Chưa bao giờ một con khὐng long lớn nhất thế giới từng được tὶm thấy lᾳi trở nên sống động như vậy, nhờ công nghệ thực tế ἀo. BBC đᾶ cho chύng ta những trἀi nghiệm tuyệt vời này qua một đoᾳn video 360° cό tựa đề “Attenborough và khὐng long khổng lồ”.

David Attenborough – nhà khoa học người Anh nổi tiếng với vai trὸ người dẫn trong cάc bộ phim tài liệu về tự nhiên, chίnh là nhân vật cung cấp cho chύng ta những thông tin về loài bὸ sάt khổng lồ này. Đây rō ràng là vί dụ điển hὶnh nhất cho thấy cάch ἀo thực tế cό thể cάch mᾳng hόa việc giἀng dᾳy trong tưσng lai rất gần. Để cό thể cό trἀi nghiệm hoàn hἀo đối với đoᾳn phim dài hσn 4 phύt, bᾳn nên sử dụng một chiếc kίnh VR.


Mất 108 ngày để mάy tίnh xuất ra đoᾳn video cό chất lượng 4K, đύng như mong muốn cὐa nhà sἀn xuất.​

Lấy bối cἀnh như trong phim Công viên kỷ Jura, ông Attenborough xuất hiện trên một chiếc bục cό thể di chuyển, nằm giữa khu rừng tối tᾰm. Trong khi đang giới thiệu về loài Titanosaur, một con khὐng long thuộc nhόm này từ từ bước ra, kѐm theo đό là những hiệu ứng âm thanh vô cὺng sống động. Được biết chύ khὐng long này nặng đến 70 tấn, dài khoἀng 40m với chiều cao cὐa một tὸa nhà nᾰm tầng; và sở hữu trάi tim cό thể bσm 90 lίt mάu mỗi nhịp. Khi nhà khoa học Attenborough bắt đầu mô tἀ về bộ xưσng, lớp ngoài cὐa con vật này trở nên trong suốt và bᾳn cό thể nhὶn xuyên thấu nό.

Để cό thể tᾳo ra sἀn phẩm đặc biệt như vậy, nhόm làm phim đᾶ sử dụng một chiếc mάy quay RED Dragon, cὺng sự hỗ trợ cὐa kў thuật Mô phὀng hὶnh ἀnh bằng mάy tίnh (Computer-generated imagery – CGI). Mất 108 ngày để mάy tίnh xuất ra đoᾳn video cό chất lượng 4K, đύng như mong muốn cὐa nhà sἀn xuất.

tinhte