Đọc khoảng: 5 phút
Dấu hiệu bất ổn trong khi kinh doanh tiệm nail mà chủ tiệm hay phải đối mặt là lượng khách thưa dần. Có tiệm vẫn duy trì được số lượng khách tương đối thì giá trị dịch vụ làm được lại giảm hẳn, nhiều nơi có tiệm phải đóng cửa vì rơi vào tình trạng ế ẩm.

Thị trường nail bắt đầu xuất hiện nhiều hơn những mẫu quảng cáo, tin đăng rao bán sang tiệm của các chủ tiệm nail bị thua lỗ. Đã có khoảng 20% – 30% tiệm nail đã đóng cửa, các tiệm nhỏ và lớn đều gặp nhiều khó khăn, điển hình nhất là số lượng khách đến tiệm làm đẹp trở nên thưa thớt hẳn. Điều này đã làm ảnh hưởng đến thu nhập của tiệm, kéo theo những khó khăn của các hãng tài chính chuyên phục vụ giới làm nail, các cửa hàng cung ứng sản phẩm nail cũng như những hoạt động khác liên quan đến ngành nail.

Mất việc và giảm lương là hai tác nhân chính ảnh hưởng mạnh đến việc kinh doanh nail. Thật vậy, một khi thu nhập của khách hàng giảm sút thì họ sẽ có xu hướng tiết kiệm những khoảng chi phí không cần thiết, trong đó có chi phí sử dụng dịch vụ làm đẹp. Và như thế chủ tiệm nail sẽ đối mặt tình trạng vắng khách. Khi khó khăn dồn dập thì những yếu tố như lợi thế cạnh tranh, khả năng phục vụ chu đáo càng trở nên quan trọng, tiệm nào xem nhẹ những yếu tố đó sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Đâu sẽ là giải pháp hiệu quả giúp các chủ tiệm đưa cơ sở của mình thoát khỏi tình trạng ế ẩm? Hãy cùng Thepronails tham khảo qua 6 bí quyết giúp bạn ngăn chặn lượng khách ra đi hàng loạt nhé!

Thiết kế lại nội thất và tiện nghi tối đa cho khách

Những tiệm nail dù nhỏ hay lớn đang gặp khó khăn về vốn đầu tư thì vẫn nên cố gắng thiết kế trang trí nội thất, đảm bảo tiêu chí xanh sạch và gọn đẹp. Không cần phải có quá nhiều chi tiết trang trí lộng lẫy, kiến trúc giản đơn kết hợp không gian và mọi vật dụng đều cùng tông màu là được. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm cho khách của bạn thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi đến tiệm.

Tận dụng lợi thế vệ sinh của tiệm

Tiệm cần được vệ sinh sạch sẽ giúp tạo bầu không khí dễ chịu và thông thoáng. Dụng cụ hành nghề, ghế spa cũng phải được khử trùng đúng tiêu chuẩn vệ sinh do Hội đồng Thẩm mỹ tiểu bang đề ra.

Điều chỉnh bảng giá dịch vụ trong tiệm

Cần theo dõi và điều chỉnh bảng giá thường xuyên hơn, bám sát vào tình hình thu nhập, sự cạnh tranh giá trên thị trường và khuynh hướng ưa thích của khách hàng đối với các loại hình dịch vụ nail khác nhau. Bạn có thể đa dạng hóa bảng giá qua cách trình bày và nội dung thể hiện, tạo một bảng liệt kê dịch vụ ghi rõ mọi chi tiết liên quan đến dịch vụ cũng là cách hay, nó sẽ giúp khách hàng có điều kiện so sánh dịch vụ giữa tiệm bạn và tiệm khác để thấy được ưu điểm khác biệt. Việc tăng cường bán lẻ các loại lotion hay sản phẩm dưỡng móng chủ yếu trong tiệm nail sẽ giúp tiệm có thêm màu sắc cuốn hút và gia tăng lợi nhuận.

Tăng cường sức mạnh cạnh tranh của tiệm

Một vài đặc điểm tối ưu mà các chủ tiệm nail có thể tận dụng để gia tăng sức mạnh cạnh tranh của tiệm với những nail salon khác như đạt tiêu chí phục vụ khách chu đáo và chất lượng nhất, là tiệm có những dịch vụ đi kèm hấp dẫn nhất như vẽ móng miễn phí, wifi miễn phí cho khách ngồi chờ.

Ngoài ra, nếu có thêm các dịch vụ đặc biệt như làm móng cho ngày cưới, sinh nhật với giá cả khuyến mãi cũng làm khách hài lòng. Lợi thế của tiệm còn nằm ở phương cách phục vụ hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian của khách, bạn có thể nghĩ ra một số điểm như giảm thời gian chờ của khách bằng cách dùng hai đèn UV làm khô móng của hai bàn tay cho khách cùng lúc; là tiệm có những thợ nail chuyên nghiệp làm dịch vụ móng đẹp hoàn hảo đến tự nhiên nhất. Sẽ chẳng có vị khách hàng nào lại bỏ qua cơ hội được trải nghiệm mọi dịch vụ làm đẹp phong phú, từ chăm sóc móng, waxing, mát xa, làm facial đến nối lông mi, thiết kế móng nghệ thuật…

Đẩy mạnh quảng cáo trên phương tiện truyền thông

Bạn có thể lên kế hoạch cho những chiến lược quảng cáo trên truyền thông báo chí, truyền hình, in brochure, tận dụng cả áp phích quảng cáo nếu cần. Ngoài ra còn có quảng cáo thông qua việc tham gia hội chợ thẩm mỹ, tham gia nail show, gửi email hay gọi điện thoại tư vấn trực tiếp.

Tiệm có trang bị internet là một điểm cộng tích cực, tận dụng mạng internet để tự thiết lập hệ thống quản lý kinh doanh tiệm và theo dõi khách hàng. Nó sẽ trở thành công cụ giúp bạn vừa lấy hẹn với khách, vừa có thể thông báo ngắn gọn cho khách về những chương trình mới hấp dẫn của tiệm, vừa cung cấp thông tin bổ ích về việc bảo quản chăm sóc móng…

Đề ra các chương trình mới thu hút khách quay lại tiệm

Tiệm nail của bạn rơi vào tình trạng ế ẩm có thể là do những chương trình chăm sóc khách hàng quá “nghèo nàn” ý tưởng, không đủ sức hấp dẫn khách. Một số chương trình ưu đãi thích hợp bạn có thể đề ra để giúp cải thiện thu nhập của tiệm như tặng quà hay gift card trong tháng cho khách thường xuyên đến làm móng trong tiệm hay khách giới thiệu được nhiều khách khác đến tiệm.

Lập ra những gói combo dịch vụ kết hợp vô cùng hấp dẫn như mát xa không tính tiền + vẽ móng nghệ thuật + tư vấn miễn phí về việc bảo vệ móng + bảo dưỡng móng toàn diện bằng những sản phẩm nail cao cấp… Đừng quên gửi thiệp chúc mừng dịp sinh nhật của khách hay lễ hội, thông tin về các gói dịch vụ khuyến mãi dành cho khách trong những ngày đó.

Dù là áp dụng gói dịch vụ làm móng nào đi nữa thì bạn cần chắc chắn sử dụng mỹ phẩm có chất lượng cao và an toàn nhất cho việc chăm sóc, sơn sửa và thiết kế móng.

Thepronails.com

ST