Đọc khoảng: 4 phút

Đối với những cô nàng có niềm đam mê bất tận với việc làm đẹp cho móng thì việc mua sắm hay sưu tập những lọ sơn móng là thú vui khá tốn kém và khó từ bỏ được. Tuy nhiên, với các chủ tiệm nail, thì việc mua sắm “quá tay” sẽ dẫn đến những hậu quả còn nghiêm trọng hơn. Vậy chúng ta nên làm gì để trở thành những người mua hàng thông thái khi đứng trước “sự quyến rũ” của hàng ngàn lọ sơn khác nhau?

Với rất nhiều chi phí phải lo toan hàng tháng, việc mua các loại dụng cụ và đồ dùng làm móng luôn là chuyện khiến các chủ tiệm nail đau đầu nhất. Trong đó, có thể nói việc lựa chọn và mua các lọ sơn móng tay là loại hàng khiến bạn tốn kém nhất, vì bạn phải liên tục cập nhật các màu mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, các chủ tiệm nail cũng khó lòng cưỡng lại sức hút của những bộ sưu tập sơn mới nên kho sơn của tiệm cứ thế ngày một lớn dần lên, gây tốn kém và lãng phí tiền của.

Chính vì vậy, chúng tay hãy cùng tham khảo một vài chia sẻ từ những chủ tiệm và thợ nail về vấn đề này để cùng vượt qua “cơn nghiện” mua sắm trước khi làm tài khoản ngân hàng của bạn hoàn toàn sạch nhẵn!

fan of 100 U.S. dollar banknotes

1. Lên kế hoạch mua sắm

Trước khi đến cửa hàng sơn móng hay đặt hàng trực tuyến, bạn hãy liệt kê tất cả các loại sơn móng mà mình sẽ mua đợt này. Nó sẽ giúp bạn dễ hình dung và kiểm soát cơn cuồng mua sắm của mình hơn. Sau khi đã lập danh sách – hãy xem lại một lần nữa và chọn ra những loại bạn vẫn chưa cần lắm. Mục tiêu của bạn là chỉ mua các lọ sơn mà tiệm đã dùng hết hoặc đang thật sự cần, ví dụ như loại “bản giới hạn”, các màu độc lạ, nhìn chung là những loại thợ thường dùng nhất.

“Ngân sách” cho việc mua các loại sơn móng một tháng là bao nhiêu? Hãy tự ra câu hỏi này cho mình để tính toán và đưa ra một con số hợp lý nhất. Hãy viết khoản tiền này lên ngay đầu danh sách mua sắm để nó có thể nhắc nhở bạn mọi lúc mọi nơi về số tiền bạn có thể chi cho việc mua sơn móng. Bạn có thể mua nhiều hơn “ngân sách” một chút trong tháng này và mua ít lại vào tháng sau. Tuy nhiên không được “mềm lòng” và tháng nào cũng vượt quá mức tiền quy định.

2. Nắm bắt thông tin

Thông tin chính là sức mạnh, vậy tại sao bạn không tận dụng chúng nào? Hãy lên danh sách những nhãn hiệu sơn mà bạn yêu thích cũng như các trang web mua sắm của họ, “theo dõi” ngay để được nhận tin tức mới mỗi ngày. Họ sẽ thông báo với bạn về các gói mua sắm, khuyến mãi đặc biệt nên bạn có thể mua hàng với giá ưu đãi nhất, thậm chí còn được tặng các loại thẻ quà tặng hấp dẫn nữa. Khi tận dụng được những nguồn tin quan trọng, bạn sẽ nhận ra mình đã tiết kiệm cho tiệm một khoản tiền không hề nhỏ chút nào!

3. Luôn kiểm tra quầy thanh lý và giảm giá

Ngay khi bước chân vào Priceline hay Sephora, có lẽ bạn nên ghé ngay các quầy hàng giảm giá. Nếu chịu khó tìm kiếm thì rất có thể, bạn sẽ mua được những lọ sơn chất lượng với giá cả rất “hời”. Một vài thợ nail – cũng là chuyên gia “săn” hàng cho biết, họ có thể tìm thấy những lọ sơn OPI với giá chỉ có 9 USD (giá thường tới 20 USD) ở Discount Chemist. Khi mua sắm trực tuyến, bạn nên thường xuyên kiểm tra mục ‘SALE’ hay ‘DEALS’ ở các trang như Shopbop, Ulta và Nordstrom để mua được những lọ sơn chất lượng với giá cả tiết kiệm nhất.

4. Tham gia các hoạt động bán hay trao đổi sơn móng

Cứ mỗi 6 tháng, bạn nên kiểm tra lại kho sơn móng của tiệm mình, lựa ra những lọ sơn vẫn chưa thử lần nào và để vào một cái thùng riêng. Sau đó, có thể tập hợp bạn bè, người thân “cuồng” sơn móng để họ chọn lựa và bán lại với giá gốc hay tặng miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các sự kiện trao đổi hàng hóa, đổi những lọ sơn còn mới hay vẫn chưa dùng lấy những sản phẩm mà salon đang cần chẳng hạn.

5. Mở rộng “phạm vi” mua sắm

Nếu bạn chỉ thường ghé đến các cửa hàng, trung tâm thương mại ở gần nhà hay những website mua sắm quen thuộc thì có lẽ đã đến lúc bạn “mở rộng” phạm vi mua sắm của mình đến những địa điểm mới lạ hơn vì rất có thể, bạn sẽ tìm được những món hàng ưng ý với giá rẻ không ngờ.

Bạn hãy thử tìm đến những trang web bán hàng cá nhân nổi tiếng như E-bay hay thậm chí là trang Nail Sales nơi có những blogger mà bạn yêu thích. Những nơi này thường rao bán nhiều sản phẩm với giá rẻ hơn nhiều so với giá bán lẻ ngoài thị trường. Dù vậy, không phải lúc nào cũng tìm được mọi thứ với giá này nên bạn phải kiểm tra thường xuyên và xem xét “ngân sách” của mình để mua sắm hiệu quả hơn.

Hy vọng với một số lưu ý trên, các chủ tiệm nail hay những tín đồ yêu thích sơn móng có thể lựa chọn và mua sắm một cách thông minh nhất, không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí để làm những việc có ích khác mà còn góp phần bảo vệ môi trường!

thenailarts