Chúng ta hãy cùng các nhà khoa học đi tìm hiểu vấn đề làm đau đầu nhiều ngưσ̀i mê ᾰn uống hiện nay.

Một vài tháng trưσ́c, một đội ngũ những nhà khoa học “dũng cảm” nhất đã dám đứng lên tuyên bố rᾰ̀ng phô mai mozzarella là loại phô mai thích hσ̣p nhất để làm pizza vì nó tan chảy ra trên bề mᾰ̣t bánh, và hưσng vị mᾰ̀n mᾰ̣n của nó quả thực là hết sức tuyệt vσ̀i, hσn hᾰ̉n nhiều loại phô mai khác. Giσ̀ đây, một nhóm các nhà khoa học khác từ Hội đồng Hóa học Hoa Kỳ đã cho mọi ngưσ̀i thấy đưσ̣c cái nhìn cận cảnh về sự kết hσ̣p hài hòa giữa các thành phần của món ᾰn đẫm phô mai yêu thích mà rất nhiều ngưσ̀i yêu thích, đây là một phần trong series Reactions của tổ chức này.


Pizza là mόn ᾰn được rất nhiều người ưa thίch.

“Dù nó là pizza phô mai, hay pizza đế mỏng vσ́i thịt nguội và rau, hay bất kỳ loại pizza nào, có một điều gì đó khiến chúng ta khó cưσ̃ng đưσ̣c sự hấp dẫn của nó”, trích phần chú thích của video. “Có một sự phối hσ̣p hoàn hảo giữa các thành phần của bánh pizza, từ phần bột bánh, đến phần sốt bánh, phần nhân bánh và dĩ nhiên rồi, cả phô mai nữa”.

Nói tóm lại, như đoạn video đã giải thích, có một thứ gì đó gọi là phản ứng Mailard, đây chính là điều mà chúng ta phải biết σn vì nhσ̀ nó mà chúng ta mσ́i cảm nhận đưσ̣c vị ngon “ngất ngây” trong từng miếng pizza mà ta thưσ̉ng thức.

TH/ST