Đọc khoảng: 5 phút

Bạn đang tìm các phương án khả quan để nâng cao doanh thu cho salon nail của mình? Bạn có nghĩ rằng mình vẫn sẽ bán được hàng dù salon của mình đã đến giờ đóng cửa chưa! Có lẽ e-comerce hay thương mại điện tử chính là “phát minh” tuyệt vời nhất để biến “tham vọng” của bạn trở thành sự thật!

silver iMac near iPhone on brown wooden table

Các kế hoạch marketing của spa và salon từ trước đến nay vẫn luôn tập trung vào khía cạnh thẩm mỹ – tất cả những dịch vụ của bạn đều vươn tới mục đích lớn nhất là mang đến vẻ ngoài cũng như trạng thái tốt nhất cho các khách hàng của mình. Nhưng cho dù có khách ghé tiệm một lần/tháng đi nữa thì 719 giờ khác bạn vẫn phải chờ đợi cuộc hẹn tiếp theo với họ. Nếu khách không thể liên lạc với cơ sở của bạn thì ảnh hưởng của salon lên thói quen cũng như hành vi mua sắm (purchasing behaviors) của họ cũng dần dần thay đổi.

Chính vì vậy, việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như các hướng dẫn hữu ích ngay tại nhà sau khi khách đã sử dụng hay mua dịch vụ của salon là vô cùng quan trọng. Khi làm móng hay mua các sản phẩm bán lẻ, với một môi trường lúc nào cũng nhộn nhịp và bận rộn như các tiệm nail thì đôi khi việc hướng dẫn sử dụng sản phẩm cho khách sẽ bị thiếu sót, khách cũng không phải có nhiều thời gian để ghé tiệm mỗi khi có thắc mắc nên việc có thể liên lạc với salon bất cứ khi nào họ cần giúp đỡ sẽ tạo nên sức hấp dẫn vô cùng to lớn cho salon nail của bạn. Bên cạnh đó, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp luôn được bày bán ở khắp mọi nơi, từ các nhà bán sỉ như Target, CVS cho đến các cửa hàng và salon địa phương. Nếu có thể gửi sản phẩm đến nhà khách hàng tháng với số lượng đủ dùng cho đến lần ghé tiệm tiếp theo thì sẽ mang đến nhiều cơ hội tăng doanh thu cho salon của bạn hơn.

Để vượt qua chuyện phải “tốn kém” một khoản tiền mua sản phẩm của salon, bạn phải mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho các khách hàng của mình. Ví dụ như khách đang bị ấn tượng bởi da mặt đã được cải thiện đáng kể sau khi làm “facial” ở tiệm hay vùng da tay đã trở nên mịn màng không ngờ chỉ với vài bước chăm sóc ở salon thì khách sẽ có xu hướng dễ bị “mê hoặc” và phải mua cho bằng được những sản phẩm giống vậy để sử dụng hàng ngày ở nhà của mình.

Với triển vọng to lớn mà e-commerce mang lại, rất nhiều chủ salon, đặc biệt là những người vẫn chưa quen thuộc với công nghệ thì công cụ này có vẻ phức tạp và khó sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta hãy thứ tham khảo các bước hướng dẫn sau để có thể hiểu rõ và áp dụng “thương mại điện tử” vào công việc kinh doanh salon nail của mình một cách hiệu quả nhất.

Lựa chọn dịch vụ, sản phẩm

Bạn đừng cảm thấy hoảng sợ khi nhìn thấy số lượng dịch vụ và sản phẩm bán lẻ của mình và không biết phải bắt đầu từ đâu. Cách đơn giản nhất để bắt đầu việc bán hàng online là “đánh mạnh” vào các dịch vụ và sản phẩm đang được ưa chuộng nhất. Bạn không cần phải mang hết tất cả những gì tiệm có lên “các kệ hàng online” mà chỉ nên chọn từ 10-20 dịch vụ và sản phẩm mỗi loại mà thôi. Mỗi dịch vụ ngoài việc đăng kèm giá, cần có thông tin về liệu trình, càng rõ ràng chi tiết càng tăng mức độ tin cây. Đối với sản phẩm bán lẻ bạn nhớ tìm hiểu kỹ nhu cầu của thị trường cũng như các báo cáo bán lẻ của salon vào năm ngoái để “lựa” hàng chính xác hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm, bớt sản phẩm sau một thời gian “bán online” và quan sát mức độ yêu thích của các loại hàng hóa này.

Các cửa hàng online (Digital Storefont)

Hiện có rất nhiều phần mềm quản lý kinh doanh thường cung cấp các lựa chọn e-commerce đã được tích hợp các chức năng kinh doanh, bao gồm quản lý kinh doanh, website riêng kết hợp công cụ đặt hẹn và mua hàng trực tuyến. Với các trang thương mại điện tử hoạt động liên tục 24/7 sẽ giúp cho tiệm có thêm nhiều lịch hẹn kể cả trong lúc tiệm đang đóng cửa.

Nếu các phần mềm quản lý không cung cấp e-commerce thì vẫn có rất nhiều lựa chọn khác (bên thứ ba) hỗ trợ chức năng này. Các khách hàng có thể mua sắm trực tiếp từ trang web của bạn mà không cần phải vào các trang trung gian nào khác.

Thanh toán trực tuyến

Cùng với nền tảng quản lý kinh doanh của mình, bạn cũng có thể dễ dàng “add” các phương thức thanh toán trực tuyến cho các gói xử lý thẻ tín dụng của mình. Nếu không, bạn phải thiết lập một tài khoản mua bán riêng cho ngân hàng cho các khoản thanh toán trực tuyến. Hoàn thành lịch hẹn và đơn hàng

Đối với các doanh nghiệp làm đẹp, thì việc cung cấp dịch vụ chính là một hình thức hoàn thành đơn hàng của khách. Ngoài ra, đối với các đơn hàng sản phẩm bán lẻ, lại là một khía cạnh phức tạp của ứng dụng thương mại điện tử cho spa và salon là phát triển quy trình hoàn thành các đơn hàng bên ngoài đời thật. Kiểm tra các đơn đặt hàng trên website, lấy sản phẩm, đóng gói để đi giao, tất cả các bước này cần được phân công và xử lý hàng ngày.

Dù các khách hàng đã quen với các dịch vụ giao hàng vô cùng nhanh chóng như Amazon thì bạn cũng không cần phải “cạnh tranh” bằng cách giao hàng trong ngày nhưng bạn vẫn phải hoàn thành đơn hàng trong khoảng thời gian thích hợp để tránh làm phật lòng khách và mất khách vào tay các ông lớn trên thị trường. Bạn không thể đánh bại những “gã khổng lồ” này về hệ thống hay cơ sở vật chất nhưng có thể tạo ra sức hút riêng bằng các dịch vụ riêng của mình như tặng kèm một vài mẫu sản phẩm dùng thử hay tặng coupon khi khách đến làm dịch vụ.

Các loại thẻ quà tặng

Thương mại điện tử cũng là một trong những cách đơn giản nhất để bán các loại thẻ quà tặng online vì bất kỳ khách hàng nào cũng có thể dễ dàng lựa chọn và mua quà tặng cho bạn bè và người thân của mình chỉ với vài thao tác đơn giản. Thẻ quà tặng không những giúp tăng doanh thu, đây còn là cách hoàn hảo để tiếp cận và có thêm lượng khách hàng mới dành cho tiệm.

Thẻ thành viên

Có thể bạn nghĩ rằng ý tưởng về thẻ thành viên trực tuyến (memberships online) là không khả quan nhưng sự thật là ý tưởng này có thể đóng góp đáng kể cho thu nhập của tiệm. Rất ít người chịu đầu tư một khoản tiền lớn và dài hạn cho một sallon/spa nào đó nhưng nếu có được những chiến lược tiếp thị hấp dẫn để khách trở thành thành viên của salon thì doanh thu sẽ tăng mạnh và ổn định hơn.

Lợi nhuận ròng (bottom line)

Hệ thống thương mại điện tử của salon và spa có thể mang đến nhiều lợi ích cho các khách hàng như “linh động” thời gian giao dịch hàng hòa, bất kể ngày đêm. Nó cũng cho phép bạn bán được hàng dù tiệm có đóng cửa hay chưa – và tất nhiên càng nhiều sản phẩm được bán ra thì doanh thu của bạn sẽ càng tăng!

Thepronails

ST