Nước ép cần tây để được trong bao lâu

Nước cần tây trở nên rất phổ biến và ngày càng được chia sẻ nhiều hơn trên khắp các trang mạng xã hội. Nhưng liệu là nước ép cần tây để được trong bao lâu và uống khi nào trong ngày là tốt nhất?

Điểm nổi bật của loại đồ uống này chính là nhờ vào những ưu điểm như giúp thải độc cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, cải thiện vóc dáng, làm đẹp da, giúp nhuận tràng, sáng mắt, ngủ ngon hơn…

Nước ép cần tây

Cụm từ “nước ép cần tây” giờ đã trở nên rất phổ biến và ngày càng được chia sẻ nhiều hơn trên khắp các trang mạng xã hội. Điểm nổi bật của loại đồ uống này chính là nhờ vào những ưu điểm như giúp thải độc cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, cải thiện vóc dáng, làm đẹp da, giúp nhuận tràng, sáng mắt, ngủ ngon hơn…

Nước ép cần tây để được trong bao lâu

Cần tây sau khi vừa ép xong, bạn nên uống liền để giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong cần tây. Nước ép cần tây hay bất kỳ loại nước ép nào khác đều sẽ bị mất chất dinh dưỡng khi bạn để quá lâu, kể cả khi đã bảo quản trong tủ lạnh. Nước ép thường dễ bị oxy hóa nhanh hơn các loại rau củ quả khi chúng ở dạng nguyên quả.

Do khi đã ép, thành phần của rau quả sẽ bị phá vỡ nên các chất dinh dưỡng cũng dễ tiếp xúc với không khí, nhiệt độ hay ánh sáng. Từ đó làm giảm bớt giá trị dinh dưỡng nếu bạn giữ những chai nước ép này lại quá lâu. Tốt nhất là sử dụng trong 24 giờ.

Khi vừa ép xong nên đổ ngay vào chai thủy tinh để bảo quản luôn, tránh để ngoài quá 5 phút. Khi đổ nước ép vào chai đựng, hãy đổ phần nước đến kín miệng chai. Để giảm tối đa phần không khí giữa nước và nắp chai, tránh làm sản sinh quá trình oxy hóa sớm.

Vắt một chút chanh khi ép: Vừa để tăng hương vị, vừa giúp giảm bớt nguy cơ mất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản. Nhờ lượng vitamin C, các chất chống oxy hóa và axit citric có trong chanh.

Tránh đặt những chai nước ép ở nơi có ánh nắng chiếu vào. Bởi nước ép sẽ bị oxy hóa rất nhanh khi tiếp xúc với nhiệt độ và ánh sáng gắt.

Nước ép cần tây uống khi nào trong ngày là tốt nhất?

Nên uống nước ép này vào buổi sáng sau khi vừa ngủ dậy và trước bữa ăn sáng 30 phút. Là thời điểm giúp cơ thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất. Việc uống nước ép cần tây vào buổi sáng giúp quá trình tiêu hóa của bạn được đẩy mạnh. Từ đó ngăn ngừa các vấn đề như táo bón, đầy hơi, trào ngược dạ dày, nổi mụn trứng cá,…

Vậy là mình đã biết thêm thông tin về nước ép cần tây rồi đúng không. Hi vọng bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản để đạt được những hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe nhé!Bài khác

Kiến thức phổ thông