Đọc khoảng: 3 phút

Viết nhật ký

Bạn hãy ghi ra cảm xúc của chính mình mỗi ngày bằng cách trả lời những câu hỏi tự vấn. Cảm xúc của mình là gì? Có gì mình cần ghi lại ngày hôm nay? Mình tự hào vì điều gì? Mình buồn vì điều gì? Hôm nay mình cần cảm ơn ai? Mình đã làm được gì ?

Bạn chỉ cần ghi lại, có thể chỉ đơn giản những việc bạn đã làm. Nó tạo cho bạn thói quen viết, thói quen ghi nhớ, kiểm tra lại những việc mình đã làm mình cần làm. Giúp bạn nhìn nhận lại mọi việc để có thể cố gắng, có thể nỗ lực hơn, có thể là sửa lỗi sai, hay đơn giản như giữ lửa, giữ tình yêu bản thân yêu cuộc sống hơn

Người Đàn Ông, Viết, Kế Hoạch, Bàn, Ghi Chú, Bút

Make up (đối với bạn gái)

Make up đôi khi không cần cầu kỳ. Bạn có thể chỉ cần tô một chút son, hay bôi đủ kem chống nắng. Những điều cần thiết nhất với bạn. Nếu có thể bạn hãy hoàn thành các chu kỳ skin care cơ bản. Điều đó giúp bạn luôn muốn nhìn bản thân hơn, yêu chính mình hơn. Nhận thức rõ rằng sự chỉn chu này có tác dụng với chính mình.

Tìm các ý tưởng mới lạ

Những ý tưởng mới để luôn làm mới cuộc sống. Các ý tưởng đó liên quan đến những đam mê, sở thích của bạn hay đơn giản là nó cần cho công việc của bạn. Thời đại 4.0, việc tìm ý tưởng càng trở nên dễ dàng. Bạn có thể tìm nó ở bất cứ đâu, một video youtube, một mẩu chuyện trên facebook hay tình cờ gặp nó ở trên một trang báo mạng. Và mách nhỏ cho bạn một ứng dụng pinterest. Bạn có thể sử dụng những từ khóa để tìm ra điều mình cần

Quan tâm đến mọi người xung quanh nhiều hơn

Bạn biết rằng, một người bạn gặp trong đời đều mang đến cho bạn một giá trị nào đó. Hãy trân trọng từng mối quan hệ bạn có, dành thời gian chăm chút cho nó. Việc đó thật đơn giản, đôi khi chỉ là lời hỏi thăm tới những người bạn lâu ngày gặp, một người thân trong gia đình, hay một đồng nghiệp cũ, người quen cũ. Việc gắn kết với nhau khiến bạn thấy mình không bị bỏ lại, bạn thấy mình ở trong cùng mọi người. Hay bạn có thể tạo ra cộng đồng những người như bạn, giống bạn, có sở thích, đam mê , cùng nhau một thứ gì đó. Tất cả sẽ cùng giữ lửa cuộc sống cho nhau. Điều đó thật tuyệt vời.

Đọc sách

Nếu bạn chưa có thói quen đọc sách vì các lý do thì đơn giản nhất, cách dễ nhất để tiếp cận với việc đọc sách là bạn chọn chủ đề mình thích để bắt đầu. Bạn thích đọc truyện tranh, bạn đọc nó, bạn thích lãng mạn, bạn tìm truyện ngôn tình, bạn thích khoa học hãy đọc về tất cả những thứ liên quan như thế… Đơn giản phải không? Khi bạn đã thích nó thì bạn không thể dừng lại. Cuộc sống sẽ thêm bao điều thú vị hơn ta tưởng.

Tạo ra danh sách những bài hát bạn yêu thích

Điều bạn không thể chán là nghe những bài hát mình thích, hay nghe những thứ bạn thích. Làm giảm căng thẳng và sự lo lắng thái quá, nghe nhạc khiến bạn hạnh phúc hơn, yêu đời hơn.Việc nghe được thực hiện mọi lúc mà bạn rảnh, bạn làm bếp, bạn học bài, bạn đi đường, chạy bộ… Nó thật dễ để thực hiện.

Dọn dẹp nào!

Đúng, chính xác là dọn dẹp. Hãy để mọi thứ thật ngăn nắp khi bạn thấy mất động lực nha. Bạn dọn lại nhà, lại góc học tập, xếp lại tủ giày, giá sách… Mọi thứ ngăn nắp khiến bạn trở nên thông thoáng cả trong suy nghĩ, hành động. Lúc đó, việc cần làm tiếp theo tự dưng sẽ xuất hiện như một bản kế hoạch hành động mà bạn không phải cố gắng tìm nữa.

Lập kế hoạch

Bạn mơ ước điều gì, bạn cần điều gì? Bạn sẽ như thế nào trong tương lai. Nếu có thể bạn hãy lập kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm. Bạn có thể tham khảo cách làm của Bullet Journal. Nếu không thể theo được cách làm đó, đôi khi bạn chỉ cần một cuốn sổ với vài ba gạch đầu dòng. Hay những ứng dụng trên điện thoại, máy tính cũng rất hữu ích nhé.