Đọc khoảng: 3 phút

Stephanie Jordao hiện đang cung cấp thêm dịch vụ vẽ Henna như là một dịch vụ kèm theo khi chăm sóc móng cho các khách hàng của mình.

Vào tháng Sáu năm 2014, Stephanie Jordao – nghệ sĩ vẽ tranh tường chuyên nghiệp đã chuyển đến Denver sau khi đã sống ở California 16 năm. Chồng của cô chuẩn bị trở lại quân ngũ trong khoảng 11 tháng, vì vậy Jordao mong muốn được học hỏi cách kinh doanh cũng như làm quen với mọi người ở nơi mới. Lúc đầu thì cô lưỡng lự giữa việc tham gia lớp dạy làm bánh hay trường dạy nail, nhưng sau đó cô đã chọn cái thứ hai và hoàn tất chương trình dạy nail ở một trường địa phương với danh hiệu Học viên của năm (Student of the Year). Không lâu sau đó thì cô quyết định mở một salon nail của riêng mình, giữa hàng loạt những tiệm nail khác trong khu vực, Jordao muốn mang đến một điều gì đó thật mới mẻ và độc đáo để có thể cạnh tranh hiệu quả hơn.

woman's nails with manicure

“Tôi cần phải cung cấp một dịch vụ nào đó thật đặc biệt và vẽ henna (henna tattoo) chính là thứ đầu tiên tôi nghĩ đến,” cô nói. “Tôi đã vẽ henna cho bạn bè rất nhiều nhưng khi trở thành một nghệ sĩ vẽ henna thì cảm thấy áp lực hơn bởi không được phép phạm sai lầm với các khách hàng của mình. Dù từng là một nghệ sĩ vẽ tranh tường nhưng tôi cũng phải tìm kiếm rất nhiều thông tin trên mạng để có được các công thức và kỹ thuật vẽ henna khác nhau.”

Jordao đã mở tiệm nail của riêng mình ở Dever mang tên Design Culture Salon vào tháng 11/2016, cung cấp gói khuyến mại ở Groupon cho dịch vụ chăm sóc móng chân kiểu spa (spa pedicure) để đánh dấu ngày khai trương salon. Hiện nay, salon của cô luôn trong tình trạng kín lịch, dù là chỉ vẽ các mẫu đơn giản cho vài đứa trẻ trong những bữa tiệc sinh nhật hay các mẫu henna đậm chất nghệ thuật nhưng miễn phí dành cho các khách hàng của mình.  Jordao chia sẻ: “Tôi vẽ henna miễn phí bởi vì tôi thật sự yêu thích công việc này, hơn nữa các khách hàng cũng cảm thấy thoải mái và ‘chịu’ mạo hiểm hơn để tôi tự do sáng tạo vì chúng miễn phí.”

Rất nhiều khách hàng của Jordao đã tỏ ra thích thú và đưa ra nhiều thắc mắc về nghệ thuật vẽ henna trong khi đang ngồi làm móng tay hay móng chân. Một vài khách hàng còn muốn được Jordao vẽ henna để xem thử hình dạng và kích cỡ nào cho phù hợp trước khi “tậu” cho mình một hình xăm thật sự. Trong khi đó, cũng có nhiều vị khách muốn có một hình xăm henna thật “độc” để có thể khoe với mọi người trong kì nghỉ sắp tới.

Thậm chí với những khách hàng mới chưa từng thử vẽ henna cũng bị các hình vẽ đậm chất nghệ thuật trên người Jordao hấp dẫn và tò mò, đây cũng được xem là một hình thức quảng bá độc đáo của riêng cô.

“Tôi luôn ‘diện’ những mẫu henna do mình tự sáng tạo, mọi người nhìn thấy chúng khi tôi ra ngoài và cảm thấy rất thích thú, cứ hỏi rằng tôi đi vẽ ở đâu. Và đó là thời điểm hoàn hảo để tôi có thể đưa cho họ danh thiếp và giới thiệu về salon nail của mình.”

Với sự cạnh tranh có thể nói là khá khắc nghiệt giữa các tiệm nail như hiện nay, thay vì cố gắng hạ giá dịch vụ để thu hút khách hàng thì chiến lược tìm kiếm một nét độc đáo riêng của tiệm có lẽ sẽ hiệu quả và khôn ngoan hơn. Không chỉ bảo đảm chất lượng dịch vụ khiến khách hàng tin tưởng mà còn tạo một môi trường cạnh tranh lành mạnh vì sự phát triển chung của các tiệm nail.

ST