Đọc khoảng: 4 phút
Yelp là một trong những trang mạng rất hiệu quả trong việc giúp các chủ tiệm nail quảng bá tiệm của mình đến với khách hàng. Không chỉ đăng thông tin địa chỉ, số điện thoại…, mà bạn còn có thể giới thiệu những chương trình khuyến mãi hấp dẫn của tiệm trên Yelp.

Đối với các chủ doanh nghiệp kinh doanh tại Mỹ, Yelp là một công cụ được lựa chọn sử dụng nhằm giúp tăng tầm nhìn của doanh nghiệp cũng như có được những đánh giá tốt từ khách hàng. Tại Mỹ, California được xem là khu vực có số người dùng ứng dụng Yelp nhiều nhất. Yelp như một trang website mà ở đó, đông đảo người tiêu thụ có thể chia sẻ những lời khen chê về một nhà hàng, quán rượu hay là bất kỳ một dịch vụ làm đẹp nào. Các cơ sở thương mại, từ tiệm ăn, sửa xe cho đến tiệm nail… đều có tiềm năng phát triển, cơ hội khẳng định thương hiệu trên thị trường nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt và lời đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

person taking picture of the foods

Bên cạnh những ứng dụng phổ biến như Youtube, Twitter, Facebook, Instagram…, thì Yelp là phương tiện quảng bá rất hữu hiệu mà các chủ tiệm nail không nên bỏ qua. Tìm hiểu về các chức năng của Yelp, lợi ích mà nó đem lại, một khi đã sử dụng thành thạo trang mạng này thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng của mình. Dưới đây là những điều mà mỗi tiệm nail cần biết về trang Yelp để sử dụng nó thật hiệu quả trong việc kinh doanh.

Xác nhận tiệm của mình

Khi một tiệm nail mới mở cửa, khách sẽ đến thử rồi lên Yelp tạo ra mục về tiệm nail này. Họ sẽ đưa những thông tin cơ  bản của tiệm lên như địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa và đóng cửa của tiệm… Trang Yelp sẽ giúp các chủ tiệm xác nhận “đây là tiệm của mình” bằng cách đồng ý với những thông tin được cung cấp ở trên.

Sau khi xác nhận, chủ tiệm có thể ghi một vài lời miêu tả về cơ sở của mình, đồng thời đăng tải hình ảnh của tiệm cho khách xem qua. Ích lợi của trang Yelp là cho phép người dùng tải hình lên thoải mái, không giới hạn lượng hình nên thay vì phải viết quá nhiều, bạn hãy truyền đạt thông điệp ý nghĩa và quảng bá cửa tiệm bằng hình ảnh cũng rất thú vị.

Các khuyến mãi trên Yelp

Chỉ cầm bấm chuột vài lần, chủ tiệm nail có thể tạo ra các khuyến mãi trên Yelp, bao gồm hai loại: “Check-in Offer” và “Yelp Deal”.

“Check-in Offer” khuyến khích người dùng ứng dụng Yelp trên điện thoại đến thử những tiệm mới, vì khuyến mãi này có thể là món quà nhỏ hay giảm giá hấp dẫn dành cho khách. Chủ tiệm nail có thể quảng cáo chương trình khuyến mãi của mình qua các trang mạng xã hội. “Check-in Offer” còn kêu gọi khách hàng để lại đánh giá cho dịch vụ mà họ trải nghiệm.

“Yelp Deal” là cách tốt để thu hút những khách hàng mới. Chủ tiệm có thể chọn giá trị tùy ý của mình. Ví dụ như khách có thể bỏ ra $20 và nhận được món có giá trị $40. Bên cạnh đó, chủ tiệm còn có thể tắt, mở “Yelp Deal” một cách thoải mái.

Trả lời những lời bình luận tốt và xấu

Khi gặp một lời phê bình không tốt về tiệm của mình, người chủ có thể tiếp xúc với người khách bằng cách dùng tính năng nhắn tin để kết nối. Trước tiên dành thời gian để tìm hiểu khách hàng và để hiểu những gì đã xảy ra.

Giảm giá hoặc thay thế một dịch vụ khác, bất cứ điều gì có thể khiến khách hàng của bạn hài lòng. Thông thường sự quan tâm của chủ tiệm và cách xử lý “mềm mại” có thể làm cục diện trở nên thuận lợi hơn.

Những lúc này, bạn nên giữ thái độ chuyên nghiệp, cảm ơn người khách đã để lại đánh giá, vì điều này không chỉ giúp tiệm tiến bộ nhiều hơn, mà còn cho người khác thấy rằng bạn là chủ doanh nghiệp sẵn sàng lắng nghe và giải quyết những tình huống tiêu cực nhất. Những khách hàng khi thấy chủ tiệm trả lời phê bình như vậy, sẽ cho rằng tiệm này quý và muốn gần gũi với họ.

Khi gặp những đánh giá tốt, chủ tiệm có thể gửi cho khách hàng một tin nhắn riêng để bày tỏ sự biết ơn của mình về sự ủng hộ của họ. Nhiều khảo sát cho thấy phần lớn đánh giá trên Yelp là từ 3 đến 5 sao, mức độ khá tốt đến cực tốt dành cho một chủ doanh nghiệp.

Ứng dụng Yelp trên điện thoại

Các chủ tiệm nên “download” ứng dụng “Yelp for Business Owners” trên điện thoại qua App Store trên iPhone, và Google Play Store trên Android. Ứng dụng này chỉ cần đăng nhập một lần, và cập nhật liên tục cho chủ tiệm thấy những hoạt động trên trang Yelp của tiệm mình như hình mới của khách hàng, hay một lời phê bình vừa mới xuất hiện trên đây.

Quảng bá bằng Yelp

Chủ tiệm nên đưa đánh giá lên các trang mạng xã hội. Người chủ còn có thể in những lời đánh giá tốt và treo lên tường. Ngoài việc nói với khách hàng lên xem thử trang Yelp của tiệm, người chủ còn có thể mua miếng dán ghi chú “Find us on Yelp”.

Cung cấp những dịch vụ làm đẹp tuyệt vời nhất đến với khách hàng trên nền tảng các trang mạng xã hội đang sử dụng là phương thức kinh doanh hiệu quả mà mỗi chủ tiệm nail nên tận dụng. Yelp là công cụ thích hợp cho các doanh nghiệp nail lựa chọn thực hiện cùng với những công nghệ quảng bá khác như Twitter, Google, Facebook…

Thepronails

ST