chuyên ngành như tâm lý học, chính sách công và quản trị, và kỹ thuật. CSUB cũng cung cấp nhiều chương trình cấp bằng nửa trực tuyến nửa lên lớp và trực tuyến hoàn toàn. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $16812/ năm.

9. California State University-Northridge (Northridge, California)

Nằm ở trung tâm Thung lũng San Fernando gần Los Angeles, CA, CSUN có 38.000 sinh viên trong khuôn viên rộng 386 mẫu Anh. Trường cung cấp hơn 120 chứng chỉ đại học, sau đại học và chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như tiếp thị, phát triển trẻ em và thanh thiếu niên và truyền thông.

Với sự gần gũi của trường với Hollywood, Khoa Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình của CSUN cung cấp 7 chương trình học để chuẩn bị cho thế hệ tài năng tiếp theo. Trường được công nhận trong khu vực là một trong những trường đại học giá cả phải chăng nhất ở tiểu bang California. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $ 16.672/ năm đối với du học sinh.

8. California State University-Stanislaus (Turlock, California)

Được thành lập vào năm 1960 với tên Stanislaus State, trường đại học này hiện là một phần của hệ thống 23 trường Đại học Bang California. Học viên tại CSUS có 43 chuyên ngành đại học để lựa chọn trong các lĩnh vực như quản trị kinh doanh, điều dưỡng và giáo dục giáo viên. Trường đại học cũng cung cấp 15 chương trình thạc sĩ, bằng tiến sĩ và ba bằng cấp trực tuyến hoàn toàn. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $ 16.580/ năm đối với du học sinh

7. CUNY New York City College of Technology (Brooklyn, New York)

Có trụ sở tại Brooklyn, Đại học Công nghệ Thành phố New York (NYCCT) cung cấp 27 chứng chỉ và 26 bằng cử nhân. Mỗi chương trình đều có đào tạo về công nghệ trong các lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật và chăm sóc sức khỏe với giáo dục nghệ thuật tự do rộng rãi. NYCCT cũng cam kết về khả năng chi trả: trường chi hơn 74 triệu đô la mỗi năm cho 17.000 sinh viên của mình và 80% sinh viên năm nhất nhận được một số loại hỗ trợ dựa trên nhu cầu. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $ 14.400/ năm đối với du học sinh

6. Northeastern State University (Tahlequah, Oklahoma)

Được thành lập vào năm 1851 tại Tahlequah, OK, Đại học Northeastern State University (NSU) có 54 chương trình đại học và 24 chương trình sau đại học trong các lĩnh vực như giáo dục tiểu học, tư pháp hình sự và tâm lý học. NSU cũng đầu tư đáng kể vào việc học trực tuyến. Gần 1.300 người học đăng ký các khóa học từ xa, sinh viên có thể hoàn thành chứng chỉ, bằng cử nhân hoặc thạc sĩ ở các định dạng trực tuyến hoặc pha trộn. Sinh viên có thể nộp đơn xin nhiều học bổng và trợ cấp, do đó giảm đáng kể chi phí và biến NSU thành một trường đại học giá cả phải chăng.

Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $ 13.035 / năm đối với du học sinh

5. University of Texas-El Paso (El Paso, Texas)

UTEP được thành lập vào năm 1914 tại trung tâm của El Paso, TX và là tổ chức lâu đời thứ hai trong Hệ thống Đại học Texas. Trường nghiên cứu giá cả phải chăng này có hơn 25.000 sinh viên trải rộng trong 170 chuyên ngành bậc đại học và sau đại học, và ngày càng có nhiều chương trình cử nhân và thạc sĩ trực tuyến.

Là một trường công lập, UTEP chủ yếu phục vụ cư dân của thành phố El Paso và các thị trấn xung quanh, đa số sinh viên là người Mỹ gốc Tây Ban Nha. Ngoài ra, Viện Brookings xếp hạng UTEP số 1 về năng suất nghiên cứu và di động xã hội (social mobility) của sinh viên. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $ 10.800/ năm đối với du học sinh.

4. California State University-Fullerton (Fullerton, California)

Cal State Fullerton (CSF), nằm ở miền Nam California đầy nắng, có 9 trường học ở bốn cơ sở khác nhau và có thêm chương trình trực tuyến. Thành phần sinh viên đa dạng với gần 40.000 người có thể nộp vào 110 chương trình đại học và sau đại học, bao gồm tiến sĩ giáo dục và bác sĩ thực hành điều dưỡng. Sinh viên trong tiểu bang phải trả một số mức học phí thấp nhất trong cả nước, và trường chi ra khoảng 5,8 triệu đô la cho học bổng và trợ giúp tài chính cho sinh viên. Ngoài ra, CSF cung cấp một số chương trình hoàn thành chứng chỉ và bằng cấp trực tuyến. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $ 9.504/ năm đối với du học sinh

3. California State University-Fresno (Fresno, California)

Trường nằm ở Thung lũng San Joaquin thuộc miền Trung California, thành lập vào năm 1911 với 150 sinh viên. Ngày nay, hơn 22.000 sinh viên trong 66 chương trình cử nhân, 44 chương trình thạc sĩ và 3 chương trình tiến sĩ. Học sinh cũng có thể hoàn thành một số chương trình trực tuyến hoàn toàn hoặc nửa trực tuyến nửa lên lớp thông qua Cal State Online. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $ 9.504/ năm đối với du học sinh, trường đại học California Fresno chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên/ du học sinh có nhu cầu du học thạc sĩ Mỹ.

2. California State University-Dominguez Hills (Carson, California)

Tọa lạc ở Carson, California, CSU Toduez Hills xứng đáng với danh tiếng là bằng cấp tốt nhất thứ hai của Los Angeles. Cả sinh viên đại học và sau đại học đều có thể chọn các chương trình từ bất kỳ một trong 6 bộ phận ở trường, bao gồm các trường cao đẳng truyền thống (ví dụ: Nghệ thuật và Nhân văn và Giáo dục) cũng như Trường Cao đẳng Y tế, Dịch vụ Nhân sinh và Điều dưỡng theo định hướng ngành.

Một điểm khác biệt của CSUDH là chương trình nhân chủng học, nơi cung cấp một số lượng lớn các cơ hội lĩnh vực quốc tế và địa phương cho sinh viên đại học. Điều này cũng có khả năng giải thích tại sao trường đại học tạo ra một số lượng lớn học giả Fulbright như vậy, những người làm việc trong các dự án nghiên cứu trên toàn thế giới. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $ 9.504/ năm đối với du học sinh.

1. California State University-San Bernardino (San Bernardino, California)

Nằm ở chân đồi của dãy núi San Bernardino, CSUSB có một trong những sinh viên đa dạng nhất trong tiểu bang và xếp hạng 14 trên cùng của US News News và World Report. Trong số 4.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, 70% trong số đó là những người đầu tiên trong gia đình có được bằng cấp. CSUSB cung cấp 70 ngành ở bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, cùng với nhiều chứng chỉ khác. Học phí trung bình cho bậc cử nhân: $ 7.140/ năm đối với du học sinh.

Qua các thông tin chia sẻ ở bài viết trên, hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm các thông tin bổ ích, các sự lựa chọn phù hợp cho giấc mơ du học Mỹ của mình. Hãy lựa chọn cho mình trường đại học phù hợp về học phí hoặc nếu có thể hãy tìm hiểu thêm về các suất học bổng Mỹ của các trường nữa nhé. Chúc các bạn may mắn và sớm thành công trong con đường du học của mình.

ST