Trên đây là quy trὶnh sἀn xuất hàng triệu quἀ trứng và gà lấy thịt quy mô công nghiệp ở cάc nước tiên tiến. Ngay cἀ việc thu hoᾳch trứng hay sắp xếp trứng trên khay cῦng hoàn toàn bằng mάy mόc tự động.

Đầu tiên trứng gà sẽ được ấp trong điều kiện và nhiệt độ thίch hợp. Sau khoἀng 18 ngày, trứng sẽ nở ra những chύ gà con khὀe mᾳnh. Mỗi lồng ấp cό thể chứa đến 69.000 quἀ trứng.

Những quἀ trứng sẽ được liên tục theo dōi và chụp X-quang để phάt hiện ra những quἀ bị hὀng (màu xanh dưσng trên màn hὶnh). Những quἀ khὀe mᾳnh sẽ được tiêm 1 loᾳi vắc xin hữu cσ an toàn cho con người. Sau đό, trứng lᾳi được đưa vào lὸ ấp thêm vài ngày.

Khi những chύ gà con chào đời, chύng sẽ được kiểm tra để loᾳi bὀ những con gà bệnh tật.

Sau đό, những con gà con sẽ được chuyển đến nông trᾳi. Ngôi nhà mới cὐa chύng rất rộng rᾶi, thoάng đᾶng, cό hệ thống cung cấp nước và thức ᾰn hiện đᾳi, cό lόt dᾰm gỗ để hύt mὺi, nước tiểu và cἀ phân cὐa gà. Việc dọn phân hay thu hoᾳch trứng hoàn toàn tự động.

Những con gà to lớn sẽ được đi dᾳo bên ngoài trời. Thức ᾰn chίnh cὐa chύng là đậu nành, bắp và cάc chất xσ khάc.

Sau 2 thάng, những con gà con ngày nào đᾶ lớn đến kίch thước cực đᾳi. Chύng sẽ cung cấp trứng và thịt cho con người. Những con gà lấy thịt sẽ được lὺa lên xe bằng bᾰng chuyền, sau đό vận chuyển đến nσi làm thịt.

Link dự phòng

quantrimang.com